Bản đồ hành chính huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Bài viết này sẽ đưa chúng ta khám phá về huyện Định Quán, một địa điểm độc đáo và đầy đặc biệt tại tỉnh Đồng Nai. Với vị trí địa lý đắc địa, diện tích rộng lớn, và dân số đa dạng, huyện này không chỉ là một điểm đến hấp dẫn mà còn đặc biệt quan trọng về mặt kinh tế. Hãy cùng ACC Đồng Nai khám phá “Bản đồ hành chính huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai” để hiểu rõ hơn về cấu trúc hành chính và các đặc điểm nổi bật của vùng này.

Bản đồ hành chính huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

1. Vài nét về huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Vị trí địa lý

Định Quán là một huyện miền núi nằm ở phía đông bắc tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Biên Hòa khoảng 80 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 110 km. Huyện có vị trí địa lý như sau:

  • Phía đông giáp huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận và huyện Tân Phú
  • Phía tây giáp huyện Vĩnh Cửu
  • Phía nam giáp thành phố Long Khánh và các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom
  • Phía bắc giáp huyện Tân Phú

Diện tích, dân số

Huyện có diện tích tự nhiên là 970,5 km², chiếm 16,5% diện tích toàn tỉnh. Dân số năm 2019 là 225.160 người, mật độ dân số là 232 người/km². Huyện có 14 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn (Định Quán) và 13 xã (Gia Canh, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, La Ngà, Phú Ngọc, Phú Túc, Phú Vinh, Suối Nho, Thanh Sơn, Túc Trưng, Định Quán, Định Tân).

Địa hình

Huyện có địa hình gồm nhiều dãy núi, đồi, thung lũng và đồng bằng. Đất đỏ bazan phủ rộng trên địa bàn huyện, phù hợp với nhiều loại cây trồng lương thực và công nghiệp. Huyện có sông Đồng Nai và một phụ lưu phía tả ngạn là sông La Ngà chảy qua, tạo nên nguồn nước tưới tiêu và sinh hoạt cho người dân. Huyện còn có hồ nước nhân tạo là hồ Trị An, có diện tích mặt nước khoảng 323 km², nằm dọc theo ranh giới phía tây và tây nam huyện.

Kinh tế

Huyện có nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, với các mặt hàng chủ lực là cà phê, hồ tiêu, mía, bắp, thuốc lá, cao su, gỗ và các loại trái cây. Huyện cũng có một số ngành công nghiệp phát triển như khai thác và chế biến đá, xi măng, gạch, nước khoáng, dệt may, cơ khí, chế biến gỗ và thủy sản. Huyện có tiềm năng du lịch sinh thái với các điểm tham quan như Đá Ba Chồng, Suối Voi, Thác Giang Điền, Thác Chàm Chí, Thác Đồng Nai, Thác La Ngà, Thác Mã Đà, Thác Mã Pì Lèng, Thác Mã Pốc, Thác Mã Thoòng, Thác Mã Tơ, Thác Mã Xá, Thác Mã Yên, Thác Mã Yểng, Thác Mã Yờng, Thác Mã Yờng,…

2. Bản đồ hành chính Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Bản đồ cho thấy huyện Định Quán có 14 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn (Định Quán) và 13 xã (Gia Canh, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, La Ngà, Phú Ngọc, Phú Túc, Phú Vinh, Suối Nho, Thanh Sơn, Túc Trưng, Định Quán, Định Tân). Bạn có thể nhận biết được ranh giới, vị trí và tên của các đơn vị hành chính trên bản đồ.

3. Bản đồ giao thông Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Bản đồ giao thông Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai
Bản đồ giao thông Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Bản đồ giao thông Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai bao gồm các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện đạo, xã lộ và các cầu, bến phà, trạm thu phí, trạm xăng dầu, trạm xe buýt, bến xe, sân bay, ga tàu, cảng… Bản đồ giao thông giúp cho người dùng có thể nắm bắt được tình hình giao thông, định hướng lộ trình, lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp và tiết kiệm thời gian, chi phí.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Bản đồ vệ tinh Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai
Bản đồ vệ tinh Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Bản đồ vệ tinh là bản đồ được tạo ra bằng cách sử dụng các hình ảnh chụp từ vệ tinh nhân tạo quay quanh Trái Đất. Bản đồ vệ tinh cho phép người dùng có thể nhìn thấy được các địa hình, địa danh, đô thị, đường giao thông, sông nước, rừng cây, vùng biển… trên bề mặt Huyện Định Quán một cách rõ ràng và chi tiết.

Bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về “Bản đồ hành chính huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai”. ACC Đồng Nai hy vọng bài viết trên mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790