Làm hộ chiếu online ở Đồng Nai: Thủ tục đơn giản, tiện lợi

Bạn muốn biết về Làm Hộ Chiếu Online ở Đồng Nai? Thế thì đây chính là bài viết mà bạn cần! Hộ chiếu là một trong những tài liệu quan trọng cho bất kỳ ai muốn ra nước ngoài, và việc làm hộ chiếu trực tuyến tại Đồng Nai đang trở thành một lựa chọn phổ biến bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình đơn giản và các bước cần thiết để làm hộ chiếu online. Hãy cùng khám phá ngay dưới đây!

Làm hộ chiếu online ở Đồng Nai
Làm hộ chiếu online ở Đồng Nai

1. Hộ chiếu online là gì?

Hộ chiếu online là quá trình xin và làm mới hộ chiếu thông qua các dịch vụ trực tuyến mà không cần phải đến cơ quan chính quyền hoặc lục quân. Thông qua hệ thống trực tuyến, người dân có thể yêu cầu cấp mới hoặc gia hạn hộ chiếu, thay đổi thông tin, và thực hiện các thủ tục liên quan khác một cách tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt phức tạp trong quá trình làm hộ chiếu. Điều này mang lại lợi ích lớn cho công dân, đặc biệt khi cần xử lý nhanh chóng và tránh tình huống khẩn cấp.

2. Hồ sơ làm hộ chiếu online tại Đồng Nai gồm những gì?

Hồ sơ làm hộ chiếu online tại Đồng Nai gồm các giấy tờ sau:

  • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định: Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu được điền trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an.
  • Ảnh chân dung của người đề nghị cấp hộ chiếu được chụp trên nền trắng theo quy định: Ảnh chân dung phải được chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Ảnh có kích thước 4×6 cm, nền trắng, chụp chính diện, rõ mặt, không đeo kính, không đội mũ (trừ trường hợp đội mũ khi chụp ảnh thẻ căn cước công dân).
  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng: Công dân sử dụng giấy chứng minh nhân dân phải nộp bản sao giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Công dân sử dụng thẻ căn cước công dân phải nộp bản sao thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng.

3. Quy trình, thủ tục làm hộ chiếu online tại Đồng Nai

Từ 01/06/2022 Bộ Công an triển khai tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu trên Cổng Dịch vụ công Bộ Công an. Dưới đây là hướng dẫn làm hộ chiếu online tại Đồng Nai, với điều kiện là công dân đã đăng ký sim điện thoại dưới tên chính chủ. Đối với thủ tục cấp hộ chiếu, yêu cầu phải sử dụng số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân 12 số có giá trị.

Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp “TTTB” và gửi tới số 1414 (đối với các nhà mạng viễn thông như Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile, Gmobile – Beeline). Khi nhà mạng phản hồi về thông tin thuê bao, hãy chắc chắn ghi chính xác tên (có hoa hoặc thường, dấu hoặc không dấu) và số căn cước công dân (CMND) hoặc số căn cước công dân (CCCD) đã đăng ký với sim điện thoại.

Nếu tin nhắn không nhận được phản hồi do lỗi hệ thống hoặc nhận phản hồi nhưng vẫn không thể đăng ký, công dân cần liên hệ trực tiếp với số điện thoại của nhà mạng hoặc tới các chi nhánh của nhà mạng để cung cấp hoặc cập nhật thông tin nếu cần thiết. Sau đó, họ có thể đăng ký tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Bước 2: Truy cập Cổng Dịch vụ công Quốc gia, chọn “Đăng ký”, sau đó chọn phương thức đăng ký “Công dân” và “Thuê bao di động”. Nhập thông tin cá nhân, chắc chắn nhập đúng tên và số CMND hoặc số CCCD theo thông tin đã đăng ký với sim điện thoại mà nhà mạng đã cung cấp trong phản hồi ở Bước 1. Nhấn “Đăng ký”.

Nhà mạng sẽ gửi mã OTP, nhập mã OTP và nhấn “Xác nhận” để hoàn tất đăng ký. Điều quan trọng là ghi nhớ mật khẩu, mật khẩu phải bao gồm 8 ký tự bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và ký tự đặc biệt (ví dụ: tuaN#789). Đến đây, công dân đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản cá nhân sử dụng thông tin thuê bao điện thoại. Nếu thông tin thuê bao đã được đăng ký dưới số CMND, công dân cần đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia bằng tài khoản đã đăng ký.

Chọn “Đăng nhập”, sau đó chọn tài khoản đã đăng ký và bấm vào biểu tượng cá nhân.

Chọn “Thông tin định danh”, nhấn “Sửa” để nhập thêm số CCCD, địa chỉ email và các thông tin cá nhân khác. Sau đó, nhấn “Cập nhật” để lưu lại thông tin. Chọn “Thông tin mở rộng”, nhấn “Sửa” để nhập thông tin bổ sung như bằng lái xe, bảo hiểm y tế và các thông tin khác, sau đó nhấn “Cập nhật” để lưu lại thông tin.

Với việc này, công dân đã hoàn thành đăng ký tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia sử dụng số CCCD để thực hiện các thủ tục hành chính khi cần thiết. Nếu công dân đã nhập đúng thông tin thuê bao nhưng không thể đăng ký thành công và hệ thống thông báo “thông tin thuê bao không trùng khớp…”, họ nên đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng để đăng ký sim điện thoại dưới tên chính chủ bằng thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Sau đó, họ có thể đăng ký tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Khi đã thành công trong việc đăng ký tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, công dân có thể đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an, chọn “Quản lý xuất nhập cảnh”, nhập từ khóa tìm kiếm “Hộ chiếu”, chọn lĩnh vực “Quản lý xuất nhập cảnh”, chọn nơi nộp hồ sơ “Cấp tỉnh”, chọn cơ quan thực hiện là “Công an tỉnh Đồng Nai…” và nhấn “Nộp hồ sơ” để khai tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

Tiếp theo, cần chụp hoặc tải ảnh chân dung, ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD, sau đó chọn cách nhận hộ chiếu (qua bưu chính hoặc nhận tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Đồng Nai).

Bước 3: Thanh toán lệ phí

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ hộ chiếu trực tuyến, công dân cần lưu ý theo dõi tin nhắn SMS hoặc email mà Phòng Quản lý xuất nhập cảnh gửi. Thông qua tin nhắn này, công dân có thể nhận được thông báo về việc bổ sung hồ sơ hoặc xác nhận hồ sơ đã được tiếp nhận, cùng với lời mời nộp lệ phí trực tuyến.

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi hoàn thành các bước trên, công dân sẽ nhận được thông báo lịch hẹn trả kết quả hộ chiếu qua email hoặc tin nhắn điện thoại. Công dân mang theo giấy tờ tùy thân đến địa điểm trả kết quả để nhận hộ chiếu.

4. Chi phí làm hộ chiếu online tại Đồng Nai

Lệ phí cấp hộ chiếu được quy định tại Thông tư số 25/2021/TT-BTC ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, quỹ bảo trợ đối tượng bị xâm hại tình dục, bạo lực gia đình. Theo đó, lệ phí cấp hộ chiếu phổ thông là 200.000 đồng/hộ chiếu. Ngoài ra, chi phí làm hộ chiếu online tại Đồng Nai có thể bao gồm lệ phí chuyển phát nhanh. Hiện nay, giá cước chuyển phát nhanh hộ chiếu từ Đồng Nai đi toàn quốc dao động từ 25.000 đồng đến 50.000 đồng/hộ chiếu, tùy theo khu vực nhận hộ chiếu.

5. Thời gian làm hộ chiếu online tại Đồng Nai mất bao lâu?

Thời gian làm hộ chiếu online tại Đồng Nai là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cụ thể, sau khi nộp hồ sơ hộ chiếu online thành công, công dân sẽ nhận được giấy hẹn trả hộ chiếu qua email hoặc tin nhắn SMS. Thời gian trả hộ chiếu sẽ là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Để nhận hộ chiếu, công dân đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai theo thời gian ghi trên giấy hẹn. Khi đến nhận hộ chiếu, công dân cần mang theo giấy hẹn, bản gốc căn cước công dân và bản sao giấy khai sinh.

Lưu ý: Thời gian làm hộ chiếu online có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng hồ sơ và tình hình thực tế.

Làm hộ chiếu online ở Đồng Nai mang lại sự tiện lợi và tối ưu hóa thời gian cho mọi người. Qua viết về Làm Hộ Chiếu Online ở Đồng Nai: Thủ Tục Đơn Giản, Tiện Lợi, ACC Đồng Nai hy vọng rằng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích để tiến hành làm hộ chiếu một cách hiệu quả. Nhớ chuẩn bị kỹ lưỡng tài liệu và tuân thủ đúng quy trình để có một trải nghiệm thuận lợi và nhanh chóng trong việc làm hộ chiếu tại Đồng Nai. Chúc bạn thành công và một chuyến đi thật suôn sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790