Du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc có cần Visa không? (Mới 2024)

Du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời cho những người muốn tận hưởng những đặc sắc văn hóa và cảnh đẹp của đất nước này trong khoảng thời gian ngắn. Một trong những thắc mắc phổ biến khi lên kế hoạch cho chuyến đi này là Du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc có cần Visa không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thủ tục và quy định liên quan đến việc quá cảnh ở Hàn Quốc.

Du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc có cần Visa không?
Du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc có cần Visa không?

1. Bay quá cảnh là gì?

Bay quá cảnh là một loại hình chuyến đi hàng không mà hành khách phải thực hiện ít nhất một chuyến chuyển đổi giữa hai chuyến bay khác nhau để đến đích cuối cùng. Trong quá cảnh, hành khách sẽ tạm dừng ở một sân bay trung gian trước khi chuyển sang chuyến bay kế tiếp để đến nơi đích cuối cùng của họ.

Quá cảnh có thể xuất hiện trong cả chuyến bay nội địa và quốc tế, tùy thuộc vào lộ trình và quy định của hãng hàng không.

2. Du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc có cần visa không?

Quá cảnh – transit tại Hàn Quốc là điều và đang gây ra nhiều phiền toái cho nhiều khách du lịch. Chính phủ Hàn không áp dụng chính sách yêu cầu visa đối với các khách nước ngoài quá cảnh tại đây nhằm mục đích du lịch. Quá cảnh ở Hàn Quốc khi đi du lịch có cần visa không cho rằng đây chính là cơ hội cho khách du lịch có thể thăm thú những cảnh sắc tươi đẹp tại xứ sở kim chi.

Nếu bạn là người Việt Nam, bạn đang sở hữu visa của một trong số quốc gia như Mỹ, Canada, Nhật Bản, New Zealand và Australia thì bạn sẽ được quá cảnh tại Hàn Quốc mà không cần visa Hàn tối đa không quá 3 ngày. Tuy nhiên, điều kiện đặt ra là bạn cần phải có vé máy bay của chặng hành trình tiếp theo.

3. Trường hợp nào được miễn visa Hàn Quốc

Theo quy định, những trường hợp được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

 • Công dân thuộc những nước đã ký vào thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc thì sẽ được miễn visa khi du lịch ở xứ kim chi.
 • Nếu bạn chỉ ở Hàn Quốc chờ máy bay để đi đến các quốc gia khác trong vòng 72 giờ tại sân bay địa phương và 24h tại sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc thì cũng không phải xin visa Hàn Quốc (ngoại trừ công dân nước Sudan và Syria)
 • Công dân thuộc các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh cũng được miễn visa Hàn Quốc.
 • Hàn Quốc cũng có chính sách miễn visa cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác Hàn Quốc nên nếu bạn hay nhập cảnh vào Hàn, bạn cũng có thể không phải làm visa khi đến đây.
 • Bạn được cấp phép miễn visa Hàn Quốc khi đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Với các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á bao gồm cả Việt Nam, nếu muốn nhập cảnh để đến đảo Jeju du lịch theo tour cũng được miễn visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon hoặc Gimhae và chỉ được miễn visa Hàn Quốc trong 5 ngày.
 • Nếu khách chờ chuyến bay tại Hàn Quốc để đi tiếp sang châu Âu cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc.
 • Nếu khách được cấp giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc.
 • Nếu khách có thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card thì cũng không phải xuất trình visa Hàn Quốc.

4. Đối tượng của chính sách miễn visa Hàn Quốc

Đối tượng của chính sách miễn visa Hàn Quốc
Đối tượng của chính sách miễn visa Hàn Quốc

Đối tượng áp dụng chính sách miễn visa quá cảnh là những du khách nước ngoài quá cảnh đến nước thứ 3 thuộc 1 trong 2 trường hợp:

 • Trường hợp thứ nhất là người có visa của 1 trong 4 nước: Mỹ (bao gồm Saipan, Guam), Canada, Úc, New Zealand có dự định nhập cảnh vào 1 trong 4 quốc gia trên sau khi quá cảnh tại Hàn Quốc; hoặc người xuất phát từ 1 trong 4 quốc gia trên sau khi lưu trú một khoảng thời gian, thông qua quy trình quá cảnh tại Hàn Quốc để nhập cảnh về nước mình hoặc đến một nước thứ 3.
 • Trường hợp thứ hai là người có visa (bao gồm thẻ thường trú) của 1 trong 32 quốc gia châu Âu và có dư định nhập cảnh vào 1 trong 32 quốc gia trên thông qua quy trình quá cảnh tại Hàn Quốc; hoặc người xuất phát từ 1 trong 32 quốc gia trên có dự định về nước mình hoặc nhập cảnh vào nước thứ 3 thông qua quy trình quá cảnh tại Hàn Quốc…

5. Mọi người cùng hỏi

Quá cảnh ở Hàn Quốc có cần Visa không?

Đối với nhiều quốc gia, du khách chỉ quá cảnh ở Hàn Quốc trong khoảng thời gian ngắn không cần xin visa.

Tôi thuộc đối tượng nào không cần visa khi quá cảnh ở Hàn Quốc?

Những người quá cảnh ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn, thường dưới 72 giờ, và có vé chuyển tiếp đến quốc gia tiếp theo thường không cần visa.

Thủ tục quá cảnh ở Hàn Quốc là gì?

Du khách cần xuất trình hộ chiếu, vé máy bay tiếp theo, và có thể phải thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh và nhập cảnh.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc có cần Visa không? . Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345