Thủ tục ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Thủ tục ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới đôi khi có thể trở nên phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận để đảm bảo mọi công đoạn diễn ra suôn sẻ. Từ việc chuẩn bị tài liệu đến quy trình nộp đơn, mỗi bước đều đóng góp vào việc có được một chiếc hộ chiếu phản ánh đầy đủ thông tin cá nhân và quốc tịch của người sử dụng. Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu về các bước chính trong Thủ tục ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới để trải qua trải nghiệm này một cách thuận lợi.

Thủ tục ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới
Thủ tục ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

1. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó, xác nhận danh tính và quốc tịch của người giữ hộ chiếu chủ yếu cho mục đích đi lại quốc tế.

2. Bị ᴄhú trong hộ ᴄhiếu là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa đơn giản thì bị ᴄhú trong hộ ᴄhiếu ᴄhính là nơi ghi ᴄáᴄ thông tin ghi ᴄhú, ᴄhú thíᴄh. Bị ᴄhú là một từ ᴄũ, hiện không ᴄòn thông dụng nhưng ᴠẫn ѕử dụng trên hộ ᴄhiếu.

3.Thủ tục ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Theo thông tin từ Bộ Công an, thủ tục ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới thực hiện như sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh; Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước.

Bước 2. Hồ sơ, thủ tục thực hiện

 • Đối với công dân trình hộ chiếu cấp trong nước: Nộp tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu TK01 (không cần dán ảnh) cùng với hộ chiếu mẫu mới đã được cấp. Tại mục “đề nghị” của tờ khai ghi nội dung “bị chú nơi sinh vào hộ chiếu”
 • Đối với công dân trình hộ chiếu do cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cấp: Ngoài tờ khai theo mẫu TK01 và hộ chiếu mẫu mới, công dân phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh nơi sinh như Giấy khai sinh, Hộ chiếu mẫu cũ.
 • Đối với công dân đề nghị cấp hộ chiếu mẫu mới kèm ghi thêm bị chú nơi sinh, tại mục nội dung đề nghị trong tờ khai cấp hộ chiếu phải ghi rõ yêu cầu “cấp hộ chiếu và bị chú nơi sinh”.

4. Điều kiện ghi thêm bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới trong hộ chiếu

Hiện nay, mọi công dân đều có quyền yêu cầu ghi thêm bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới để đảm bảo quyền lợi của mình.

5. Thời hạn giải quyết

Thời hạn giải quyết
Thời hạn giải quyết
 • 02 ngày làm việc nếu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh;
 • 05 ngày làm việc nếu nộp hồ sơ tại công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

6. Mọi người cùng hỏi

Thời hạn giải quyết làm bị chú hộ chiếu là bao lâu?

 • 02 ngày khi nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh
 • 05 ngày khi nộp hồ sơ tại công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Lệ phí bị chú hộ chiếu là bao nhiêu?

Lệ phí bị chú hộ chiếu là 200.000 đồng/hộ chiếu.

Nơi nộp hồ sơ bị chú hộ chiếu là gì?

Người có nhu cầu bị chú hộ chiếu nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về Thủ tục ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới một cách thuận tiện nhất. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790