Điều kiện kinh doanh sang chiết Gas (Cập nhật 2024)

Những quy định về điều kiện kinh doanh sang chiết Gas là một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Đặc biệt, vào năm 2024, việc cập nhật các quy định mới nhất đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính hợp pháp, an toàn và bảo vệ môi trường trong quá trình kinh doanh. Hãy cùng điểm qua những Điều kiện kinh doanh sang chiết Gas (Cập nhật 2024) để hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn và yêu cầu mà các doanh nghiệp phải tuân thủ.

Điều kiện kinh doanh sang chiết Gas (Cập nhật 2024)
Điều kiện kinh doanh sang chiết Gas (Cập nhật 2024)

1. Kinh doanh sang chiết gas là gì? 

Hoạt động kinh doanh sang chiết gas là quá trình cung cấp dịch vụ bơm gas từ bình chứa gas lớn sang bình chứa gas nhỏ hơn để phục vụ cho người tiêu dùng. Thường, hoạt động này được thực hiện tại các cửa hàng gas, đại lý gas hoặc các trạm nạp gas.

Kinh doanh sang chiết gas được coi là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định và điều kiện cụ thể được quy định bởi pháp luật.

2. Điều kiện kinh doanh sang chiết Gas hiện nay

Theo quy định của pháp luật hiện hành, kinh doanh sang chiết gas là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sang chiết gas, các cá nhân, tổ chức cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Điều kiện về cơ sở vật chất:

 • Có địa điểm kinh doanh cố định, đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.
 • Địa điểm kinh doanh sang chiết gas phải đáp ứng các yêu cầu như: diện tích tối thiểu là 100 m2, được xây dựng kiên cố, có hệ thống phòng cháy, chữa cháy đầy đủ và hoạt động hiệu quả, có hệ thống thoát nước thải đảm bảo vệ sinh môi trường, và có các bồn chứa với tổng sức chứa tối thiểu là 300m3 và các thiết bị vận chuyển, sang chiết gas đảm bảo an toàn.

Điều kiện về nhân lực:

 • Có ít nhất 05 nhân viên trực tiếp kinh doanh sang chiết gas được đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ về kinh doanh sang chiết gas.

Điều kiện về thiết bị, dụng cụ:

 • Có đủ thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh sang chiết gas đảm bảo an toàn và chất lượng.
 • Các thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh sang chiết gas phải được kiểm định an toàn theo quy định của pháp luật.

Điều kiện về tài chính:

 • Có vốn pháp định tối thiểu là 10 tỷ đồng.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sang chiết gas cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và theo quy định của Nghị định 87/2018/NĐ-CP, bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sang chiết gas.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao hợp đồng thuê hoặc thuê mua địa điểm kinh doanh.
 • Bản sao chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ của các nhân viên trực tiếp kinh doanh sang chiết gas.
 • Bản sao giấy chứng nhận kiểm định an toàn của các thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh sang chiết gas.
 • Bản sao giấy tờ chứng minh nguồn vốn pháp định.

3. Mọi người cùng hỏi

Các doanh nghiệp kinh doanh sang chiết Gas cần chuẩn bị những tài liệu gì để đáp ứng điều kiện kinh doanh?

Đối với cập nhật năm 2024, các doanh nghiệp kinh doanh sang chiết Gas cần chuẩn bị các tài liệu như Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các chứng chỉ về an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy, cùng với các tài liệu liên quan khác.

Những biện pháp cụ thể nào mà các doanh nghiệp kinh doanh sang chiết Gas cần thực hiện?

Các doanh nghiệp kinh doanh sang chiết Gas cần thực hiện việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cho các thiết bị, đảm bảo cơ sở vật chất và hạ tầng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và môi trường mới nhất.

Hậu quả của việc không tuân thủ các điều kiện kinh doanh Gas?

Nếu không tuân thủ các điều kiện kinh doanh Gas theo cập nhật năm 2024, các doanh nghiệp có thể phải đối mặt với các biện pháp xử phạt nặng nề, bao gồm việc bị phạt tiền đáng kể và thậm chí có thể bị tước quyền hoạt động kinh doanh.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Điều kiện kinh doanh sang chiết Gas (Cập nhật 2024). Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790