Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai

Bài viết này sẽ đưa độc giả đến khám phá vùng đất huyện Vĩnh Cửu, một phần của tỉnh Đồng Nai, nổi bật với nhiều điều thú vị về vị trí địa lý, diện tích, dân số, địa hình và nền kinh tế độc đáo. Trải qua các phần thông tin chi tiết, đặc biệt sẽ tập trung vào việc trình bày bản đồ hành chính, bản đồ giao thông, và bản đồ vệ tinh của huyện Vĩnh Cửu, giúp độc giả hiểu rõ hơn về cấu trúc đô thị và mạng lưới giao thông trong khu vực này. Hãy cùng ACC Đồng Nai khám phá Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai

1. Vài nét về huyện Vĩnh Cửu

Vị trí địa lý

Huyện Vĩnh Cửu nằm ở phía tây bắc của tỉnh Đồng Nai, trải dài từ vườn quốc gia Cát Tiên đến thành phố Biên Hòa và có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Định Quán và huyện Tân Phú
  • Phía tây giáp huyện Phú Giáo, huyện Bắc Tân Uyên và thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và huyện Đồng
  • Phú, tỉnh Bình Phước
  • Phía nam giáp thành phố Biên Hòa và huyện Trảng Bom
  • Phía bắc giáp huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Diện tích, dân số

Huyện có diện tích 1.095,70 km², dân số năm 2019 là 367.377 người, mật độ dân số đạt 355 người/km². Huyện lỵ của huyện là thị trấn Vĩnh An nằm ở phía tây nam hồ Trị An, trên đường tỉnh lộ 767 và cách thành phố Biên Hòa 30 km về hướng tây bắc.

Địa hình

Huyện có địa hình đa dạng, gồm có đồi núi, đồng bằng và đầm lầy. Đồi núi chiếm khoảng 60% diện tích, đồng bằng chiếm khoảng 30% diện tích và đầm lầy chiếm khoảng 10% diện tích2. Độ cao trung bình của huyện là 50 m so với mực nước biển. Huyện có nhiều sông suối chảy qua, trong đó có sông Đồng Nai, sông La Ngà, sông Bé và sông Đá Bạc. Huyện cũng có hồ Trị An, một hồ nhân tạo lớn có diện tích 323 km², được tạo ra bởi đập thủy điện Trị An.

Kinh tế

Huyện có nền kinh tế đa ngành, trong đó có nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Nông nghiệp là ngành kinh tế truyền thống của huyện, với các sản phẩm chủ lực là cao su, cà phê, tiêu, mía, lúa, hoa kiểng và trái cây. Công nghiệp là ngành kinh tế phát triển nhanh nhất của huyện, với các lĩnh vực như chế biến gỗ, may mặc, giày da, cơ khí, thủy sản, thực phẩm và nước giải khát. Dịch vụ là ngành kinh tế đóng góp nhiều thu nhập cho huyện, với các hoạt động như thương mại, vận tải, viễn thông, giáo dục, y tế và ngân hàng. Du lịch là ngành kinh tế tiềm năng của huyện, với các điểm du lịch hấp dẫn như vườn quốc gia Cát Tiên, hồ Trị An, làng Bưởi Tân Triều, chùa Bửu Phong và chùa Bàu Sen.

2. Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai

Huyện Vĩnh Cửu có 12 đơn vị hành chính cấp phường, xã, bao gồm 1 thị trấn và 11 xã. Thị trấn Vĩnh An là huyện lỵ, nằm ở phía nam huyện. Các xã của huyện Vĩnh Cửu là: Bình Hòa, Bình Lợi, Hiếu Liêm, Mã Đà, Phú Lý, Tân An, Tân Bình, Thạnh Phú, Thiện Tân, Trị An, Vĩnh Tân.

3. Bản đồ giao thông Huyện Vĩnh Cửu

Bản đồ giao thông Huyện Vĩnh Cửu
Bản đồ giao thông Huyện Vĩnh Cửu

Bản đồ giao thông Huyện Vĩnh Cửu được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Vĩnh Cửu. Bản đồ này được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của huyện để lấy ý kiến người dân từ tháng 6 năm 2021.

Bản đồ giao thông Huyện Vĩnh Cửu bao gồm các loại đường như: đường quốc lộ, đường tỉnh lộ, đường huyện lộ, đường xã lộ, đường sắt đô thị, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường, … Bản đồ cũng chỉ ra các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn huyện.

Huyện Vĩnh Cửu có vị trí địa lý thuận lợi cho giao thông, nằm ở phía tây bắc tỉnh Đồng Nai, trải dài từ vườn quốc gia Cát Tiên đến thành phố Biên Hòa. Huyện có nhiều sông suối chảy qua, trong đó có sông Đồng Nai, sông La Ngà, sông Bé và sông Đại. Huyện cũng có hồ Trị An, là một hồ nhân tạo lớn, có vai trò quan trọng trong điều tiết lũ, cung cấp nước và phát điện.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Vĩnh Cửu

Bản đồ vệ tinh Huyện Vĩnh Cửu
Bản đồ vệ tinh Huyện Vĩnh Cửu

Bản đồ vệ tinh Huyện Vĩnh Cửu là bản đồ hiển thị hình ảnh của huyện Vĩnh Cửu được chụp từ vệ tinh nhân tạo. Bản đồ này cho thấy được địa hình, địa lý, đô thị hóa, giao thông, môi trường và các đặc điểm khác của huyện Vĩnh Cửu.

Bản đồ vệ tinh Huyện Vĩnh Cửu có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về huyện Vĩnh Cửu, cũng như nhận biết được các vấn đề liên quan đến quy hoạch, phát triển, bảo vệ môi trường và tài nguyên. Bạn có thể sử dụng bản đồ vệ tinh Huyện Vĩnh Cửu để tham khảo, nghiên cứu, giáo dục, du lịch hoặc các mục đích khác.

5. Bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai

Bản đồ Quy hoạch huyện Vĩnh Cửu
Bản đồ Quy hoạch huyện Vĩnh Cửu

6. Mọi người cũng hỏi

Huyện Vĩnh Cửu thuộc tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu xã?

Huyện Vĩnh Cửu có tổng cộng 21 xã.

Xã nào là trung tâm hành chính của huyện Vĩnh Cửu?

Thị trấn Vĩnh An là trung tâm hành chính của huyện Vĩnh Cửu.

Diện tích tự nhiên của huyện Vĩnh Cửu là bao nhiêu km²?

Diện tích tự nhiên của huyện Vĩnh Cửu là khoảng 577,84 km².

Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai. Bạn đã có thể nhìn nhận được địa hình, địa lý, đơn vị hành chính, giao thông, môi trường và các tiềm năng phát triển của huyện Vĩnh Cửu. Nếu bạn cần thêm bất kỳ sự hỗ trợ nào liên quan đến các vấn đề pháp lý, kinh doanh, đầu tư, quy hoạch, xây dựng, trang trí nội thất hay dịch vụ công tại huyện Vĩnh Cửu, bạn có thể liên hệ với ACC Đồng Nai 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790