Dịch vụ luật sư bào chữa tại Đồng Nai – ACC Đồng Nai

Dịch vụ luật sư bào chữa tại Đồng Nai là quá trình mà luật sư tham gia vào tố tụng hình sự, thực hiện quyền bào chữa, tranh tụng, và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bị can hoặc bị cáo. Nếu bạn đang cần một luật sư bào chữa có tay nghề cao, chuyên môn sâu, hãy liên hệ ngay với văn phòng luật sư ACC Đồng Nai để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ luật sư chuyên nghiệp.

Dịch vụ luật sư bào chữa tại Đồng Nai
Dịch vụ luật sư bào chữa tại Đồng Nai

Khi nào cần dùng dịch vụ luật sư bào chữa tại Đồng Nai?

Quyền yêu cầu sự hỗ trợ từ Luật sư bào chữa của người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử được quy định trong Hiến pháp và các Bộ luật tố tụng của Việt Nam. Cụ thể, trong vụ án hình sự, luật sư có thể tham gia bào chữa ở nhiều giai đoạn.

Theo quy định tại Điều 74 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, người bào chữa có thể tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can.

Trong trường hợp bắt, tạm giữ người, người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.

Trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia, Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.

Lợi ích việc thuê luật sư bào chữa

Lợi ích của việc thuê luật sư bào chữa trong vụ án hình sự, đặc biệt là những luật sư có kinh nghiệm, rất quan trọng đối với người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử.

Thường thì những người bị khởi tố và đưa ra xét xử không hiểu rõ về hành vi phạm tội, tính chất và cách giải quyết của cơ quan tố tụng. Do đó, họ gặp khó khăn khi tự bào chữa trước cơ quan tố tụng. Luật sư hình sự sẽ giúp bị can, bị cáo và người nhà của họ hiểu rõ về các quy định pháp luật liên quan đến tội danh mà họ đang bị truy tố.

Hơn nữa, luật sư hình sự còn hỗ trợ khách hàng xác định hướng giải quyết để giảm nhẹ hoặc khắc phục một phần hoặc toàn bộ hậu quả của hành vi phạm tội của thân chủ. Luật sư cũng sẽ đồng hành với thân chủ để thu thập tài liệu và chứng cứ, nhằm minh oan hoặc giảm nhẹ hình phạt, đồng thời giúp tìm ra sự thật khách quan của vụ án.

Luật sư tham gia vào quá trình tranh tụng tại phiên tòa Sơ thẩm và thậm chí ở cấp Phúc thẩm để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ, đồng thời đóng góp vào việc đảm bảo rằng Tòa án đưa ra bản án chính xác, tránh oan sai.

Quyền của luật sư bào chữa

Theo Điều 73 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, người bào chữa có các quyền sau đây:

a) Gặp, hỏi người bị buộc tội;

b) Có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can và nếu người có thẩm quyền tiến hành lấy lời khai, hỏi cung đồng ý thì được hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can. Sau mỗi lần lấy lời khai, hỏi cung của người có thẩm quyền kết thúc thì người bào chữa có thể hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can;

c) Có mặt trong hoạt động đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói và hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật này;

d) Được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng báo trước về thời gian, địa điểm lấy lời khai, hỏi cung và thời gian, địa điểm tiến hành hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật này;

đ) Xem biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình, quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;

e) Đề nghị thay đổi người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người giám định, người định giá tài sản, người phiên dịch, người dịch thuật; đề nghị thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế;

g) Đề nghị tiến hành hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật này; đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;

h) Thu thập, đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;

i) Kiểm tra, đánh giá và trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá;

k) Đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng thu thập chứng cứ, giám định bổ sung, giám định lại, định giá lại tài sản;

l) Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa từ khi kết thúc điều tra;

m) Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên tòa;

n) Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;

o) Kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án nếu bị cáo là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất theo quy định của Bộ luật này.

Nội dung gói dịch vụ luật sư bào chữa tại Đồng Nai của ACC Đồng Nai

Hiện nay, có nhiều Công ty Luật uy tín cung cấp các gói dịch vụ Luật sư bào chữa hình sự ở mọi lĩnh vực, khách hàng có thể xem xét và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất. Chi tiết nội dung của gói dịch vụ luật sư bào chữa tại Đồng Nai của ACC Đồng Nai bao gồm:

1. Tư vấn giải quyết vụ án hình sự;
2. Tư vấn thủ tục tố tụng hình sự;
3. Tư vấn và soạn thảo đơn từ, văn bản phục vụ cho quá trình tố tụng.

Ngoài ra, khi có yêu cầu, Luật sư sẽ tham gia vào quá trình tố tụng với vai trò người bào chữa cho bị can, bị cáo.

Quy trình thực hiện bào chữa vụ án hình sự của luật sư tại Đồng Nai

Quy trình thực hiện dịch vụ bào chữa vụ án hình sự bao gồm các bước sau đây:

1. Tiếp nhận vụ án:

  • Luật sư tiếp nhận thông tin vụ án thông qua bị can, bị cáo hoặc người thân thích của họ.
  • Sau khi tiếp nhận, Luật sư đưa ra đánh giá ban đầu và tư vấn phương hướng giải quyết vụ việc cho thân chủ.

2. Tư vấn ban đầu và Hợp đồng pháp lý:

  • Qua tư vấn ban đầu, nếu khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ Luật sư hình sự, sẽ kí kết hợp đồng pháp lý.
  • Hợp đồng pháp lý này chính thức uỷ quyền Luật sư bào chữa và xác định quyền lợi của thân chủ theo Điều 73 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015.

3. Đăng ký bào chữa:

  • Luật sư có trách nhiệm đăng ký bào chữa cho thân chủ tại cơ quan có thẩm quyền.

4. Nghiên cứu và Thu thập chứng cứ:

  • Luật sư tiếp cận và nghiên cứu hồ sơ vụ án, đồng thời tìm kiếm các tài liệu, chứng cứ để chứng minh vô tội hoặc giảm nhẹ hình phạt đối với thân chủ.

5. Tham gia tranh tụng:

  • Luật sư tham gia tranh tụng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm, phúc thẩm nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ.
  • Góp phần giúp Tòa án tìm ra sự thật của vụ án.

6. Theo dõi và Đồng hành:

  • Luật sư luôn theo dõi và đồng hành cùng thân chủ cho đến khi quyết định của Bản án có hiệu lực pháp luật.

Dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự tại Đồng Nai của ACC Đồng Nai

Với đội ngũ Luật sư có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật hình sự, ACC Đồng Nai cam kết cung cấp dịch vụ hàng đầu nhằm bảo vệ quyền lợi và chứng minh vô tội cho thân chủ. Mục tiêu chính là tránh oan sai hoặc giảm nhẹ hình phạt, đồng thời hạn chế mọi rủi ro tiềm ẩn cho thân chủ.

ACC Đồng Nai đặc biệt chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật hình sự và cung cấp các dịch vụ sau:

1. Tư vấn Luật Hình sự: Cung cấp sự tư vấn chuyên nghiệp về các vấn đề pháp lý liên quan đến hình sự.

2. Dịch vụ bào chữa hình sự: Bảo vệ quyền và lợi ích của thân chủ thông qua quá trình bào chữa tại phiên tòa.

Khi khách hàng liên hệ với chúng tôi, quý vị sẽ được tư vấn ban đầu về những vấn đề liên quan đến vụ án. Nếu quý vị quyết định sử dụng dịch vụ bào chữa hình sự của chúng tôi, nhân viên của ACC Đồng Nai sẽ hướng dẫn quý vị kí kết hợp đồng để bắt đầu quá trình bảo vệ quyền lợi của quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790