Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú

Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú là biểu mẫu chính thức được sử dụng để thông báo kết quả sau quá trình xem xét và giải quyết việc hủy bỏ đăng ký cư trú của cá nhân hoặc hộ gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu thông qua bài viết sau:

Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú
Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú

I. Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú là gì?

Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú thường được gọi là “Mẫu Thông báo kết quả hủy bỏ đăng ký cư trú” hoặc “Mẫu Thông báo kết quả xử lý hủy bỏ đăng ký cư trú”. Đây là một biểu mẫu chính thức được sử dụng để thông báo về kết quả sau khi quá trình giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú của một cá nhân hoặc hộ gia đình đã được hoàn thành. Biểu mẫu này thường được cung cấp bởi cơ quan đăng ký cư trú hoặc các cơ quan quản lý cư trú tương ứng và chứa các thông tin như lý do hủy bỏ, ngày hủy bỏ, và hướng dẫn về các biện pháp cần thiết sau khi hủy bỏ đăng ký cư trú.

II. Trường hợp nào được hủy bỏ đăng ký cư trú?

– Theo quy định tại Điều 11 và Điều 14 của Thông tư 55/2021/TT-BCA, các trường hợp được hủy bỏ đăng ký cư trú bao gồm:

+ Hủy bỏ đăng ký thường trú:

 • Khi đăng ký thường trú không đúng thẩm quyền, không đúng điều kiện và không đúng đối tượng, cơ quan đã đăng ký thường trú sẽ ra quyết định hủy bỏ việc đăng ký thường trú.
 • Trong trường hợp phức tạp, Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của cơ quan đã đăng ký cư trú sẽ xem xét và ra quyết định hủy bỏ việc đăng ký thường trú.

+ Hủy bỏ đăng ký tạm trú:

 • Khi đăng ký tạm trú không đúng thẩm quyền, không đúng điều kiện và không đúng đối tượng, cơ quan đã đăng ký tạm trú sẽ ra quyết định hủy bỏ việc đăng ký tạm trú.
 • Trong trường hợp phức tạp, Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của cơ quan đã đăng ký tạm trú sẽ xem xét và ra quyết định hủy bỏ việc đăng ký tạm trú.

+ Do đó, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ thực hiện hủy đăng ký cư trú khi:

 • Đăng ký cư trú không đúng thẩm quyền;
 • Đăng ký cư trú không đúng điều kiện;
 • Đăng ký cư trú không đúng đối tượng.

Trong vòng 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hủy bỏ đăng ký cư trú, cơ quan đã đăng ký cư trú sẽ cập nhật thông tin hủy bỏ trong Cơ sở dữ liệu về cư trú và thông báo cho công dân về lý do hủy bỏ bằng văn bản.

Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú
Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú

III. Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú

Mẫu tải ở đây: CT08_Thông_báo_kết_quả_giải_quyết,_hủy_thủ_tục_đăng_ký_cư_trú_

– Lưu ý:

 • Biểu mẫu CT08 được Công an các đơn vị, địa phương in trực tiếp từ máy tính khi thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú.
 • Biểu mẫu CT08 in trên khổ giấy 210 mm x 297 mm (A4), in bằng mực đen trên nền giấy trắng.
 • Biểu mẫu CT08 được tích hợp trong phần mềm quản lý cư trú và in ra để sử dụng. Đối với biểu mẫu có số thì số của biểu mẫu đó được cơ quan đăng ký cư trú ghi theo thứ tự tăng dần, bắt đầu từ số 01 vào ngày đầu năm và kết thúc vào ngày 31 tháng 12 hàng năm.
 • Nghiêm cấm việc tự ý tẩy xóa, sửa chữa, bổ sung làm sai lệch nội dung thông tin trong biểu mẫu. Trường hợp cố ý làm sai lệch thông tin thì tùy theo mức độ sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

IV. Câu hỏi thường gặp

Mục đích chính của Mẫu Thông báo này là gì?

Mục đích chính của Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú là thông báo về kết quả sau quá trình xem xét và giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú, cung cấp thông tin về lý do hủy bỏ và hướng dẫn về các biện pháp cần thiết.

Ai là người cấp và điều chỉnh Mẫu Thông báo này?

Mẫu Thông báo này thường được cấp và điều chỉnh bởi cơ quan đăng ký cư trú hoặc các cơ quan quản lý cư trú tương ứng.

Người dân phải làm gì nếu phát hiện thông tin trong Mẫu Thông báo không chính xác?

Trong trường hợp phát hiện thông tin không chính xác, người dân cần liên hệ với cơ quan đăng ký cư trú để yêu cầu điều chỉnh và làm rõ về tình trạng hủy bỏ đăng ký cư trú.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng có thêm thông tin về Mẫu Thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc, hãy liên hệ với ACC Đồng Nai khi có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345