Mẫu đơn xin trích lục giấy phép xây dựng

Mẫu đơn xin trích lục giấy phép xây dựng là một văn bản quan trọng giúp người dân hoặc doanh nghiệp thuận tiện trong việc kiểm tra và cập nhật thông tin về giấy phép xây dựng của mình. Trích lục giấy phép xây dựng là quy trình hữu ích, đặc biệt khi có nhu cầu cần xem xét lại các điều kiện, quy định, hoặc thông tin cụ thể liên quan đến một dự án xây dựng đã được cấp phép.

Mẫu đơn xin trích lục giấy phép xây dựng
Mẫu đơn xin trích lục giấy phép xây dựng

1. Mẫu đơn xin trích lục giấy phép xây dựng

Mẫu đơn xin trích lục giấy phép xây dựng
Mẫu đơn xin trích lục giấy phép xây dựng

2. Hồ sơ cấp trích lục giấy phép xây dựng

Chủ đầu tư, cá nhân cần chuẩn bị 01 (một) bộ hồ sơ xin cấp bản sao, trích lục giấy phép xây dựng, trong hồ sơ gồm có giấy tờ là Đơn xin trích lục – sao lục giấy phép xây dựng (theo mẫu). Mẫu đơn xin cấp trích lục – sao lục giấy phép xây dựng cần đảo bảo đầy đủ các nội dung về chủ đầu tư, cá nhân xin cấp trích lục giấy phép xây dựng. Ngoài ra, một số nội dung cơ bản cần có trong trích lục giấy phép xây dựng như số giấy phép xây dựng do bị mất, rách hoặc nát, địa điểm thi công công trình xây dựng được ghi nhận trong giấy phép xây dựng, các tài liệu kèm theo đơn,…

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn xin trích lục – sao lục giấy phép xây dựng thuộc về Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện. Cụ thể cơ quan có thẩm quyền trực tiếp thực hiện việc cấp trích lục giấy phép xây dựng là Phòng Quản lý đô thị cấp quận/ huyện; Phòng Công thương cấp quận/ huyện; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận/ huyện. Những cơ quan này được chính là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư, cá nhân khi có nhu cầu. Do đó, thẩm quyền cấp trích lục giấy phép xây dựng thuộc về Ủy ban nhân dân quận/ huyện là hợp lý.

3. Trình tự các bước xin cấp trích lục giấy phép xây dựng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ. Chủ đầu tư, cá nhân có mong muốn được xin cấp bản sao giấy phép xây dựng cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ (mục 3.1), có Đơn xin trích lục – sao lục giấy phép xây dựng và các tài liệu, giấy tờ kèm theo. Chủ đầu tư, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp trích lục giấy phép xây dựng nêu trên và tiếp tục thực hiện bước 2.

Bước 2: Chủ đầu tư/ cá nhân có nguyện vọng xin cấp bản sao Giấy phép xây dựng sẽ nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận – huyện (trong ngày làm việc, trong giờ hành chính hàng tuần). Chuyên viên tại Ủy ban nhân dân huyện tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin cấp bản sao giấy phép xây dựng. Trong trường hợp, hồ sơ xin cấp bản sao giấy phép xây dựng đã hợp lệ thì chuyên viên sẽ viết giấy hẹn trao cho chủ đầu tư/ cá nhân. Đối với trường hợp, hồ sơ chưa hợp lệ thì chuyên viên sẽ hướng dẫn chủ đầu tư, cá nhân cách hoàn thiện hồ sơ sao cho đầy đủ giấy tờ và hợp lệ.

Chủ đầu tư, cá nhân có mong muốn xin bản sao trích lục giấy phép xây dựng, khi nộp hồ sơ xin cấp trích lục giấy phép xây dựng, chủ đầu tư cần thực hiện nghĩa vụ tài chính với cơ quan có thẩm quyền là nộp lệ phí xin cấp bản sao giấy phép xây dựng. Lệ phí xin cấp trích lục giấy phép xây dựng này giao động khoảng từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng/ bản trích lục.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành giải quyết hồ sơ, xem xét thực hiện cấp bản sao giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư, cá nhân. Thời hạn giải quyết là 06 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ lễ, chủ nhật và thứ bảy). Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý hồ sơ và trả kết quả cho chủ đầu tư, cá nhân đúng ngày theo giấy hẹn đã gửi tới chủ đầu tư, cá nhân. Trong thời hạn trả kết quả, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm trả kết quả và có quyền từ chối trả kết quả cho chủ đầu tư, cá nhân khi chủ đầu tư, cá nhân không đến đúng thời gian nhận kết quả ghi tại phiếu hẹn.

Tuy nhiên, đối với trường hợp hồ sơ không thể giải quyết, cơ quan có thẩm quyền cần thông báo trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư, cá nhân biết và ghi rõ lý do từ chối, lý do không thể giải quyết được hồ sơ xin cấp trích lục giấy phép xây dựng. Trong trường hợp, quá thời hạn giải quyết hồ sơ ghi trong phiếu hẹn, hồ sơ không đủ điều kiện nhưng cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ không ra văn bản trả lời rõ lý do thì chủ đầu tư, cá nhân hoàn toàn yêu câ

Bước 4: Trả kết quả. Chủ đầu tư, cá nhân nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận – huyện (trong giờ và ngày làm việc hành chính). Khi đến Văn phòng Ủy ban nhân dân quận/ huyện để lấy kết quả là bản trích lục giấy phép xây dựng cần lưu ý mang theo các giấy tờ tùy thân như căn cước công dân và giấy hẹn đã được cơ quan có thẩm quyền phát vào thời điểm nộp hồ sơ xin cấp bản trích lục giấy phép xây dựng.

4. Mọi người cùng hỏi

Làm thế nào để nhanh chóng nhận được trích lục sau khi nộp đơn?

Quá trình xử lý thường phụ thuộc vào cơ quan quản lý địa phương, nhưng việc cung cấp đầy đủ thông tin và giữ liên lạc sẽ giúp tăng tốc quá trình.

Có cần phải nộp phí khi yêu cầu trích lục giấy phép xây dựng không?

Các cơ quan quản lý có thể yêu cầu một khoản phí nhỏ để xử lý đơn, vì vậy hãy kiểm tra thông tin cụ thể của cơ quan đó.

Làm thế nào để điều chỉnh thông tin trên trích lục nếu có sự thay đổi trong dự án xây dựng?

Bạn cần nộp một đơn xin điều chỉnh thông tin cùng với các giấy tờ chứng minh về sự thay đổi và giữ liên lạc với cơ quan quản lý.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Mẫu đơn xin trích lục giấy phép xây dựng. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

    HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    087.790.7790