Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh gas mới

Gas là một nhu cầu thiết yếu hàng ngày và ngành kinh doanh gas đang trở thành điểm nóng do nhu cầu thị trường cao. Để mở địa điểm kinh doanh gas, cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục thông báo. Trong bài viết này, ACC Đồng Nai sẽ cung cấp thông tin mới nhất về quy trình Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh gas mới. Hãy cùng theo dõi.

Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh gas mới
Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh gas mới

1. Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh là vị trí mà doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình. Đơn giản, địa điểm kinh doanh là nơi thực hiện các giao dịch mua bán ở nhiều địa phương khác nhau, nhằm giảm chi phí vận chuyển, tăng doanh thu hoặc tạo điều kiện thuận lợi trong việc chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, địa điểm kinh doanh không có con dấu, không được coi là tư cách pháp nhân của công ty và không có chức năng đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp cũng như không có chức năng bảo vệ các lợi ích đó.

Hiện nay, doanh nghiệp có quyền lập địa điểm kinh doanh mà không phụ thuộc vào trụ sở chính và chi nhánh. Điều này mang lại sự thuận lợi và linh hoạt cho doanh nghiệp trong việc chọn lựa thành lập các đơn vị phụ thuộc và địa điểm kinh doanh. Doanh nghiệp có thể lập địa điểm kinh doanh ở nhiều địa bàn khác nhau, bao gồm:

 • Thành lập địa điểm kinh doanh trong cùng một phạm vi địa lý với trụ sở công ty, như cùng phường, quận hoặc tỉnh với trụ sở chính của công ty.
 • Thành lập địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh của công ty.
 • Thành lập địa điểm kinh doanh tại các địa phương khác, bao gồm phường, quận, tỉnh khác với trụ sở chính của công ty.

Trong trường hợp thành lập địa điểm kinh doanh ở các địa phương khác tỉnh, công ty sẽ được cấp mã số thuế.

2. Các yêu cầu về tên địa điểm kinh doanh bình gas cần lưu ý

Nghị định số 01/2021/NĐ-CP đã quy định về tên địa điểm kinh doanh như sau:

 • Tên của địa điểm kinh doanh phải tuân thủ theo quy định tại Điều 40 của Luật Doanh nghiệp 2020 với các điều kiện cụ thể như sau:
  • Tên địa điểm kinh doanh phải sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, cũng như các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.
  • Tên địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên của doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Địa điểm kinh doanh”.
  • Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở của địa điểm kinh doanh.
 • Ngoài tên tiếng Việt, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Tên tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tiếng Việt sang một trong những ngôn ngữ sử dụng bảng chữ cái Latin. Tên viết tắt được tạo ra từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.
 • Phần tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng các cụm từ như “công ty”, “doanh nghiệp”.
 • Đối với các doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước khi chuyển đổi thành đơn vị hạch toán phụ thuộc do yêu cầu tổ chức lại, được phép giữ nguyên tên của doanh nghiệp nhà nước trước khi tổ chức lại.

3. Thủ tục thông báo lập địa điểm kinh doanh bình gas

Thủ tục thông báo lập địa điểm kinh doanh bình gas
Thủ tục thông báo lập địa điểm kinh doanh bình gas

Thành phần hồ sơ thông báo lập địa điểm kinh doanh bình gas

Thông báo về việc lập địa điểm kinh doanh:

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, tính từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp cần gửi thông báo về việc lập địa điểm kinh doanh tới Phòng Đăng ký kinh doanh tại địa điểm kinh doanh. Thông báo cần bao gồm các thông tin sau:

 • Mã số doanh nghiệp;
 • Tên và địa chỉ của trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ của chi nhánh (trong trường hợp địa điểm kinh doanh nằm tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nơi có chi nhánh đặt trụ sở);
 • Tên của địa điểm kinh doanh;
 • Địa chỉ của địa điểm kinh doanh;
 • Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh;
 • Họ tên và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (đối với trường hợp địa điểm kinh doanh thuộc sở hữu của doanh nghiệp) hoặc họ tên và chữ ký của người đứng đầu chi nhánh (đối với trường hợp địa điểm kinh doanh thuộc sở hữu của chi nhánh).
 • Quyết định về việc thành lập địa điểm kinh doanh của công ty;
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục lập địa điểm kinh doanh;
 • Bản sao chứng thực của CMND/Căn cước/Hộ chiếu của người nộp hồ sơ;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trình tự thông báo lập địa điểm kinh doanh bình gas

Bước 1: Chuẩn bị thông tin cho việc thành lập địa điểm kinh doanh

Trước khi tiến hành thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp cần chuẩn bị thông tin cần thiết như địa chỉ, người đại diện pháp luật, và các thông tin khác liên quan.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh theo quy định

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh là cơ sở để cơ quan chức năng xem xét và cấp phép. Các yêu cầu cụ thể về hồ sơ đã được mô tả trong phần trước.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Sau khi hoàn tất hồ sơ, việc tiếp theo là nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có thể chọn giữa hai phương thức nộp hồ sơ: trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Xử lý hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Trong vòng 03 ngày làm việc sau khi nhận hồ sơ:

 • Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh nếu được yêu cầu.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho doanh nghiệp biết về các điều cần điều chỉnh, bổ sung.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh

Sau khi xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh và công bố thông tin trên cơ sở dữ liệu tương ứng.

4. Mẫu thông báo lập địa điểm kinh doanh bình gas

Mẫu thông báo lập địa điểm kinh doanh bình gas
Mẫu thông báo lập địa điểm kinh doanh bình gas

 

5. Mọi người cùng hỏi

Có thể thành lập địa điểm kinh doanh ở các tỉnh khác không?

Có, hiện nay doanh nghiệp có thể mở địa điểm kinh doanh ở các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác, không chỉ giới hạn trong phạm vi cùng tỉnh như trước.

Thành lập địa điểm kinh doanh có được miễn thuế môn bài không?

Khi doanh nghiệp hoặc chi nhánh được miễn thuế môn bài, địa điểm kinh doanh mới thành lập cũng sẽ được miễn thuế môn bài theo định đạt của chi nhánh hoặc doanh nghiệp chủ quản. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đã hoạt động từ trước mà mới thành lập địa điểm kinh doanh, địa điểm đó vẫn phải nộp thuế môn bài.

Có hạn chế về số lượng địa điểm kinh doanh mà một công ty có thể thành lập không?

Không, không có hạn chế về số lượng địa điểm kinh doanh mà một công ty có thể mở.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh gas mới. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790