Đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai

Chắc hẳn bạn đang nghĩ về việc mở một cửa hàng, nhà hàng, hoặc công ty tại Đồng Nai, phải không? Nếu vậy, đừng bao giờ bỏ lỡ bài viết về Đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai này! Đây sẽ là một hành trình hấp dẫn và đầy thách thức, nhưng không lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để bạn có thể thành công trong việc này. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm thế nào để thực hiện đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai!

Đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai
Đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai

1. Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh là vị trí cụ thể hoặc địa chỉ mà một công ty hoặc doanh nghiệp chọn để thực hiện các hoạt động kinh doanh của họ. Đây là nơi mà công ty thực hiện sản xuất, cung cấp dịch vụ, mua bán hàng hóa, và tương tác với khách hàng và đối tác kinh doanh. Địa điểm kinh doanh có thể là một cửa hàng, văn phòng, nhà máy sản xuất, trung tâm dịch vụ, hoặc bất kỳ vị trí nào công ty hoặc doanh nghiệp sử dụng để thực hiện hoạt động kinh doanh của họ.

2. Chủ thể nào có quyền đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh?

Theo quy định tại Điều 31 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, chủ thể có quyền đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh bao gồm:

  • Doanh nghiệp: Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.
  • Hộ kinh doanh: Hộ kinh doanh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.
  • Cơ quan, tổ chức nước ngoài: Cơ quan, tổ chức nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Đối với doanh nghiệp, quyền đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh thuộc về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Đối với hộ kinh doanh, quyền đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh thuộc về chủ hộ kinh doanh. Đối với cơ quan, tổ chức nước ngoài, quyền đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh thuộc về người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức nước ngoài.

3. Thành phần hồ sơ đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai

Thành phần hồ sơ đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai được quy định tại Điều 51 Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 14 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh: Giấy đề nghị đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh là mẫu văn bản do doanh nghiệp chuẩn bị để gửi lên cơ quan đăng ký kinh doanh đề nghị đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là bản sao có công chứng hoặc chứng thực của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp.
  • Bản sao hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh: Bản sao hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh là bản sao có công chứng hoặc chứng thực của hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật của địa điểm kinh doanh: Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật của địa điểm kinh doanh là bản sao có công chứng hoặc chứng thực của chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật của địa điểm kinh doanh.

4. Trình tự thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai

Trình tự thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai được thực hiện theo quy định tại Điều 48 Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều 4 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT, cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ: Chuận bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ: Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi địa điểm kinh doanh đặt trụ sở hoặc nộp hồ sơ qua hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp.

Bước 4: Nhận kết quả: Doanh nghiệp nhận kết quả đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi địa điểm kinh doanh đặt trụ sở.

Quá trình Đăng ký Thành lập Địa Điểm Kinh Doanh tại Đồng Nai có thể có một số bước phức tạp, nhưng nó là bước quan trọng để khởi đầu kinh doanh của bạn tại tỉnh này. Bằng cách chuẩn bị tài liệu cẩn thận, điền đơn đăng ký đúng cách, và tuân theo quy trình, bạn sẽ có một cơ hội thành công trong việc khởi đầu doanh nghiệp của mình tại Đồng Nai. Chúc bạn may mắn và thịnh vượng trong cuộc hành trình kinh doanh của bạn! ACC Đồng Nai hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790