Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn là một hành trình đầy thách thức và cơ hội, nơi mà nhu cầu về nguồn cung sữa tốt và an toàn ngày càng tăng. Trong bối cảnh môi trường kinh doanh nông thôn, việc xây dựng và phát triển một cửa hàng sữa đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về đặc điểm địa phương, nhu cầu của cộng đồng và chiến lược kinh doanh linh hoạt. Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng giúp người kinh doanh nông thôn thành công trong lĩnh vực kinh doanh sữa.

Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn
Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn

1. Vì sao nên mở cửa hàng sữa ở nông thôn?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sữa ngày càng tăng cao, không chỉ ở thành thị mà còn ở cả các vùng nông thôn. Nguyên nhân bởi kinh tế phát triển, người dân đã quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Số lượng sữa tiêu thụ vẫn tiếp tục tăng qua các năm và sẽ là tiềm năng trong nhiều năm nữa.

Bên cạnh đó, việc mở siêu thị sữa ở nông thôn còn có một số lợi thế như:

 • Mức độ cạnh tranh không cao vì mật độ cửa hàng sữa còn thấp
 • Dễ bán hàng do người dân ở các vùng quê thường ít có sự lựa chọn hơn, họ ưu tiên mua hàng ở gần nhà.
 • Chi phí marketing bán hàng cũng không cao như ở khu vực thành thị
 • Bạn còn có thể tận dụng được nguồn nhân lực giá rẻ, thậm chí là không phải thuê mặt bằng nếu gia đình có mặt bằng thuận lợi để kinh doanh.

Với những lý do nêu trên, việc mở siêu thị sữa là cơ hội tuyệt vời để bạn kiếm lợi nhuận và làm giàu.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Khi bắt đầu kinh doanh, có lẽ việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm nhất đó là vốn đầu tư. Bạn sẽ phải tính toán cho khá nhiều khoản chi, cơ bản đó là:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí nhập hàng
 • Chi phí đầu tư và lắp đặt các trang thiết bị cho cửa hàng
 • Chi phí thuê nhân viên
 • Các chi phí khác: Marketing, khai trương cửa hàng

Kinh nghiệm tìm nguồn cung cấp uy tín

Thông thường, các thương hiệu sữa sẽ có đại lý tại các khu vực. Bạn chỉ cần liên hệ lên tổng đài để được tư vấn và làm việc với đại lý để nhập hàng về. Đây là nguồn hàng chính hãng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự uy tín của thương hiệu.

Cần lưu ý, để nhập hàng bán tốt, ít tồn kho thì việc tìm hiểu thị trường và khảo sát nhu cầu thực tế là rất quan trọng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tìm ra phân khúc sản phẩm bán chạy và nhập với số lượng lớn hơn.

Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng mở cửa hàng sữa

Trường hợp này áp dụng khi bạn chưa có mặt bằng hoặc mở thêm chi nhánh. Kinh nghiệm là bạn hãy tìm thuê ở các khu vực tập trung đông dân cư, nơi đường trục chính, nếu gần các bệnh viện hay trường học là tuyệt vời nhất.

Diện tích của cửa hàng không cần quá lớn, điều quan trọng là phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn. Để tối ưu việc bày hàng, bạn cũng nên lựa chọn các bộ kệ phù hợp.

Lắp đặt thiết bị cho cửa hàng

Khi mở cửa hàng sữa tại nông thôn, bạn sẽ phải lắp đặt các thiết bị dưới đây:

 • Hệ thống giá kệ trưng bày sữa
 • Tủ bảo quản như tủ đông, tủ mát
 • Những thiết bị thanh toán như quầy thu ngân, phần mềm bán hàng, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn,…
 • Các thiết bị trang trí cho cửa hàng như biển hiệu, đèn điện, banner,…

3. Bí quyết tăng hiệu quả kinh doanh khi mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Bí quyết tăng hiệu quả kinh doanh khi mở cửa hàng sữa ở nông thôn
Bí quyết tăng hiệu quả kinh doanh khi mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Giữ cửa hàng gọn gàng, bày trí đẹp mắt

Bên cạnh sử dụng các loại giá kệ bày hàng phù hợp thì bạn cần chú trọng đến các sắp xếp sản phẩm. Việc cửa hàng sữa luôn sạch sẽ, gọn gàng, sản phẩm sắp xếp khoa học sẽ tạo ấn tượng với khách hàng trong ngay lần đầu bước chân vào cửa hàng của bạn.

Tận dụng bán hàng đa kênh

Hiện nay, bán hàng trực tiếp tại cửa hàng chỉ là một phương pháp để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể bán hàng đa kênh như trên trang mạng xã hội facebook, zalo, tik tok,… trên các trang thương mại điện tử. Bên cạnh đó, hãy mở thêm dịch vụ giao hàng tại nhà cho khách hàng ở khu vực đó với giá ưu đãi hoặc miễn phí. Những phương án này sẽ làm tăng đáng kể doanh thu của cửa hàng.

Chính sách chăm sóc hậu bán hàng

Tìm kiếm khách hàng đã khó nhưng để họ quay lại mua hàng còn khó hơn. Vì vậy, bạn hãy tính phương án lâu dài để giúp tạo ấn tượng và quay lại mua hàng.

4. Mọi người cùng hỏi

Làm thế nào để xác định nguồn cung sữa đáng tin cậy cho cửa hàng ở nông thôn?

Cần xây dựng mối quan hệ với các nông dân địa phương và đối tác cung cấp sữa, đồng thời kiểm tra chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Làm thế nào để xây dựng một cửa hàng sữa thuận tiện và thân thiện với người dân nông thôn?

Thiết kế không gian cửa hàng sao cho phản ánh văn hóa địa phương, cung cấp dịch vụ giao hàng và tư vấn chăm sóc sức khỏe tận tình.

Làm thế nào để quảng bá và tiếp thị cửa hàng sữa hiệu quả trong cộng đồng nông thôn?

Sử dụng phương tiện truyền thông địa phương, tổ chức sự kiện cộng đồng và hợp tác với các tổ chức nông dân để tăng cường nhận thức về cửa hàng.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790