Hướng dẫn doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tài khoản trên Hệ thống thông tin quốc gia

Để các doanh nghiệp nước ngoài có thể sử dụng Hệ thống Thông tin quốc gia một cách hiệu quả, quy trình đăng ký tài khoản là bước quan trọng đầu tiên mà họ cần thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu Hướng dẫn doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tài khoản trên Hệ thống thông tin quốc gia thông qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tài khoản trên Hệ thống thông tin quốc gia
Hướng dẫn doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tài khoản trên Hệ thống thông tin quốc gia

1. Hướng dẫn doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tài khoản trên Hệ thống thông tin quốc gia 

Báo cáo và cập nhật thông tin dự án trên Hệ thống thông tin quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Việc thực hiện đầy đủ và đúng hạn các báo cáo và cập nhật thông tin này giúp cho cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt được tình hình thực hiện dự án của doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ và điều chỉnh kịp thời để thúc đẩy hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014 và các Nghị định chi tiết, Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu các tổ chức kinh tế thực hiện dự án đầu tư đăng ký tài khoản truy cập trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài tại địa chỉ http://fdi.gov.vn. Các doanh nghiệp cần nộp Phiếu đăng ký tạo tài khoản doanh nghiệp/dự án trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, sau đó thông tin về tài khoản truy cập và mật khẩu sẽ được gửi qua email của doanh nghiệp.

Quý Công ty có thể xem hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về nội dung trên tại địa chỉ http://fdi.gov.vn\Hướng dẫn sử dụng\Tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin quốc gia về Đầu tư Nước ngoài\Tài liệu hướng dẫn doanh nghiệp báo cáo và cập nhật thông tin dự án.

Các biểu mẫu báo cáo về tình hình thực hiện dự án đầu tư áp dụng cho các tổ chức kinh tế thực hiện dự án đầu tư được ban hành kèm theo Thông tư số 16/2015/TT-BKHĐT ngày 18/11/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Danh sách các biểu mẫu này quy định về thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam gồm:

 • Biểu 1: Báo cáo hàng tháng về tình hình thực hiện dự án đầu tư (áp dụng cho dự án có phát sinh vốn đầu tư trong tháng; ngày báo cáo: ngày 12 của tháng sau).
 • Biểu 2: Báo cáo hàng quý về tình hình thực hiện dự án đầu tư (mỗi dự án báo cáo 1 biểu; ngày báo cáo: ngày 12 tháng đầu quý sau quý báo cáo).
 • Biểu 3: Báo cáo hàng năm về tình hình thực hiện dự án đầu tư (mỗi dự án báo cáo 1 biểu; ngày báo cáo: ngày 31/3 năm sau).

Với hướng dẫn chi tiết trong bài viết, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để báo cáo và cập nhật thông tin dự án trên Hệ thống thông tin quốc gia. Đây là một thủ tục đơn giản nhưng cần thiết, giúp doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật và góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

2. Mọi người cũng hỏi

Có cần phải nộp các tài liệu pháp lý cụ thể nào khi đăng ký tài khoản trên Hệ thống thông tin quốc gia không?

Thường thì doanh nghiệp nước ngoài cần nộp các tài liệu pháp lý như giấy tờ xác nhận đăng ký kinh doanh và giấy tờ tùy thân của người đại diện pháp luật.

Sau khi hoàn thành quy trình đăng ký, doanh nghiệp nước ngoài sẽ nhận được thông tin và tài khoản truy cập vào Hệ thống thông tin quốc gia như thế nào?

Sau khi hoàn thành, doanh nghiệp sẽ nhận được một email xác nhận cùng với thông tin đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào Hệ thống.

Doanh nghiệp nước ngoài cần lưu ý điều gì khi sử dụng tài khoản trên Hệ thống thông tin quốc gia?

Họ cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn của Hệ thống, cập nhật thông tin đúng đắn và đảm bảo tính bảo mật của thông tin đăng nhập.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Hướng dẫn doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tài khoản trên Hệ thống thông tin quốc gia. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790