Dịch vụ đổi Căn cước công dân nhanh chóng tại Đồng Nai

Dịch vụ đổi căn cước công dân nhanh chóng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của người dân. Trải qua các giai đoạn phát triển, dịch vụ này không chỉ đơn thuần là quy trình hành chính mà còn là biểu tượng của sự tiện lợi, hiệu quả và chất lượng phục vụ của nhà nước. Hãy cùng tìm hiểu Dịch vụ đổi Căn cước công dân nhanh chóng trên toàn quốc thông qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ đổi Căn cước công dân nhanh chóng tại Đồng Nai
Dịch vụ đổi Căn cước công dân nhanh chóng tại Đồng Nai

1. Dịch vụ làm thẻ căn cước gắn chip lấy nhanh gồm những gì?

Để thuận tiện và nhanh chóng sử dụng dịch vụ làm thẻ căn cước gắn chip, quý khách cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Bản gốc Giấy Chứng Minh Nhân Dân cũ: Trong trường hợp muốn đổi thẻ hoặc cấp mới thẻ căn cước công dân, vui lòng mang theo bản gốc Giấy Chứng Minh Nhân Dân cũ của quý vị.
 • Bản gốc Sổ Hộ khẩu: Nếu quý khách có sổ hộ khẩu, xin vui lòng mang theo bản gốc để làm thủ tục. Trong trường hợp mất hộ khẩu, quý khách cần liên hệ với cơ quan phường để bổ sung thông tin dữ liệu dân cư và nhận giấy xác nhận.
 • Giấy Khai Sinh hoặc Các Giấy Tờ Hợp Pháp Khác: Nếu thông tin trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chip có bất kỳ thay đổi nào so với thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, vui lòng mang theo giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác để xác minh và cập nhật thông tin.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm thẻ căn cước gắn chip lấy nhanh là gì? 

So với việc tự thực hiện các thủ tục hành chính, chúng tôi cam kết mang đến những ưu đãi đặc biệt:

 • Hoàn Thành Nhanh Chóng: Chúng tôi hoàn thành thẻ căn cước công dân gắn chip của quý khách một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.
 • Tiết Kiệm Thời Gian và Công Sức: Không cần phải di chuyển đến cơ quan hành chính. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo quý khách không phải lãng phí thời gian và công sức.
 • Bàn Giao Đúng Hẹn: Đội ngũ nhân viên của chúng tôi cam kết bàn giao thẻ đúng hẹn, đảm bảo sự thuận lợi và tin cậy.
 • Miễn Phí Giao Nhận Hồ Sơ Tận Nơi: Đừng lo lắng về việc di chuyển hồ sơ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao nhận miễn phí tận nơi theo yêu cầu của quý khách.
 • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp và Tư Vấn Tận Tâm: Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình và tận tâm, mang đến cho quý khách trải nghiệm dịch vụ hàng đầu.

3. Chi phí làm thẻ căn cước công dân gắn chip như thế nào?

Mức thu lệ phí Từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 30/6/2021 Từ ngày 01/7/2021
Chuyển từ Chứng Minh Thư Nhân Dân 9 số, Chứng Minh Nhân Dân 12 số sang cấp thẻ Căn Cước Công Dân 15.000 đồng/thẻ CCCD 30.000 đồng/thẻ CCCD
Đổi thẻ Căn Cước Công Dân khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu 25.000 đồng/thẻ CCCD 50.000 đồng/thẻ CCCD
Cấp lại thẻ Căn Cước Công Dân khi bị mất thẻ Căn Cước Công Dân, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của luật quốc tịch Việt Nam 35.000 đồng/thẻ CCCD 70.000 đồng/thẻ CCCD

Khi nhận thẻ căn cước công dân qua đường bưu điện, ngoài tiền phí phải đóng theo quy định, công dân cũng sẽ phải đóng thêm tiền phí chuyển phát. Mức thu phí này sẽ thay đổi tùy theo từng địa phương và địa chỉ nơi công dân đăng ký nhận thẻ.

4. Quy trình làm thẻ căn cước nhanh 

Bước 1: Nộp Hồ Sơ Tại Cơ Quan Thẩm Quyền

Đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền tại địa phương mà bạn thường trú để nộp hồ sơ.

Bước 2: Xác Minh Thông Tin

Cán bộ chuyên nghiệp sẽ tiến hành nhanh chóng xác minh thông tin trong hồ sơ của bạn.

Bước 3: Thu Thập Dấu Vân Tay và Ảnh Chân Dung

Tiến hành thu thập dấu vân tay và chụp ảnh chân dung để đảm bảo sự chính xác và bảo mật.

Bước 4: Kiểm Tra và Ký Xác Nhận

Kiểm tra thông tin trên phiếu thu và ký xác nhận đồng ý với nội dung hồ sơ.

Bước 5: Nộp CMND Cũ, Lệ Phí và Nhận Giấy Hẹn Trả Thẻ CCCD

Nếu cần, nộp CMND cũ và lệ phí theo quy định. Nhận giấy hẹn trả thẻ CCCD để chuẩn bị.

Bước 6: Nhận Thẻ CCCD Mới

Trực tiếp nhận thẻ CCCD mới tại cơ quan nơi bạn đã nộp hồ sơ hoặc chọn giao nhận qua dịch vụ chuyển phát nhanh theo yêu cầu của bạn.

Quy trình đăng ký và nhận thẻ căn cước nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian và thuận lợi trong việc sử dụng dịch vụ. Đừng ngần ngại liên hệ với cơ quan địa phương để có thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ.

5. Thời gian làm thẻ căn cước công dân rơi vào thứ mấy?

Thời gian xử lý thẻ căn cước công dân phụ thuộc vào quy định cụ thể tại từng địa phương. Để biết thông tin chi tiết, người dân có thể đến cơ quan công an phường, thị xã, hoặc thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thời gian làm việc thông thường như sau:

 • Từ Thứ 2 đến Thứ 6: Cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ và thực hiện các thủ tục liên quan trong khoảng thời gian này.
 • Sáng Thứ 7: Một số địa phương có thể mở cửa vào buổi sáng thứ 7 để phục vụ công dân.
 • Buổi Chiều và Cuối Tuần: Thường là thời gian nghỉ, tuân theo quy định cụ thể của cơ quan.

Để tránh phiền toái và thời gian chờ đợi, việc nộp hồ sơ trong giờ làm việc chính là lựa chọn tốt nhất. Để biết thêm thông tin về thời gian làm việc và chi tiết khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý địa phương.

6. Thẻ CCCD được đổi trong trường hợp nào?

Thẻ CCCD được đổi trong trường hợp nào?
Thẻ CCCD được đổi trong trường hợp nào?

Có những tình huống sau đây buộc người dân phải thay đổi Căn cước công dân:

 • Hết hạn 15 năm từ ngày cấp CMND: Theo quy định của Nghị định số 05/1999/NĐ-CP, đã được sửa đổi bởi khoản 1 của Điều 1 Nghị định số 170/2007/NĐ-CP, CMND sẽ có giá trị sử dụng trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp.
 • Đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi: Theo Điều 21 của Luật Căn cước công dân 2014, thẻ CCCD phải được thay đổi khi công dân đạt đủ 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi.
 • Thẻ CCCD được cấp, đổi, cấp lại trước tuổi quy định: Thẻ vẫn có giá trị sử dụng đến tuổi đổi thẻ tiếp theo nếu được cấp lại, đổi trong thời hạn 2 năm trước tuổi quy định.
 • Buộc phải cấp lại, đổi thẻ CCCD do sai sót, hư hỏng: Đổi thẻ xảy ra trong các trường hợp được quy định tại Điều 21, khoản 1 của Luật Căn cước công dân năm 2014, hoặc khi thẻ bị hỏng không sử dụng được, có thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên, hoặc đặc điểm nhận dạng, xác định lại giới tính hoặc quê quán, có thông tin sai sót, hoặc theo yêu cầu của công dân.
 • Cấp lại thẻ CCCD trong các trường hợp sau:
  • Thẻ bị mất.
  • Công dân được phục hồi quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam.

7. Mọi người cùng hỏi

Quy trình đổi căn cước công dân nhanh chóng như thế nào?

Người dân cung cấp hồ sơ và các giấy tờ cần thiết tại điểm tiếp nhận hồ sơ. Sau đó, hồ sơ sẽ được xử lý và căn cước mới sẽ được cấp trong thời gian ngắn.

Ai có thể sử dụng dịch vụ này?

Mọi công dân Việt Nam từ độ tuổi 14 trở lên đều có thể sử dụng dịch vụ đổi căn cước công dân.

Dịch vụ đổi căn cước công dân nhanh chóng có phí không?

Thường thì, dịch vụ này sẽ không tính phí hoặc có mức phí rất nhỏ tùy theo quy định của cơ quan cung cấp.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Dịch vụ đổi Căn cước công dân nhanh chóng tại Đồng Nai. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790