Chi phí mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Chi tiết 2024

Trong năm 2024, việc mở một quầy thuốc tây đòi hỏi một số vốn đầu tư đáng kể, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, kích thước cửa hàng, và các yêu cầu pháp lý cụ thể của khu vực. Hãy cùng đi vào chi tiết về Chi phí mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Chi tiết 2024.

Chi phí mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Chi tiết 2024
Chi phí mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Chi tiết 2024

1. Chi phí mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Việc mở một quầy thuốc tây sẽ đòi hỏi một khoản chi phí đáng kể, bao gồm chi phí cho mặt bằng, trang trí nội thất, các phần mềm quản lý, chi phí nhân viên, chi phí nhập hàng, trang thiết bị y tế và các khoản dự trù khác. Số tiền cần thiết sẽ phụ thuộc vào mô hình cụ thể của quầy thuốc mà bạn chọn. Trung bình, để mở một quầy thuốc tây, bạn sẽ cần khoảng gần 200 triệu đồng.

2. Điều kiện mở quầy thuốc tây

Người đảm nhiệm trách nhiệm chuyên môn về dược tại cơ sở bán lẻ thuốc cần tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật Dược 2016 như sau: Họ phải có một trong những bằng chứng chỉ chuyên môn sau: Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (gọi là Bằng dược sỹ); Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược; hoặc Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược. Họ cũng cần có ít nhất 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Để đủ điều kiện mở nhà thuốc, bạn cần có hoặc đã được cấp các tài liệu quan trọng sau:

 • Giấy chứng chỉ hành nghề (cấp bởi Sở Y tế);
 • Tài liệu kỹ thuật phù hợp với hoạt động kinh doanh dược;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược;
 • Bản sao của giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do UBND Quận/huyện cấp.

3. Cần chuẩn bị những gì để mở quầy thuốc tây

Cần chuẩn bị những gì để mở quầy thuốc tây
Cần chuẩn bị những gì để mở quầy thuốc tây

Chuẩn bị mặt bằng và trang thiết bị

Lựa chọn địa điểm phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của kinh doanh thuốc. Một địa điểm lý tưởng có thể mang lại cho bạn đến 50% cơ hội thành công.

Do người dân thường có thói quen mua thuốc tại các hiệu thuốc gần nhà, vì vậy, nếu quầy thuốc của bạn được đặt ở khu vực có mật độ dân cư đông, đời sống cộng đồng phát triển tốt và chưa có quá nhiều hiệu thuốc khác, thì đó sẽ là một địa điểm lý tưởng cho bạn.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng địa điểm của hiệu thuốc cần phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký trong hồ sơ kinh doanh của bạn.

Tìm kiếm nguồn hàng, nhập hàng

Ngoài việc chọn lựa địa điểm kinh doanh, nguồn cung hàng cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Việc có nguồn hàng chất lượng và giá cả phải chăng sẽ giúp cửa hàng của bạn đạt được lợi nhuận cao.

Hãy nghiên cứu và tìm hiểu nhiều nguồn cung hàng khác nhau để quyết định loại thuốc phù hợp nhất cho cửa hàng của bạn. Uy tín của nhà thuốc phần nào được thể hiện qua chất lượng và giá cả của sản phẩm. Đây là hai yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng ưu tiên lựa chọn các cửa hàng kinh doanh có nhiều loại thuốc chất lượng và có nhiều ứng dụng khác nhau.

4. Mọi người cũng hỏi

Để mở nhà thuốc, cần có những giấy tờ nào?

Để đáp ứng yêu cầu mở quầy thuốc, bạn cần có hoặc đã được cấp các giấy tờ quan trọng sau đây:

 • Giấy chứng chỉ hành nghề (Do Sở Y tế cấp);
 • Tài liệu kỹ thuật liên quan đến hoạt động kinh doanh dược phẩm;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm;
 • Bản sao của giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do UBND Quận/Huyện cấp.

Nhà thuốc có thể mở ở đâu?

Về nhà thuốc, bạn có thể mở tại bất kỳ địa điểm nào trên lãnh thổ quốc gia, được phép bán lẻ các loại thuốc thành phẩm và pha chế thuốc theo đơn, đồng thời có quyền thay thế thuốc cùng loại trong đơn.

Tuy nhiên, với quầy thuốc, bạn chỉ được phép mở ở các khu vực ngoại ô và chỉ được phép bán lẻ thuốc thành phẩm, không được thay thế thuốc trong đơn.

Có thể ủy quyền cho người khác thực hiện đăng ký kinh doanh không?

Có, theo Điều 12 của Nghị định 01/2021/NĐ-CP, người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp có thể ủy quyền cho tổ chức hoặc cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Chi phí mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Chi tiết 2024. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790