Ai được làm hộ chiếu online?

Trong quá trình hiện đại hóa và thuận tiện hóa các dịch vụ công, việc làm hộ chiếu online đã trở thành một lựa chọn phổ biến để giúp mọi người tiết kiệm thời gian và công sức. Điều này mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là trong bối cảnh chúng ta đang trải qua. Hãy cùng nhau tìm hiểu Ai được làm hộ chiếu online?

Ai được làm hộ chiếu online?
Ai được làm hộ chiếu online?

1. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng do cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó, xác nhận danh tính và quốc tịch của người giữ hộ chiếu chủ yếu cho mục đích đi lại quốc tế. Hộ chiếu thường được cấp theo mẫu thống nhất của quốc gia đó và có giá trị trong một thời gian nhất định. 

2. Hộ chiếu online là gì?

Hộ chiếu online là hình thức làm hộ chiếu bằng cách khai tờ khai trực tuyến trên cổng dịch vụ công của Bộ Công an. Người dân không cần phải đến trực tiếp cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

3. Ai được làm hộ chiếu online?

Theo quy định hiện hành, người dân Việt Nam đủ điều kiện làm hộ chiếu online bao gồm:

 • Công dân Việt Nam có Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn giá trị sử dụng.
 • Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến.
 • Từ ngày 01/07/2023, trẻ em dưới 14 tuổi cũng được làm hộ chiếu online bằng cách sử dụng tài khoản VNeID của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp theo quy định pháp luật.

Như vậy, những người được làm hộ chiếu online, như sau: Người dân Việt Nam có Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn giá trị sử dụng; Trẻ em dưới 14 tuổi có tài khoản VNeID của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp theo quy định pháp luật.

4. Lợi ích to lớn khi làm hộ chiếu online

Lợi ích to lớn khi làm hộ chiếu online
Lợi ích to lớn khi làm hộ chiếu online

Có rất nhiều lợi ích to lớn khi làm hộ chiếu online. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại: Người dân không cần phải đến trực tiếp cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ và nhận kết quả. Thay vào đó, họ có thể làm hộ chiếu online tại nhà bất cứ lúc nào, miễn là có kết nối internet.
 • Tiện lợi và thuận tiện: Người dân có thể chủ động trong việc làm hộ chiếu, không cần phải xếp hàng chờ đợi tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
 • An toàn và bảo mật: Thông tin cá nhân của người dân được bảo mật tuyệt đối khi làm hộ chiếu online.
 • Ngoài ra, làm hộ chiếu online còn giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tiếp cận các dịch vụ công của Nhà nước.

Nhìn chung, làm hộ chiếu online là một tiện ích hữu ích giúp người dân thuận tiện hơn trong việc làm hộ chiếu.

5. Thủ tục làm hộ chiếu online

Thủ tục làm hộ chiếu online, như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn mục Đăng nhập.
 • Bước 2: Bạn lựa chọn loại hình tài khoản để đăng nhập (khuyến khích sử dụng tài khoản cung cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia). Sau đó, bạn nhập thông tin và chọn Đăng nhập để tiến hành đăng ký cấp hộ chiếu gắn chip online.
 • Bước 3: Bạn nhập mã xác thực OTP gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản và chọn Xác nhận. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin hồ sơ cá nhân của mình, xác minh là đã đăng nhập thành công.
 • Bước 4: Bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn mục Nộp hồ sơ trực tuyến. Bạn tìm kiếm thông tin bằng cách nhập từ khoá Hộ chiếu và chọn Tìm kiếm.
 • Bước 5: Bạn nhấn chọn vào mục cấp hộ chiếu online và sau đó chọn mục Nộp hồ sơ.
 • Bước 6: Bạn bắt đầu thực hiện điền hồ sơ online, đầu tiên bạn tải lên ảnh chân dung 4×6, mặt trước và sau thẻ CCCD có gắn chip theo hướng dẫn. Kế tiếp, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân từ mục 1 đến mục 13.
 • Bước 7: Bạn lựa chọn Nội dung đề nghị Cấp hộ chiếu theo trường hợp cụ thể của bản thân mình. Nếu bạn đăng ký hộ chiếu online lần đầu, hãy chọn mục Cấp hộ chiếu lần đầ.
 • Bước 8: Bạn lựa chọn Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký và nơi bạn nhận lại hộ chiếu cho mình.
 • Bước 9: Bạn thực hiện tải các mẫu đơn có sẵn và thực hiện cung cấp đầy đủ các giấy tờ này theo yêu cầu để được duyệt hồ sơ. Sau đó, bạn xác nhận Đồng ý và tiếp tục.
 • Bước 10: Bạn thực hiện thanh toán lệ phí (nếu có) và chờ thông tin kết quả phản hồi từ cơ quan tiếp nhận hồ sơ của bạn.

6. Mọi người cùng hỏi

Người dân cần đảm bảo điều kiện gì khi làm hộ chiếu online?

Người dân cần đảm bảo thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Làm hộ chiếu online có an toàn không?

Thông tin cá nhân của người dân được bảo mật tuyệt đối khi làm hộ chiếu online.

Làm hộ chiếu online có ưu điểm gì?

Làm hộ chiếu online có các ưu điểm sau: Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại; Tiện lợi và thuận tiện; An toàn và bảo mật.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về Ai được làm hộ chiếu online? một cách thuận tiện nhất. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790