Cơ quan bảo hiểm thất nghiệp có làm thứ 7 không?

Cơ quan bảo hiểm thất nghiệp có làm vào thứ 7 không? là một trong những thắc mắc phổ biến của nhiều người lao động. Điều này đặt ra vấn đề về giờ làm việc của cơ quan này và liệu có sự linh hoạt trong việc cung cấp dịch vụ vào ngày cuối tuần hay không. Hãy cùng tìm hiểu về chế độ làm việc của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp vào thứ 7 trong đoạn văn sau đây.

Cơ quan bảo hiểm thất nghiệp có làm thứ 7 không?
Cơ quan bảo hiểm thất nghiệp có làm thứ 7 không?

1. Bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Bảo hiểm thất nghiệp là một hình thức bảo hiểm mà người lao động thường đóng để đảm bảo sự hỗ trợ tài chính khi họ mất việc làm và đang trong tình trạng thất nghiệp. Tùy theo quy định của từng quốc gia, bảo hiểm thất nghiệp có thể cung cấp các khoản trợ cấp hoặc giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho người lao động trong thời kỳ tìm kiếm công việc mới. Người lao động thường phải đóng một khoản phí định kỳ để tham gia bảo hiểm thất nghiệp, và việc nhận được trợ cấp thường liên quan đến các điều kiện như thời gian đóng bảo hiểm, lý do mất việc, và các quy tắc cụ thể khác theo quy định của từng quốc gia. Bảo hiểm thất nghiệp giúp bảo vệ người lao động khỏi những tác động tiêu cực của thất nghiệp và đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội.

2. Cơ quan bảo hiểm thất nghiệp có làm thứ 7 không?

Trung tâm dịch vụ việc làm và cơ quan bảo hiểm xã hội là các tổ chức sự nghiệp công lập, tuân thủ giờ làm việc theo hành chính nhà nước. Theo quy định hiện tại, giờ làm việc của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp được áp dụng theo giờ hành chính nhà nước, bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Những tổ chức này, từ phía pháp lý, không thường làm việc vào ngày thứ 7 và chủ nhật. Vì thế, trong các cuộc hẹn, thời gian cụ thể luôn được xác định, tránh trùng với ngày thứ 7 hoặc chủ nhật. Điều này yêu cầu người lao động cần phải tổ chức thời gian và công việc một cách hợp lý để thuận lợi cho quá trình giải quyết các thủ tục.
Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt, các cơ quan này có thể làm việc ngoài giờ hành chính để đáp ứng nhu cầu của người lao động. Đối với thông tin chi tiết về việc nộp hồ sơ, nhận trợ cấp thất nghiệp có làm việc vào thứ 7 hay không, người lao động nên liên hệ trực tiếp với đơn vị đó qua số điện thoại được cung cấp trên cổng thông tin điện tử của cơ quan đó.

3. Giờ làm việc của bảo hiểm thất nghiệp

Trung tâm dịch vụ việc làm thường hoạt động trong khung giờ hành chính, thời gian mà các cơ quan nhà nước và người lao động làm việc theo đúng lịch trình quy định.

Theo khoản 1 của Điều 105 trong Bộ luật Lao động 2019, thời gian làm việc hành chính được giới hạn tối đa là 08 giờ mỗi ngày và không vượt quá 48 giờ mỗi tuần.

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn có thể chọn giữa các khung giờ sau đây:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6:
  • Buổi sáng: 8h30-11h30;
  • Buổi chiều: 13h30-17h.
 • Buổi sáng thứ 7: 8h30 – 11h30.

Lưu ý: Thời gian làm việc của Trung tâm dịch vụ việc làm có thể được điều chỉnh tùy theo quy định cụ thể của từng địa phương. Do đó, việc liên hệ trước với Trung tâm hoặc có mặt từ sớm sẽ giúp bạn được giải quyết hồ sơ một cách thuận lợi nhất.

5. Thời gian tính hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

Thời gian tính hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?
Thời gian tính hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

Thời gian để tính trợ cấp thất nghiệp phụ thuộc vào thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 5 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 5 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật Lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

6. Bao lâu thì được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp?

Căn cứ tại Khoản 3 Điều 50 Luật Việc làm 2013 quy định thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày người lao động nộp đủ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp cho Trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nơi người lao động muốn nhận tiền trợ cấp.

Như vậy, bạn sẽ được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp sau khi đã nộp đủ hồ sơ và chưa tìm được việc làm trong thời gian 15 ngày làm việc.

7. Mọi người cũng hỏi

Người lao động có thể làm gì nếu cần giải quyết thủ tục bảo hiểm thất nghiệp vào thứ 7?

Người lao động có thể làm nếu cần giải quyết thủ tục bảo hiểm thất nghiệp vào thứ 7 bao gồm:

 • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện.
 • Sử dụng dịch vụ bưu chính công ích.
 • Gửi hồ sơ qua dịch vụ điện tử của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp.

Người lao động có thể gọi điện đến cơ quan bảo hiểm thất nghiệp vào thứ 7 không?

Có, người lao động có thể gọi điện đến cơ quan bảo hiểm thất nghiệp vào thứ 7. Tuy nhiên, số lượng cán bộ trực tổng đài vào thứ 7 thường ít hơn so với các ngày trong tuần nên có thể gặp tình trạng quá tải.

Người lao động có thể sử dụng dịch vụ điện tử của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp vào thứ 7 không?

Có, người lao động có thể sử dụng dịch vụ điện tử của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp vào thứ 7.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về Cơ quan bảo hiểm thất nghiệp có làm thứ 7 không? một cách thuận tiện nhất. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790