Lừa chiếm đoạt gần 27 triệu đồng tiền bảo hiểm xã hội tại Đồng Nai

(ĐN)- Viện KSND H.Nhơn Trạch vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Bá Thành (28 tuổi, ngụ TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch); Vũ Văn Hoan (34 tuổi, ngụ xã Long Phước, H.Long Thành) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo cáo trạng của Viện KSND H.Nhơn Trạch, vào cuối năm 2022, anh Lê Ngọc Hùng (ngụ H.Nhơn Trạch) vay của Thành 5 triệu đồng. Do chưa có tiền trả nên anh Hùng đưa cho Thành giữ 1 cuốn sổ bảo hiểm xã hội và căn cước công dân của mình để làm tin.

Vào tháng 7-2023, do không có việc làm, tiền tiêu xài nên Thành đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ, giả mạo chữ ký của anh Hùng để nộp vào Bảo hiểm xã hội H.Nhơn Trạch nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm xã hội.

Đến ngày 13-7-2023, Thành lấy căn cước công nhân của anh Hùng đăng ký xác nhận thông tin về cư trú tại Công an TT.Hiệp Phước. Đến ngày 4-8-2023, Thành mang các loại giấy tờ đến Bảo hiểm xã hội H.Nhơn Trạch để làm thủ tục nhận tiền chi trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần. Sau khi nhận hồ sơ, nhân viên bảo hiểm xã hội hẹn trả kết quả vào ngày 11-8-2023.

Sau đó, Thành đã bàn bạc với Hoan giả chữ ký của anh Hùng vào phiếu chi – thu để chiếm đoạt tiền thì Hoan đồng ý. Đến ngày 11-8-2023, Thành và Hoan đến bộ phận một cửa nhận tiền bảo hiểm xã hội được gần 27 triệu đồng thì bị Công an H.Nhơn Trạch phát hiện, bắt quả tang.

Nguồn: https://baodongnai.com.vn/

    HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    0765 856 345