Làm hộ chiếu đi campuchia ở đâu?

Khi quyết định làm hộ chiếu để đi Campuchia, một trong những bước quan trọng là tìm hiểu về địa điểm làm hộ chiếu. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo rằng bạn có thông tin chính xác và đầy đủ. Dưới đây là một số địa điểm phổ biến và thuận lợi để làm hộ chiếu đi Campuchia.Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu Làm hộ chiếu đi campuchia ở đâu? nhé.

Làm hộ chiếu đi campuchia ở đâu?
Làm hộ chiếu đi campuchia ở đâu?

1. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một giấy tờ quan trọng được cấp bởi chính phủ, cho phép công dân của quốc gia đó di chuyển quốc tế. Giấy hộ chiếu chứng nhận danh tính và quốc tịch của người sở hữu, giúp họ nhập cảnh và xuất cảnh qua các quốc gia khác một cách hợp pháp.

2. Đi Campuchia có cần làm hộ chiếu không?

Để nhập cảnh Campuchia, du khách Việt Nam thường cần có hộ chiếu. Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng giúp bạn chứng minh danh tính và quốc tịch khi đi qua biên giới. Việc làm hộ chiếu giúp đảm bảo quá trình kiểm soát nhập cảnh diễn ra thuận lợi và an toàn. Trước khi đi, bạn nên kiểm tra thông tin cụ thể và yêu cầu của cơ quan nhập cảnh Campuchia để đảm bảo bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thủ tục cần thiết.

3. Làm hộ chiếu đi Campuchia ở đâu?

Có thể đến phòng quản lý xuất nhập cảnh địa phương hiện tại để làm hộ chiếu phổ thông. Nếu bạn đang làm việc, học tập hoặc công tác ở nơi khác và không thuận tiện để về địa phương cư trú, bạn cũng có thể thực hiện thủ tục làm hộ chiếu tại địa điểm bạn đang lưu trú hiện tại.

Tuy nhiên, để tiện lợi hơn, bạn nên mang theo sổ tạm trú hoặc giấy xác minh lưu trú để xuất trình, chứng minh rằng bạn đang sinh sống, làm việc hoặc học tập tại địa phương đó. Sau khi hoàn tất thủ tục cấp hộ chiếu, bạn sẽ nhận được hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh mà bạn đã nộp hồ sơ.

4. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu

Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu
Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu

Trong bộ hồ sơ xin cấp hộ chiếu, bạn sẽ cần có các giấy tờ sau:

  • Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân (CCCD/ CMND): Xuất trình CCCD/ CMND để nhân viên tại phòng quản lý xuất nhập cảnh có thể đối chiếu thông tin.
  • Tờ khai thông tin làm hộ chiếu: Tờ khai sẽ được phát khi bạn đến phòng quản lý xuất nhập cảnh. Bên trong tờ khai sẽ chứa các nội dung bạn cần điền cùng với một ô để dán ảnh.

Lưu ý: Những thông tin trong tờ khai cần phải chính xác và giống với thông tin trên CCCD/ CMND. Ảnh hồ sơ bắt buộc phải có kích thước 4×6 cm, chụp trên nền trắng và mới nhất trong thời hạn 06 tháng.

5. Làm hộ chiếu đi Campuchia mất bao lâu?

Có thể đăng ký xin cấp hộ chiếu vào tất cả các ngày làm việc từ thứ hai đến thứ sáu. Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh sẽ không làm việc vào thứ bảy, chủ nhật cũng như các ngày lễ. Để tránh đợi lâu hoặc gặp nhiều người, bạn nên chọn những ngày giữa tuần. Thường thì đầu tuần và cuối tuần là những thời điểm có nhiều người làm hộ chiếu nhất.

Khi hồ sơ của bạn được tiếp nhận và bạn đã thanh toán lệ phí, bạn sẽ nhận được một tờ giấy hẹn và quay lại sau 14 ngày để nhận hộ chiếu của mình.

6. Lệ phí làm hộ chiếu

Lệ phí làm hộ chiếu trên toàn quốc hiện là 200,000 VND. Bạn sẽ thanh toán lệ phí này ngay khi nộp hồ sơ và nhận một biên lai xác nhận việc đã nộp tiền. Đến ngày hẹn nhận kết quả, bạn chỉ cần mang theo biên lai này đến phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an địa phương để nhận hộ chiếu nếu mọi thủ tục diễn ra thành công.

7. Mọi người cũng hỏi

Tôi có thể nhờ người khác làm hộ chiếu đi Campuchia cho mình được không?

Bạn có thể nhờ người khác làm hộ chiếu đi Campuchia cho mình nếu người đó có giấy ủy quyền hợp lệ.

Tôi có thể làm hộ chiếu đi Campuchia gấp được không?

Bạn có thể làm hộ chiếu đi Campuchia gấp nếu có nhu cầu cấp hộ chiếu trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, bạn cần nộp thêm phí dịch vụ làm hộ chiếu gấp.

Tôi có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ làm hộ chiếu đi Campuchia như thế nào?

Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ làm hộ chiếu đi Campuchia bằng cách truy cập Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về Làm hộ chiếu đi campuchia ở đâu? một cách thuận tiện nhất. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

    HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    0765 856 345