Thủ tục sang tên xe máy mua tiệm cầm đồ

Đối với việc sang tên xe máy mua từ tiệm cầm đồ, quy trình thủ tục đòi hỏi người mua phải thực hiện một loạt các bước theo quy định của pháp luật Việt Nam. Quá trình này giúp đảm bảo tính minh bạch và chính xác trong giao dịch, đồng thời đảm bảo quyền lợi của cả người mua và bên bán. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Thủ tục sang tên xe máy mua tiệm cầm đồ.

Thủ tục sang tên xe máy mua tiệm cầm đồ
Thủ tục sang tên xe máy mua tiệm cầm đồ

1. Thủ tục sang tên xe máy mua tiệm cầm đồ

Thủ tục sang tên xe máy từ tiệm cầm đồ đòi hỏi người mua phải tuân theo các bước cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Rút hồ sơ gốc của xe ở tỉnh cũ (nếu mua xe máy khác tỉnh)

Người mua cần đến công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi xe đã đăng ký để rút hồ sơ gốc của xe. Bộ hồ sơ này bao gồm hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04), giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe, cùng với chứng từ chuyển quyền sở hữu xe được công chứng hoặc chứng thực theo quy định pháp luật. Người mua cũng phải xuất trình giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ sang tên xe máy

Sau khi rút hồ sơ gốc, người mua chuẩn bị hồ sơ sang tên bao gồm giấy khai đăng ký xe, chứng từ lệ phí trước bạ, giấy khai sang tên và di chuyển xe, cùng với phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe. Ngoài ra, giấy tờ tùy thân và hồ sơ gốc của xe cũng cần được mang theo.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền sang tên xe

Người mua mang hồ sơ nộp lên cơ quan công an có thẩm quyền để thực hiện thủ tục sang tên. Các cán bộ thực hiện kiểm tra giấy tờ và thực tế của xe, sau đó, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cấp biển số xe và giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời.

Bước 4: Nhận Giấy đăng ký xe mới

Cuối cùng, người mua phải quay lại cơ quan công an để nhận Giấy đăng ký xe mới. Thời gian nhận giấy được xác định trong giấy hẹn từ cơ quan công an.

2. Chi phí sang tên xe máy

Theo Thông tư số 229/2016/TT-BTC, các chi phí liên quan đến việc sang tên và đổi chủ xe máy được quy định như sau:

  • Chi phí cho trường hợp cấp lại giấy đăng ký kèm biển số là 50.000 đồng/lần/xe.
  • Chi phí cho trường hợp cấp lại giấy đăng ký không kèm theo biển số là 30.000 đồng/lần/xe.

3. Mọi người cùng hỏi

Quy trình kiểm tra thông tin xe máy cần sang tên như thế nào?

Người mua cần kiểm tra thông tin về xe máy, đảm bảo nó đang ở trong tình trạng hợp pháp và không có vướng mắc pháp lý từ trước.

Thủ tục làm hồ sơ chuyển nhượng quyền sở hữu xe máy từ tiệm cầm đồ ra sao?

Thủ tục này bao gồm việc điền đầy đủ thông tin vào giấy đăng ký xe, chứng minh việc mua bán và chuyển nhượng từ tiệm cầm đồ cho người mua.

Sau khi làm hồ sơ, người mua cần nộp vào đâu để thực hiện thủ tục chuyển tên chính chủ?

Hồ sơ sẽ được nộp vào cơ quan đăng ký xe để thực hiện thủ tục chuyển tên chính chủ. Cơ quan này sẽ kiểm tra hồ sơ và cập nhật thông tin chính chủ mới cho xe máy.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Thủ tục sang tên xe máy mua tiệm cầm đồ. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790