Mẫu đơn xin giấy phép kinh doanh gas (Mới nhất 2024)

Trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực gas, việc nộp đơn xin giấy phép kinh doanh là bước quan trọng và bắt buộc. Mẫu đơn này cần tuân thủ các quy định và yêu cầu mới nhất được áp dụng trong năm 2024, nhằm đảm bảo sự hoàn thiện và phù hợp với quy định của pháp luật. Hãy cùng tìm hiểu Mẫu đơn xin giấy phép kinh doanh gas (Mới nhất 2024) thông qua bài viết dưới đây.

Mẫu đơn xin giấy phép kinh doanh gas (Mới nhất 2024)
Mẫu đơn xin giấy phép kinh doanh gas (Mới nhất 2024)

1. Cửa hàng kinh doanh là gì?

Cửa hàng bán lẻ là một cơ sở kinh doanh (thường là một cấu trúc vật liệu như ngôi nhà hoặc dãy nhà) được sử dụng để mua bán hàng hóa với quy mô nhỏ, phục vụ trực tiếp cho các cá nhân tiêu dùng thông qua việc mua sắm trực tiếp tại cửa hàng, thỏa thuận và thanh toán trực tiếp, nhận hàng tại cửa hàng đối với các mặt hàng nhẹ nhàng và phổ biến (thường là hàng gia dụng hoặc hàng tiêu dùng). Cửa hàng bán lẻ có thể cung cấp các dịch vụ đi kèm như giao hàng tận nơi hoặc đóng gói hàng.

Người mua có thể là cá nhân hoặc các doanh nghiệp (tuy nhiên, các cửa hàng bán lẻ có quy mô nhỏ do cá nhân hoặc hộ gia đình sở hữu thì không có tư cách pháp nhân nên không được sử dụng con dấu và không thể phát hành hóa đơn).

Cửa hàng bán lẻ có thể được đặt trên các tuyến phố đông dân cư, các khu vực mua sắm hoặc trong các khu nhà nhỏ hoặc tại các trung tâm thương mại. Các khu vực mua sắm có thể chỉ dành riêng cho việc đi bộ.

Cửa hàng bán lẻ là một loại hình của hộ kinh doanh, được quy định tại Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

Điều 66. Hộ kinh doanh

1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

3. Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.”

2. Mẫu đơn đề nghị mở cửa hàng kinh doanh gas

Mẫu đơn đề nghị mở cửa hàng kinh doanh gas
Mẫu đơn đề nghị mở cửa hàng kinh doanh gas

3. Hồ sơ đăng ký mở cửa hàng kinh doanh

Để đăng ký mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Thông tin về tên hộ kinh doanh, địa chỉ của địa điểm kinh doanh, số điện thoại, số fax, và địa chỉ thư điện tử (nếu có).
 • Mô tả về ngành nghề kinh doanh mà bạn định hoạt động.
 • Số vốn kinh doanh bạn dự định đầu tư vào cửa hàng.
 • Số lượng lao động dự kiến sẽ làm việc tại cửa hàng kinh doanh.
 • Thông tin chi tiết về các cá nhân thành lập hộ kinh doanh, bao gồm: họ và tên, chữ ký, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (nếu có). Đối với các hộ kinh doanh do nhóm cá nhân hoặc hộ gia đình thành lập, cần có bản sao hợp lệ của Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của các cá nhân tham gia hoặc người đại diện hộ gia đình, cùng với bản sao hợp lệ của biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh.

4. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh
Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

>>>>>Xem thêm bài viết về thù tục làm Giấy phép kinh doanh mới nhất

5. Mọi người cùng hỏi

Có những quy định cụ thể nào mà người nộp đơn cần tuân thủ khi điền vào mẫu đơn?

Người nộp đơn cần tuân thủ các quy định và yêu cầu về an toàn, môi trường và kỹ thuật trong ngành gas theo quy định của pháp luật.

Thủ tục nộp đơn xin giấy phép kinh doanh gas như thế nào sau khi điền vào mẫu đơn?

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn, người nộp đơn cần nộp đơn tại cơ quan quản lý kinh doanh hoặc cơ quan chức năng địa phương có thẩm quyền.

Thời gian xử lý đơn xin giấy phép kinh doanh gas là bao lâu sau khi nộp đơn?

Thời gian xử lý đơn xin giấy phép kinh doanh gas có thể khác nhau tùy theo quy định của cơ quan quản lý kinh doanh hoặc cơ quan chức năng địa phương, thông thường từ vài tuần đến một tháng.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Mẫu đơn xin giấy phép kinh doanh gas (Mới nhất 2024). Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345