Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

Khi một văn phòng đại diện di chuyển địa chỉ, việc thông báo thay đổi là bước quan trọng để đảm bảo sự liên lạc hiệu quả với cơ quan quản lý và các bên liên quan. Mẫu thông báo này thường chứa các thông tin cần thiết về văn phòng đại diện cũ và mới, cùng với các chi tiết về người đại diện pháp lý và các biện pháp liên quan đến việc thực hiện thay đổi. Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu về Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện thông qua bài viết dưới đây.

Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện
Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

1. Các trường hợp sử dụng mẫu thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

Các trường hợp mà bạn cần sử dụng mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động văn phòng đại diện bao gồm:

 • Thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện trong cùng một huyện, với địa điểm mới và cũ nằm trên cùng một huyện.
 • Thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện với địa điểm mới và cũ nằm ở các huyện khác nhau trong cùng một tỉnh.
 • Thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện với địa điểm mới và cũ nằm ở các tỉnh khác nhau.

Tùy vào địa điểm mới của văn phòng đại diện mà bạn sẽ cần chuẩn bị những hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, việc thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện là một phần bắt buộc trong hồ sơ của bạn.

2. Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện
Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

3. Hướng dẫn điền thông tin mẫu thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách điền thông tin vào mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh:

 • Phần “TÊN DOANH NGHIỆP”: Bạn điền tên của doanh nghiệp là chủ sở hữu chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh và viết hoa. Số thông báo của doanh nghiệp cũng được lấy và điền vào phần này.
 • Phần “KÍNH GỬI”: Bạn gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh tại tỉnh/ thành phố nơi chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh có trụ sở hoặc nơi dự tính chuyển đến.
 • Thông tin của doanh nghiệp chủ sở hữu, chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh: Bạn cần điền thông tin này đầy đủ và chính xác.
 • Phần “NỘI DUNG THAY ĐỔI”: Doanh nghiệp cần cung cấp thông tin rõ ràng về thay đổi địa chỉ từ cũ sang mới. Bạn cần ghi cụ thể địa chỉ nơi chuyển đến.
 • Phần “KÝ TÊN”:
  • Trong trường hợp thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ ký trực tiếp vào phần này.
  • Trong trường hợp thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người đứng đầu chi nhánh sẽ ký trực tiếp vào phần này.
  • Trong trường hợp Tòa án hoặc Trọng tài chỉ định người thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, người được chỉ định sẽ ký trực tiếp vào phần này.

4. Vì sao cần thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện?

Vì sao cần thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện?
Vì sao cần thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện?

Thông báo thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp không chỉ giúp khách hàng biết được địa chỉ mới mà doanh nghiệp đang hoạt động, mà còn giúp tránh được tình trạng lãng phí thời gian và công sức khi họ tìm đến địa chỉ cũ. Hành động này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cho thấy họ đề cao trách nhiệm đối với khách hàng. Đồng thời, khách hàng cũng cảm nhận được sự trân trọng từ phía văn phòng đại diện và có thể sẽ mong muốn hợp tác lâu dài. Bên cạnh đó, việc thông báo này cũng đảm bảo rằng doanh nghiệp không bị mất đi lượng khách hàng quen thuộc và ủng hộ trước đó. Khi không có thông báo thích hợp về việc thay đổi địa chỉ hoạt động, có thể dẫn đến việc mất mát khách hàng khi họ chuyển sang sử dụng dịch vụ của các đối thủ khác.

5. Mọi người cũng hỏi

Có bắt buộc phải thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện không?

Theo Điều 32, Khoản 2 của Luật Doanh nghiệp, các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm thông báo về bất kỳ thay đổi địa chỉ công ty nào tới cơ quan đăng ký kinh doanh thông qua văn bản.

Nơi nộp hồ sơ thông báo thay đổi địa chỉ là ở đâu?

Để thực hiện thông báo về thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện nghiệp cần nộp hồ sơ (bản mềm) thông qua trang web của Cổng thông tin quốc gia tại https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Khi hồ sơ được hệ thống xét duyệt và chứng nhận là hợp lệ, doanh nghiệp sẽ phải gửi bản cứng của hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh (nơi đã đăng ký trước đó).

Những rủi ro khi đổi địa chỉ mà không đăng ký thay đổi địa chỉ là gì?

 • Bị Xử Phạt Hành Chính
 • Khả năng Phải Nộp Thuế
 • Rủi ro Phạt Kinh Doanh

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345