Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Đồng Nai chuyên nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển, việc duy trì hệ thống sổ sách kế toán đúng đắn là một phần quan trọng không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng mọi công ty đều có khả năng duy trì sổ sách một cách hoàn hảo. Điều này đã tạo ra nhu cầu lớn cho dịch vụ làm lại sổ sách kế toán. Trong bài viết này, ACC Đồng Nai sẽ giúp bạn tìm hiểu về “Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Đồng Nai ”.

Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Đồng Nai
Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Đồng Nai

1. Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán là gì?

Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán là dịch vụ mà doanh nghiệp thuê một tổ chức độc lập để hỗ trợ định khoản, hạch toán, sắp xếp các chứng từ sổ sách theo chuẩn mực kế toán nhằm lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế vào cuối năm, hạn chế những khoản phạt không đáng có. Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán bao gồm các công việc như: tư vấn, soạn hồ sơ theo mẫu của cơ quan thuế, đứng tên kế toán trưởng, mua hóa đơn, sổ sách kế toán, tiếp xúc, giải trình hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan thuế, báo cáo hóa đơn chứng từ mua vào, bán ra, cân đối chứng từ mua vào, bán ra,…

2. Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Đồng Nai

2.1. Tại sao khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ACC Đồng Nai

 • Tiết kiệm chi phí: Khách hàng không phải tốn kém cho việc thuê kế toán viên, mua phần mềm kế toán, mua văn phòng phẩm, in ấn, lưu trữ sổ sách kế toán. Chỉ cần trả một khoản phí dịch vụ hợp lý, khách hàng sẽ được làm lại sổ sách kế toán trọn gói, từ A đến Z.
 • Tiết kiệm thời gian: Khách hàng không phải mất thời gian để quản lý, giám sát, đào tạo, hướng dẫn kế toán viên. Chỉ cần cung cấp các chứng từ liên quan, khách hàng sẽ được nhận sổ sách kế toán hoàn chỉnh, chính xác và kịp thời.
 • Tăng hiệu quả: Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ sự chuyên môn, kinh nghiệm và cập nhật thường xuyên của đội ngũ kế toán viên của dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Đồng Nai. Sổ sách kế toán sẽ được làm theo các quy định và tiêu chuẩn kế toán hiện hành, đảm bảo tính hợp lệ, minh bạch và trung thực. Điều này giúp khách hàng tránh được các rủi ro về thuế, kiểm toán, pháp lý, cũng như nâng cao uy tín và niềm tin của các bên liên quan.
 • Tăng cơ hội: Khách hàng sẽ có được một hệ thống sổ sách kế toán chất lượng, phục vụ cho việc lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế, vay vốn, đầu tư, mở rộng kinh doanh, hợp tác, liên kết… Sổ sách kế toán sẽ là một công cụ hỗ trợ quan trọng để khách hàng phát triển và thành công trong thị trường cạnh tranh.

2.2. Quy trình thực hiện dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại ACC Đồng Nai

Quy trình thực hiện dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại ACC Đồng Nai bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tư vấn miễn phí về dịch vụ làm lại sổ sách kế toán, phí dịch vụ, thời gian hoàn thành,…
 • Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ làm lại sổ sách kế toán và thu thập các thông tin, chứng từ, hồ sơ liên quan đến sổ sách kế toán của khách hàng.
 • Bước 3: Phân tích, kiểm tra, rà soát, sửa chữa, bổ sung và hoàn thiện sổ sách kế toán của khách hàng theo các quy định về kế toán và thuế hiện hành.
 • Bước 4: Lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế và các báo cáo khác theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 5: Kết xuất và in sổ sách kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo thuế và các báo cáo khác.
 • Bước 6: Bàn giao sổ sách kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo thuế và các báo cáo khác cho khách hàng dưới dạng file mềm và file cứng tận nơi theo yêu cầu.
 • Bước 7: Hỗ trợ khách hàng trong quá trình quyết toán thuế, hoàn thuế, kiểm tra thuế, vay ngân hàng, đấu thầu,…

3. Chi phí dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Đồng Nai

Chi phí dịch vụ làm lại sổ sách kế toán
Chi phí dịch vụ làm lại sổ sách kế toán

4. Các giấy tờ, chứng từ khách hàng cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ tại ACC Đồng Nai

Các tài liệu cần được cung cấp cho ACC Đồng Nai khi sử dụng dịch vụ làm sổ sách kế toán bao gồm:

 

 1. Hóa đơn GTGT đầu vào và đầu ra phát sinh trong năm, cần thiết để thực hiện sổ sách kế toán.
 2. Sao kê tài khoản ngân hàng của năm làm sổ sách kế toán.
 3. Bảng lương và thông tin CMND của nhân viên nếu công ty thực hiện chi trả lương.
 4. Thông tin đăng nhập trang khai thuế điện tử.
 5. Đối với công ty sản xuất: cung cấp thông tin định mức sản phẩm.
 6. Đối với công ty xây dựng: cung cấp bảng dự toán xây dựng hoặc thông tin vật tư xuất cho công trình xây dựng.
 7. Số liệu sổ sách năm trước của năm cần làm sổ sách kế toán (nếu có).

Ngoài ra, các chứng từ liên quan đến các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh trong năm cần làm lại sổ sách kế toán.

5. Thời gian thực hiện dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Đồng Nai

Thời gian thực hiện dịch vụ làm lại sổ sách kế toán
Thời gian thực hiện dịch vụ làm lại sổ sách kế toán

Thời hạn nộp hồ sơ làm lại sổ sách kế toán

Thời gian thực hiện dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Đồng Nai phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như loại hình doanh nghiệp, số lượng chứng từ phát sinh, hình thức kế toán, độ phức tạp của nghiệp vụ kinh tế, tài chính

Thời gian hoàn thành dịch vụ làm lại sổ sách kế toán thường dao động từ 7 đến 10 ngày đối với những doanh nghiệp ít chứng từ. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp có khối lượng chứng từ phát sinh lớn, nghiệp vụ kinh tế phức tạp thì thời gian hoàn thành sổ sách kế toán có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng.

Thời hạn nộp hồ sơ làm lại sổ sách kế toán là thời hạn mà doanh nghiệp phải nộp các báo cáo thuế và báo cáo tài chính cho cơ quan thuế và cơ quan quản lý nhà nước. Theo quy định của pháp luật, thời hạn nộp hồ sơ làm lại sổ sách kế toán là:

 • Chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế nếu khai thuế theo tháng.
 • Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng đầu quý tiếp theo liền kề quý phát sinh nghĩa vụ thuế nếu khai thuế theo quý.

6. Cơ quan nào có thẩm quyền làm lại sổ sách kế toán

Theo Luật kế toán 2015, sổ kế toán phải được ghi sổ kịp thời, rõ ràng, đầy đủ theo các nội dung của sổ. Thông tin, số liệu ghi vào sổ kế toán phải chính xác, trung thực, đúng với chứng từ kế toán. Trường hợp phát hiện sổ kế toán có sai sót trước khi báo cáo tài chính năm được nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì phải sửa chữa trên sổ kế toán của năm đó.

Theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC, cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm lại sổ sách kế toán là cơ quan thuế. Cơ quan thuế có quyền yêu cầu doanh nghiệp làm lại sổ sách kế toán trong các trường hợp sau: 

 1. a) Doanh nghiệp không lập sổ sách kế toán hoặc lập sổ sách kế toán không đúng quy định; b) Doanh nghiệp lập sổ sách kế toán không đúng với chứng từ kế toán hoặc không đúng với thực tế; 
 2. c) Doanh nghiệp lập sổ sách kế toán không đúng với các quy định về kế toán, thuế, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quy định khác của pháp luật.

7. Mọi người cùng hỏi

Những trường hợp nào thì sẽ được làm lại làm lại sổ sách kế toán?

Theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC, cơ quan thuế có quyền yêu cầu doanh nghiệp làm lại sổ sách kế toán trong các trường hợp sau: 

 1. a) Doanh nghiệp không lập sổ sách kế toán hoặc lập sổ sách kế toán không đúng quy định; b) Doanh nghiệp lập sổ sách kế toán không đúng với chứng từ kế toán hoặc không đúng với thực tế; 
 2. c) Doanh nghiệp lập sổ sách kế toán không đúng với các quy định về kế toán, thuế, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quy định khác của pháp luật.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tự nguyện làm lại sổ sách kế toán khi có những dấu hiệu bất thường.

Ai nên sử dụng dịch vụ làm sổ sách kế toán?

 • Doanh nghiệp chưa từng làm sổ sách kế toán;
 • Doanh nghiệp có sổ sách kế toán nhưng thiếu chính xác;
 • Doanh nghiệp sắp quyết toán thuế;
 • Doanh nghiệp không có kế toán viên;
 • Doanh nghiệp có kế toán viên nhưng chưa có hoặc không đủ kinh nghiệm làm sổ sách kế toán;
 • Doanh nghiệp đã có sổ sách kế toán nhưng không chắc chắn về số liệu kế toán viên đã làm.

Có thể cung cấp thông tin về các quy định, điều kiện và thủ tục cần thiết khi làm lại sổ sách kế toán không?

 

Các quy định về làm lại sổ sách kế toán được quy định trong Luật kế toán 2015 và Thông tư số 200/2014/TT-BTC. Theo đó, sổ kế toán phải được ghi kịp thời, rõ ràng, đầy đủ, chính xác, trung thực, đúng với chứng từ kế toán. 

Điều kiện để làm lại sổ sách kế toán: doanh nghiệp phải có đầy đủ các chứng từ kế toán liên quan đến các nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh trong năm cần làm lại sổ sách kế toán.

Thủ tục để làm lại sổ sách kế toán gồm các bước sau: Tập hợp chứng từ; Nhập chứng từ vào sổ/phần mềm quản lý kế toán; Rà soát, dọn dẹp, gỡ rối sổ sách kế toán; Lập lại báo cáo tài chính; Họp báo cáo tổng kết bằng văn bản và bàn giao sổ sách kế toán cho khách hàng. Các bước này đã được tôi trình bày chi tiết ở câu trả lời trước đó.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về “Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Đồng Nai”. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790