Cách xem hộ chiếu vaccine được cấp chưa?

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, việc kiểm soát và quản lý thông tin về việc tiêm vaccine là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cộng đồng. Một trong những biện pháp được triển khai là việc cấp phát hộ chiếu vaccine, giúp người dân có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về việc tiêm vaccine của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xem hộ chiếu vaccine được cấp chưa, qua đó giúp mọi người nắm bắt thông tin về tình trạng tiêm vaccine của bản thân và cộng đồng.

Cách xem hộ chiếu vaccine được cấp chưa
Cách xem hộ chiếu vaccine được cấp chưa

1. Hộ chiếu vaccine là gì?

Hộ chiếu vaccine là một loại giấy tờ chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19. Hộ chiếu vaccine thường được cấp dưới dạng một mã QR hoặc một chứng chỉ điện tử, có thể được lưu trữ trên điện thoại thông minh hoặc in ra giấy. Hộ chiếu vaccine có mục đích giúp các quốc gia kiểm soát việc đi lại của người dân, giảm thiểu nguy cơ lây lan COVID-19 trong cộng đồng. Hộ chiếu vaccine cũng giúp các quốc gia mở cửa lại biên giới một cách an toàn và hiệu quả.

2. Cách xem hộ chiếu vaccine được cấp chưa?

Tại Việt Nam, hộ chiếu vaccine được cấp dưới dạng mã QR. Để xem hộ chiếu vaccine đã được cấp chưa, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn/
 • Nhấn vào mục “Hộ chiếu vaccine”
 • Nhập mã số căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu của bạn
 • Nhấn nút “Tìm kiếm”

Nếu hộ chiếu vaccine của bạn đã được cấp, bạn sẽ thấy thông tin hộ chiếu vaccine của mình được hiển thị trên màn hình.

Cách xem hộ chiếu vaccine được cấp chưa tại các quốc gia khác

Tại các quốc gia khác, cách xem hộ chiếu vaccine được cấp chưa có thể khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào cổng thông tin điện tử của cơ quan y tế của quốc gia đó
 • Tìm kiếm mục “Hộ chiếu vaccine” hoặc “Vaccination certificate”
 • Nhập các thông tin cần thiết để truy cập hộ chiếu vaccine của bạn
 • Nhấn nút “Tìm kiếm”

Nếu hộ chiếu vaccine của bạn đã được cấp, bạn sẽ thấy thông tin hộ chiếu vaccine của mình được hiển thị trên màn hình.

3. Các loại hộ chiếu vaccine

Hiện nay, có hai loại hộ chiếu vaccine phổ biến:

Các loại hộ chiếu vaccine
Các loại hộ chiếu vaccine

4. Câu hỏi thường gặp

Đã tiêm vaccine COVID-19 nhưng vẫn chưa thấy có hộ chiếu vaccine. Có phải là không đủ điều kiện để được cấp hộ chiếu vaccine không?

Không, bạn vẫn có thể đủ điều kiện để được cấp hộ chiếu vaccine, ngay cả khi bạn đã tiêm vaccine COVID-19 nhưng vẫn chưa thấy có hộ chiếu vaccine. Hộ chiếu vaccine có thể mất một khoảng thời gian để được cấp sau khi bạn tiêm chủng vaccine COVID-19. Bạn nên thường xuyên kiểm tra để xem hộ chiếu vaccine của mình đã được cấp chưa.

Không nhớ mã số căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu của mình thì có thể xem hộ chiếu vaccine của mình bằng cách nào?

Nếu không nhớ mã số căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu của mình, bạn có thể liên hệ với cơ quan y tế của quốc gia mình để được hỗ trợ.

Đã tiêm vaccine COVID-19 tại nước ngoài thì có thể xem hộ chiếu vaccine của mình tại Việt Nam không?

Nếu đã tiêm vaccine COVID-19 tại nước ngoài, bạn có thể xem hộ chiếu vaccine của mình tại Việt Nam bằng cách truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và nhập mã số căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hộ chiếu vaccine của bạn có thể không được cấp bằng tiếng Việt.

 

Trên đây là nội dung về Cách xem hộ chiếu vaccine được cấp chưa?. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với ACC Đồng Nai để được tư vấn, trao đổi trong thời gian sớm nhất.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345