Kinh nghiệm mở cửa hàng nông sản sạch

Mở cửa hàng nông sản sạch không chỉ là một sự kinh doanh mà còn là cam kết đối với sức khỏe cộng đồng và môi trường. Trong thời đại ngày nay, nhu cầu về thực phẩm an toàn và nguồn gốc rõ ràng ngày càng cao, và việc kinh doanh nông sản sạch không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn góp phần vào việc xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh. Hãy cùng khám phá những Kinh nghiệm mở cửa hàng nông sản sạch từ những người làm chủ cửa hàng nông sản sạch, những người đã tận dụng không chỉ cơ hội kinh doanh mà còn định hình thị trường thực phẩm với tầm nhìn bền vững và chất lượng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng nông sản sạch
Kinh nghiệm mở cửa hàng nông sản sạch

1. Kinh nghiệm mở cửa hàng nông sản sạch

Kinh nghiệm chọn mặt bằng mở cửa hàng nông sản sạch

Vị trí đặt cửa hàng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút khách hàng. Bạn nên chọn thuê những địa điểm gần các khu vực như trường học, cơ quan, chợ, khu dân cư, chung cư để tăng khả năng tiếp cận với người mua. Mặc dù giá thuê mặt bằng ở những vị trí này khá cao nhưng bù lại chúng có lợi thế giúp bạn nhận diện thương hiệu tốt hơn. Nếu được, hãy thuê mặt bằng rộng rãi, có khu vực để xe thoải mái để tạo cảm giác dễ chịu, thoáng mát cho khách hàng.

Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh

Bạn cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể, như vậy việc kinh doanh mới không bị xáo trộn, hơn nữa, tránh những rủi ro hay vấn đề ngoài ý muốn.  Tuy kế hoạch không cần quá chi tiết nhưng hãy nêu rõ những vật dụng, dụng cụ cần mua,  hay danh sách các mặt hàng nông sản sẽ kinh doanh, vốn cần chuẩn bị là bao nhiêu. Như vậy, bạn mới có thể thuận lợi kinh doanh ngay từ khi bắt đầu.

Kinh nghiệm xin giấy phép kinh doanh

Để có thể mở cửa hàng nông sản thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục dễ thực hiện.

Kinh nghiệm lựa chọn nguồn hàng để mở cửa hàng nông sản sạch

Một trong những yếu tố quyết định lớn đến sự thành công của việc mở cửa hàng nông sản sạch là chọn nguồn hàng đầu vào. Việc truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm là điều kiện tiên quyết mà bạn nên cân nhắc. Hãy tham khảo những nông trại, nhà vườn có nguồn hàng chất lượng cao, quy trình sản xuất khoa học, không sử dụng các loại hóa chất, thuốc bảo vệ. Bạn cũng nên đa dạng các nguồn hàng khác nhau để đảm bảo không gặp tình trạng thiếu hụt hàng hóa.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn đầu tư mở cửa hàng nông sản sạch

Chuẩn bị nguồn vốn tốt sẽ giúp bạn lập được một kế hoạch kinh doanh lâu dài, bài bản. Vì giai đoạn đầu sẽ rất khó có lợi nhuận cao nên đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn ổn định để duy trì cửa hàng. Bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu vốn hợp lý, nên tập trung vào sản phẩm nào, dự trù nguồn hàng lấy ban đầu,…Việc thâm vốn có thể xảy ra nhưng bạn đừng vội lo lắng, hãy bình tĩnh xử lý và cố gắng cân đối mọi việc.

Kinh nghiệm thiết kế và quản lý mở cửa hàng nông sản sạch

Việc thiết kế diện mạo bên ngoài của hàng sẽ giúp bạn thu hút được sự tò mò của khách hàng. Tên thương hiệu, biểu tượng, cách trang trí là những yếu tố quan trọng để khách hàng nhận diện được cửa hàng của bạn so với đối thủ. Quản lý, đào tạo nhân viên cũng là điều nên tìm hiểu rõ ràng. Một hệ thống muốn vận hàng tốt phải có sự quản lý khoa học, kỹ lưỡng.

Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng:

Sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế môn bài

2. Lợi Ích Khi Mở Cửa Hàng Nông Sản

Cửa hàng nông sản là gì? Đó là các cửa hàng bán các sản phẩm nông sản sạch đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Vậy các lợi thế của cửa hàng nông sản sạch là gì?

Đối Với Doanh Nghiệp

Nhu cầu sử dụng nông sản sạch từ người tiêu dùng ngày càng cao. Khách hàng không chỉ có nhu cầu về việc ăn no hay ăn đủ mà nó còn phải đảm bảo về tiêu chuẩn và chất lượng. Đặc biệt trong thời điểm thực phẩm bẩn đang là vấn đề nhận được sự quan tâm. Việc sử dụng sản phẩm sạch lại càng quan trọng. Do đó, kinh doanh mở cửa hàng nông sản đang thu hút hấp dẫn đối với nhà đầu tư và nhà kinh doanh. Việc mở cửa hàng nông sản sạch có nhiều lợi ích sau:

 • Vốn đầu tư không quá lớn nhưng tiềm năng thu lại lợi nhuận cao.
 • Thời gian quay vòng vốn khá nhanh.
 • Mô hình kinh doanh đúng đạo đức, không trái pháp luật hay ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Thị trường lớn và nhiều tiềm năng phát triển.
 • Có nhiều nguồn cung cấp nông sản sạch hiện có trên thị trường.

Lợi Ích Đối Với Khách Hàng

Mua tại cửa hàng nông sản sạch giúp cho người tiêu dùng tin tưởng và an tâm về chất lượng sản phẩm. Họ hoàn toàn có thể lựa chọn được những sản phẩm an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Tại những cửa hàng uy tín, khách hàng sẽ không phải bận tâm, lo lắng về giá cả so với ngoài thị trường. Từ đó, có thể thỏa thích lựa chọn những nông sản sạch nhưng vẫn không e ngại về mặc cả.

3. Mở cửa hàng nông sản sạch cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng nông sản sạch cần bao nhiêu vốn?
Mở cửa hàng nông sản sạch cần bao nhiêu vốn?

Có lẽ đây là vấn đề mà nhiều người thắc mắc nhất khi muốn khởi nghiệp kinh doanh từ ngành hàng này. Số vốn để mở một cửa hàng nông sản sạch có thể là vài chục triệu, hoặc vài trăm triệu tùy vào từng quy mô cửa hàng, nhưng nó thường sẽ bao gồm các loại chi phí như sau:

 • Chi phí để thuê mặt bằng: Việc lựa chọn địa điểm sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tiềm lực tài chính của bạn. Nếu mới khởi nghiệp thì bạn chỉ nên thuê một địa điểm kinh doanh khoảng từ 10-15 triệu đồng/ tháng ở khu vực thành phố, hoặc từ 3-5 triệu đồng/tháng nếu ở nông thôn.
 • Chi phí để nhập hàng về: sẽ là khoảng từ 30 – 50 triệu đồng (tùy thuộc vào số lượng, nguồn hàng nhập cũng như quy mô cửa hàng của bạn)
 • Chi phí để sắm sửa các trang thiết bị cho cửa hàng như: các loại tủ mát, giá kệ để trưng bày và bảo quản thực phẩm sạch sẽ dao động từ 20 – 50 triệu.
 • Chi phí để thuê nhân viên: sẽ là khoảng từ 4 – 5 triệu đồng/tháng cho 1 nhân viên.

Thực tế, có khá nhiều cửa hàng nông sản sạch được mở ra với số vốn tương đối nhỏ chỉ khoảng trên dưới 100 triệu đồng, nhưng nhờ phương pháp quản lý kinh doanh tốt nên doanh thu ngày một gia tăng. Và ngược lại, cũng có không ít các cửa hàng nông sản sạch được đầu tư với số vốn lớn, nhưng công việ kinh doanh lại không đạt được hiệu quả cao.

4. Mọi người cùng hỏi

Làm thế nào để xây dựng uy tín và niềm tin từ phía khách hàng với cửa hàng nông sản sạch?

Chúng tôi cam kết về nguồn gốc và chất lượng, thường xuyên tương tác với khách hàng, và tạo ra chính sách đổi trả linh hoạt để xây dựng lòng tin từ phía khách hàng.

Làm thế nào để tận dụng công nghệ và truyền thông để quảng bá cửa hàng nông sản sạch?

Chúng tôi sử dụng mạng xã hội, trang web, và email marketing để quảng bá sản phẩm, chia sẻ thông tin về nguồn gốc và chất lượng, cũng như tạo cơ hội cho khách hàng tương tác.

Làm thế nào để thúc đẩy ý thức về lợi ích của việc sử dụng nông sản sạch trong cộng đồng?

Chúng tôi tổ chức các sự kiện giáo dục, chia sẻ thông tin về lợi ích của việc tiêu thụ nông sản sạch đối với sức khỏe và môi trường, cũng như hợp tác với cộng đồng để xây dựng ý thức và thói quen tiêu dùng bền vững.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Kinh nghiệm mở cửa hàng nông sản sạch. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790