Giấy phép xây dựng tiếng anh là gì?

Giấy phép xây dựng trong tiếng Anh được gọi là “Construction Permit”. Đây là một văn bản chính thức được cấp phép bởi các cơ quan chính phủ hoặc địa phương để cho phép cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp tiến hành các hoạt động xây dựng hoặc sửa chữa trên một khu đất cụ thể. Giấy phép xây dựng đặc biệt quan trọng để đảm bảo rằng các dự án xây dựng tuân thủ đúng quy định và tiêu chuẩn an toàn, môi trường và xây dựng của khu vực cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu Giấy phép xây dựng tiếng anh là gì? thông qua bài viết dưới đây.

Giấy phép xây dựng tiếng anh là gì?
Giấy phép xây dựng tiếng anh là gì?

1. Giấy phép xây dựng tiếng anh là gì?

Giấy phép xây dựng trong tiếng anh là “ Construction Permit” hay “Building Permit”.

Trước khi đệ đơn xin giấy phép xây dựng, bạn cần chuẩn bị một bản kế hoạch xây dựng rõ ràng, kể cả khi bạn đang muốn dỡ bỏ hay thay đổi cấu trúc của một tòa nhà.

Dưới đây là một số cụm từ liên quan giấy phép xây dựng tiếng anh là gì? chúng ta cần chú ý:

 • “Building contractor”: Cá nhân/ công ty tổ chức xây dựng công trình nhà ở, văn phòng hay công viên,…
 • “Building regulations”:  Các quy tắc cần tuân thủ khi xây dựng.
 • “Building site”: khu vực, mảnh đất đang được xây dựng.

2. Giấy phép xây dựng tiếng anh dùng để làm gì?

Một trong những vấn đề rất quan trong khi tìm hiểu về giấy phép xây dựng tiếng anh là gì? Đó là mục đích của việc cấp giấy phép.

Mục đích, ý nghĩa của giấy phép xây dựng được thể hiện qua các nội dung sau:

 • Thứ nhất, Mục đích của việc cấp phép xây dựng chính là tạo điều kiện cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân (gọi chung là chủ đầu tư) thực hiện xây dựng các công trình nhanh chóng, thuận tiện;
 • Thứ hai, Đảm bảo quản lý việc xây dựng theo quy hoạch và tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan; bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường, bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc có giá trị; phát triển kiến trúc mới, hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc và sử dụng hiệu quả đất đai xây dựng công trình; Thứ ba, Là căn cứ để giám sát thi công, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng, lập hồ sơ hoàn công và đăng ký sở hữu hoặc sử dụng công trình. Chính vì vậy, việc cấp phép xây dựng là vô cùng cần thiết và ảnh hưởng rất lớn tới bộ mặt đô thị nước ta.
 • Thứ tư, Xác định kích thước diện tích theo sổ đỏ, quyền sử dụng đất và quy hoạch đô thị: Thông qua chiều cao ngôi nhà, phần nhô ra, diện tích thoát nước của công trình, cửa sổ, móng nhà… nó có làm ảnh hưởng tới những nhà lân cận hay không.
 • Thứ năm, Giúp tránh được những vấn đề rắc rối của pháp luật liên quan tới việc xây dựng nhà: Chẳng hạn như kiện tụng hay tranh chấp…

3. Một số nội dung trong giấy phép xây dựng tiếng anh là gì?

Một số nội dung trong giấy phép xây dựng tiếng anh là gì?
Một số nội dung trong giấy phép xây dựng tiếng anh là gì?

giấy phép xây dựng tiếng anh là gì? Gồm các nội dung sau:

 • Tên công trình nằm trong dự án( The name of the project).
 • Họ tên đầy đủ của chủ đầu tư( Investor’ Name).
 • Địa chỉ công trình (Project address).
 • Loại công trình trong kế hoạch/ bản thiết kế (Type of works in the plan).
 • Mật độ công trình đang được quy hoạch (Density of the building).
 • Hồ sơ sử dụng đất( Land use records).

4. Mọi người cùng hỏi

Giấy phép xây dựng chứa những thông tin chính nào?

Giấy phép xây dựng thường chứa thông tin về loại công trình, quy mô dự án, vị trí xây dựng, thời gian thực hiện, và các điều kiện đặc biệt (nếu có).

Tại sao giấy phép xây dựng quan trọng trong quá trình xây dựng?

Trả lời: Giấy phép xây dựng đảm bảo rằng dự án xây dựng tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn an toàn, môi trường và xây dựng của khu vực cụ thể, đồng thời nó cung cấp sự hợp pháp cho hoạt động xây dựng.

Làm thế nào để đăng ký và nhận giấy phép xây dựng tiếng Anh?

Để đăng ký và nhận giấy phép xây dựng, bạn cần liên hệ với cơ quan quản lý xây dựng địa phương hoặc chính phủ và tuân thủ các quy trình và yêu cầu đăng ký cụ thể của họ.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Giấy phép xây dựng tiếng anh là gì?. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790