Mẫu thông báo thay đổi tên công ty (Chuẩn nhất 2024)

Trong năm 2024, việc thay đổi tên công ty là một quy trình phổ biến và cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp. Để thực hiện thủ tục này một cách chính xác và hợp lệ, việc sử dụng mẫu thông báo thay đổi tên công ty là điều quan trọng. Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu về Mẫu thông báo thay đổi tên công ty (Chuẩn nhất 2024) thông qua bài viết dưới đây.

Mẫu thông báo thay đổi tên công ty (Chuẩn nhất 2024)
Mẫu thông báo thay đổi tên công ty (Chuẩn nhất 2024)

1. Thông báo thay đổi tên công ty là gì? Trường hợp nào thực hiện thay đổi tên công ty?

Thông báo thay đổi tên công ty là một bản văn bản được doanh nghiệp tự soạn để thông báo đến khách hàng, đối tác, Phòng đăng ký kinh doanh, cơ quan Bảo hiểm xã hội, cơ quan Thuế… về việc thay đổi tên của công ty. Đồng thời, đây cũng là một trong những giấy tờ bắt buộc khi tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty.

Hiện nay, có hai trường hợp chính cần phải thực hiện thủ tục đổi tên công ty:

 • Khi doanh nghiệp quyết định thay đổi tên công ty theo nhu cầu của mình.
 • Khi tên công ty hiện tại vi phạm quyền sở hữu công nghiệp, như quy định tại khoản 2 Điều 19 của Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

2. Mẫu thông báo thay đổi tên công ty (Chuẩn nhất 2024)

Mẫu thông báo thay đổi tên công ty (Chuẩn nhất 2024)
Mẫu thông báo thay đổi tên công ty (Chuẩn nhất 2024)

3. 6 lưu ý khi đổi tên mới cho doanh nghiệp

6 lưu ý khi đổi tên mới cho doanh nghiệp
6 lưu ý khi đổi tên mới cho doanh nghiệp
 • Khi muốn đổi tên doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tuân thủ một số quy định sau đây:
 • Tên doanh nghiệp phải bao gồm hai thành phần chính theo thứ tự là loại hình doanh nghiệp và tên riêng, theo quy định tại khoản 1, 2, 3 của Điều 37 trong Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Tên doanh nghiệp phải được gắn tại các địa điểm như trụ sở chính, chi nhánh, và văn phòng đại diện, theo quy định tại Điều 23, 28 và khoản 8 của Điều 37 trong Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Doanh nghiệp có thể sử dụng tên bằng tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh, nhưng tên này phải được dịch từ tiếng Việt sang và có thể giữ nguyên hoặc dịch sang tiếng nước ngoài một cách tương ứng.
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp cần phải tương ứng với tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài, theo quy định tại khoản 3 của Điều 39 trong Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Cần tránh việc đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký. Ngoài ra, không được sử dụng tên của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, hoặc sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.

4. Mọi người cũng hỏi

Tên doanh nghiệp có thể được đặt bằng ngôn ngữ nào khi sử dụng tiếng nước ngoài hệ chữ La tinh?

Tên doanh nghiệp có thể được đặt bằng tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác khi sử dụng tiếng nước ngoài hệ chữ La tinh.

Điều gì cấm đối với việc đặt tên doanh nghiệp?

Cấm đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký, sử dụng tên của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, hoặc sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Mục đích chính của mẫu thông báo thay đổi tên công ty là gì?

Mục đích chính của mẫu thông báo thay đổi tên công ty là thông báo chính thức về việc thay đổi tên của công ty và xác nhận điều này đến các bên liên quan và cơ quan chức năng.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Mẫu giấy ủy quyền lĩnh bảo hiểm thất nghiệp (Mới nhất 2024). Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345