Mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty mới và chi tiết nhất

Khi một doanh nghiệp quyết định thay đổi tên của mình, việc lập mẫu phụ lục hợp đồng là một bước quan trọng nhằm ghi nhận các thay đổi này một cách chính xác và chi tiết nhất. Phụ lục này đóng vai trò như một bản ghi chứng minh, mô tả rõ ràng về quyết định thay đổi tên của công ty cũng như các điều khoản và điều kiện mới liên quan đến tên mới của doanh nghiệp. Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu về Mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty mới và chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây.

Mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty mới và chi tiết nhất
Mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty mới và chi tiết nhất

1. Phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty là gì?

Theo quy định tại điều 403 của Bộ Luật Dân sự 2015, một hợp đồng có thể kèm theo phụ lục để chi tiết hóa một số điều khoản của hợp đồng đó. Phụ lục hợp đồng được coi là có hiệu lực như hợp đồng và là một phần không thể tách rời với hợp đồng chính.

Tên công ty, như chúng ta đã biết, đóng vai trò quan trọng trong việc xác định pháp nhân và là một đặc điểm dễ nhận biết giữa các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đôi khi việc thay đổi tên công ty có thể cần thiết do nhiều lý do khác nhau, và điều này có thể gây ra các vấn đề liên quan đến các hợp đồng văn bản mà công ty đã ký kết trước đó. Để tránh việc lập lại hoàn toàn các hợp đồng, mà cũng không làm mất thời gian, các bên có thể lựa chọn bổ sung một phụ lục vào hợp đồng, với mục đích chỉnh sửa hoặc bổ sung thông tin về tên pháp nhân. Tóm lại, phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty được coi là một biểu mẫu văn bản được sử dụng khi các bên đã ký kết hợp đồng và cần điều chỉnh các điều khoản liên quan đến thay đổi tên công ty.

2. Mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty

Mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty mới và chi tiết nhất
Mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty

3. Hướng dẫn lập phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty

Hướng dẫn lập phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty
Hướng dẫn lập phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty

Một số lưu ý khi lập phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty như sau:

Để một phụ lục hợp đồng đúng chuẩn và đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật, phụ lục đó phải thỏa mãn các yêu cầu về nội dung và hình thức.

Về mặt hình thức:

 • Phụ lục hợp đồng là một bộ phận không thể tách rời của hợp đồng đã ký kết, do đó phụ lục thay đổi tên công ty cũng phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực.
 • Phụ lục phải được lập trên giấy A4, không bị gạch xóa, nhàu nát, và giấy không được bẩn. Phông chữ phải đảm bảo rõ ràng và dễ đọc.

Về nội dung:

 • Nội dung của phụ lục phải phù hợp với nội dung của hợp đồng ban đầu, không được mâu thuẫn với các điều khoản đã quy định trong hợp đồng chính, không trái với quy định của pháp luật và đạo đức xã hội.
 • Các thông tin trong phụ lục phải được kiểm tra kỹ càng để tránh sai sót.

Lưu ý khác:

Khi lập phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty, cần kèm theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

4. Mọi người cùng hỏi

Mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty có cần phải công chứng không?

Tùy thuộc vào quy định cụ thể của từng loại hợp đồng và yêu cầu của các bên liên quan, mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty có thể cần phải công chứng để đảm bảo tính pháp lý.

Khi nào cần sử dụng mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty?

Mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty cần được sử dụng khi công ty thay đổi tên nhưng muốn giữ nguyên các điều khoản và điều kiện của hợp đồng đã ký trước đó mà không cần lập lại toàn bộ hợp đồng.

Cần chuẩn bị những tài liệu gì kèm theo mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty?

Khi nộp mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty, cần kèm theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới đã được cơ quan có thẩm quyền cấp, bản sao hợp đồng chính, và các giấy tờ liên quan khác như văn bản quyết định thay đổi tên công ty.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Mẫu phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty mới và chi tiết nhất. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345