Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh [Mới nhất 2024]

Thủ tục sang tên xe máy khi chuyển từ một tỉnh sang tỉnh khác là một quy trình quan trọng và cần được thực hiện đúng quy định để đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của quá trình này. Hiện nay, với những thay đổi mới nhất, quy trình này được điều chỉnh và cập nhật để đáp ứng yêu cầu pháp luật và giảm bớt khó khăn cho người tham gia. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh [Mới nhất}.

Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh [Mới nhất]
Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh [Mới nhất]

1. Hồ sơ đăng ký sang tên xe máy khác tỉnh bao gồm những giấy tờ gì?

Để thực hiện việc sang tên đổi chủ xe máy cũ khi chuyển giữa các tỉnh, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ sau:

Hồ sơ thu hồi xe

 • Giấy khai thu hồi đăng ký và biển số xe;
 • Giấy tờ của chủ xe theo quy định tại Điều 10 Thông tư này;
 • 02 bản cà số máy và số khung xe;
 • Chứng nhận đăng ký xe;
 • Biển số xe;

– Trường hợp di chuyển nguyên chủ, chủ xe không phải nộp lại biển số xe, trừ khi xe đã đăng ký biển 3 hoặc 4 số thì phải nộp lại biển số đó;

– Trường hợp mất chứng nhận đăng ký xe hoặc mất biển số xe, phải ghi rõ lý do trong giấy khai thu hồi đăng ký và biển số xe.

 •  Bản sao chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Thông tư này (trừ trường hợp di chuyển nguyên chủ).

Hồ sơ đăng ký sang tên, di chuyển xe

 • Giấy khai đăng ký xe;
 • Giấy tờ của chủ xe theo quy định tại Điều 10 Thông tư này;
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Thông tư này (trừ trường hợp di chuyển nguyên chủ);
 • Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 3 Điều 11 Thông tư này;
 • Chứng nhận thu hồi đăng ký và biển số xe.

2. Quy trình thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh mới nhất

Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh
Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh

Thủ tục thu hồi đăng ký

 • Chủ xe điền thông tin vào giấy khai thu hồi đăng ký và biển số xe trên cổng dịch vụ công; cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến và nộp hồ sơ thu hồi theo quy định tại khoản 1 Điều 14 Thông tư này. Sau đó, nhận giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe theo quy định;
 • Cơ quan đăng ký xe cấp chứng nhận thu hồi đăng ký và biển số xe sau khi kiểm tra hồ sơ và đảm bảo hợp lệ (đính kèm bản chà số máy, số khung và đóng dấu giáp lai của cơ quan đăng ký xe trên bản chà số máy, số khung): 01 bản trả lại cho chủ xe; 01 bản lưu hồ sơ xe. Trong trường hợp mất chứng nhận đăng ký xe, thực hiện xác minh theo quy định.

Thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe

 • Tổ chức hoặc cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe, cũng như chủ xe trong trường hợp di chuyển nguyên chủ, phải điền thông tin vào giấy khai đăng ký xe; sau đó đưa xe đến để kiểm tra, cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến và nộp hồ sơ theo quy định;
 • Khi hồ sơ xe được kiểm tra và xe được xác định là hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ cấp biển số xe;
 • Sau đó, người nhận sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả, nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số xe (nếu được cấp biển số). Trong trường hợp chủ xe muốn nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, họ có thể đăng ký với đơn vị dịch vụ đó;
 • Cuối cùng, người nhận sẽ nhận được chứng nhận đăng ký xe và biển số xe (nếu được cấp biển số theo quy định), có thể lấy tại cơ quan đăng ký xe hoặc từ đơn vị dịch vụ bưu chính công ích.

3. Lệ phí trước bạ khi sang tên xe máy cùng tỉnh

Tổ chức, cá nhân có tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ quy định phải nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trừ các trường hợp thuộc đối tượng miễn lệ phí trước bạ theo quy định.

Giá tính lệ phí trước bạ là giá trị còn lại tính theo thời gian sử dụng của tài sản.

Giá trị còn lại của tài sản = giá trị tài sản mới nhân với (x) tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của tài sản.

Trong đó:

 • Giá trị tài sản mới xác định theo hướng dẫn tại khoản 2 Điều 7 Nghị định 10/2022/NĐ-CP và khoản 2 Điều này
 • Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của tài sản trước bạ được xác định như sau:

Thời gian đã sử dụng

Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của tài sản trước bạ

Tài sản mới

100%

Trong 1 năm

90%

Từ trên 1 đến 3 năm

70%

Từ trên 3 đến 6 năm

50%

Từ trên 6 đến 10 năm

30%

Trên 10 năm

20%

4. Một số lưu ý khi làm thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh

Bạn cần chuẩn bị sẵn để xuất trình các giấy tờ của chủ xe khi được hỏi đến như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Sổ hộ khẩu/Hộ chiếu còn hạn… tùy vào đối tượng cụ thể theo quy định tại Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA.

Trường hợp người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe thì ngoài giấy tờ của chủ xe kể trên, người này sẽ còn phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Chứng minh ngoại giao, Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

5. Mọi người cùng hỏi

Sang tên xe máy cũ khác tỉnh ai là người rút hồ sơ?

Khi hai bên thực hiện việc mua bán xe máy mà bên mua và bên bán đăng ký xe ở các địa phương khác nhau, sẽ cần thực hiện rút hồ sơ gốc của xe máy. Khi hai bên đã có hợp đồng mua bán xe máy được công chứng, chứng thực, bên mua có thể tự đi làm thủ tục rút hồ sơ gốc xe mà không cần sự có mặt của bên bán.

Làm thế nào để đảm bảo việc thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất?

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, theo dõi thời hạn, và tìm hiểu trước về các yêu cầu cụ thể của cả hai tỉnh sẽ giúp đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

Quy trình nộp lệ phí trước bạ khi sang tên xe máy giữa các tỉnh có những điều cần lưu ý?

Nộp lệ phí trước bạ khi sang tên xe máy giữa các tỉnh yêu cầu theo dõi mức lệ phí mới và thực hiện theo quy định của cả tỉnh nguồn và tỉnh đích.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790