Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (Mới nhất)

Trong quá trình khởi đầu một doanh nghiệp, việc chuẩn bị các tài liệu cần thiết là bước không thể bỏ qua. Một trong những tài liệu quan trọng nhất là mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, đặc biệt là phiên bản mới nhất. Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu về Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (mới nhất) thông qua bài viết dưới đây.

Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

1. Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (mới nhất)

Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

2. Đăng ký hộ kinh doanh ở đâu?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 87 của Nghị định số 01/2021/NĐ-CP, người hoặc tổ chức thành lập hộ kinh doanh phải tiến hành đăng ký tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện tại địa điểm mà hộ kinh doanh đặt trụ sở. Điều này đòi hỏi người đăng ký phải chuẩn bị một loạt các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ, bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Các văn bản pháp lý cá nhân của chủ hộ kinh doanh hoặc các thành viên hộ gia đình trong trường hợp hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh (nếu áp dụng);
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một cá nhân đại diện hộ kinh doanh (nếu áp dụng).

Lưu ý: Hiện nay, người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh nộp hồ sơ cho Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện có thể thực hiện online, cụ thể có 02 phương thức sau đây:

 • Đăng ký hộ kinh doanh trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;
 • Đăng ký hộ kinh doanh qua mạng thông tin điện tử.

Như vậy, người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh thực hiện đăng ký hộ kinh doanh trong năm 2024 thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

3. Hướng dẫn cách viết Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Hướng dẫn cách viết Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
Hướng dẫn cách viết Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Đặt tên cho hộ kinh doanh: Tên của chủ hộ kinh doanh cần phải được khai báo rõ ràng và cụ thể để giúp Nhà nước dễ dàng quản lý. Tên chủ hộ kinh doanh nên được viết in hoa như: ĐÀO VĂN A,…
 • Thông tin cá nhân của người đăng ký: Phải ghi đầy đủ và chính xác thông tin về giới tính, ngày tháng năm sinh, dân tộc, quốc tịch, cũng như giấy tờ tùy thân, địa chỉ thường trú.
 • Địa điểm kinh doanh: Thông tin về địa điểm cơ sở kinh doanh phải được ghi một cách chính xác.
 • Ngành nghề kinh doanh: Cần ghi rõ và chính xác về ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh đăng ký, đồng thời lưu ý các ngành nghề có điều kiện.
 • Chữ ký xác nhận: Người ký trên giấy tờ là chủ hộ kinh doanh hoặc người đại diện hợp pháp ký tên xác nhận rằng mọi thông tin đã được khai báo là đúng sự thật và chịu trách nhiệm về những gì đã khai.

Lưu ý:

 • Hộ kinh doanh được tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm;

Các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh được quy định tại Điều 6 của Luật Đầu tư 2020;
Đối với các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, hộ kinh doanh chỉ được hoạt động khi đáp ứng đủ điều kiện quy định. Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục IV của Luật Đầu tư.

 • Cần ghi rõ tên ngành và mã ngành cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam cho ngành, nghề kinh doanh chính. Đối với các ngành, nghề khác, có thể ghi tự do và không cần mã ngành cấp bốn.
 • Trong trường hợp hộ kinh doanh nhận Giấy chứng nhận đăng ký sau ngày bắt đầu hoạt động đã khai báo, thì ngày bắt đầu hoạt động là ngày nhận Giấy chứng nhận đăng ký.
 • Chỉ áp dụng cho các trường hợp thành lập hộ kinh doanh là các thành viên của hộ gia đình và phải kê khai thông tin của chủ hộ tại Bảng mục 7.
 • Chủ hộ kinh doanh cần ký trực tiếp tại phần “CHỦ HỘ KINH DOANH”.

4. Mọi người cũng hỏi

Có những thông tin gì cần bao gồm trong mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh?

Thông tin cần bao gồm trong mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh thường bao gồm tên hộ kinh doanh, thông tin cá nhân của chủ hộ, địa chỉ kinh doanh, và ngành nghề kinh doanh.

Quy trình điền đơn và nộp mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh như thế nào?

Quy trình điền và nộp mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh thường bao gồm việc điền đầy đủ thông tin yêu cầu trên mẫu đơn và nộp tại cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh hoặc qua hình thức trực tuyến.

Tại sao việc sử dụng mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh mới nhất là quan trọng?

Việc sử dụng mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh mới nhất đảm bảo rằng thông tin cung cấp được phù hợp với quy định pháp luật hiện hành và giúp tránh những rủi ro liên quan đến việc đăng ký kinh doanh.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (mới nhất). Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790