Kịp thời dập tắt đám cháy cỏ rộng hơn 500 mét vuông tại Khu công nghiệp Ông Kèo huyện Nhơn Trạch

(ĐN) – Chiều 20-1, một bãi cỏ khô tại Khu công nghiệp Ông Kèo (H.Nhơn Trạch) bất ngờ bùng cháy và có nguy cơ cháy lan sang nhà xưởng sản xuất và đường dây điện khu vực lân cận.

Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông (Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh) dập tắt đám cỏ cháy . Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy tại đám cỏ khô (rộng hơn 500m2), vị trí đám cháy nằm gần nhà máy sản xuất bê tông công nghệ cao thuộc Khu công nghiệp Ông Kèo. Do thời tiết khô hanh nên ngọn lửa có nguy cơ cháy lan sang nhà xưởng sản xuất và đường dây điện tại khu vực lân cận.

Nhận được tin báo của người dân, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông (Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh) đã điều 1 xe chữa cháy cùng 7 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai chữa cháy và chống cháy lan.

Đến khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan sang nhà máy và đường dây điện lân cận.

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh khuyến cáo người dân phải chấp hành nghiêm quy định về phòng cháy, bảo quản, sử dụng nguồn nhiệt, nguồn lửa.

Lưu ý tuyệt đối không được đốt cỏ, rác ở các khu vực đất trống khi chưa được thu gom để ngăn chặn cháy lan; đồng thời không đốt cỏ, rác vào thời điểm nắng nóng, gió lớn để tránh tàn tro bay vào nhà dân, nhà xưởng gây cháy lan.

Nguồn: https://baodongnai.com.vn/

    HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    087.790.7790