Quy trình, thủ tục thành lập công ty Hợp danh tại Đồng Nai 2023

Quy trình và thủ tục thành lập công ty Hợp danh tại Đồng Nai đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nhân và nhà đầu tư. Với vị trí địa lý đắc địa và tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ, Đồng Nai đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho các công ty Hợp danh mong muốn khai phá thị trường trong khu vực miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình thành lập công ty Hợp danh không phải lúc nào cũng đơn giản, đòi hỏi người tham gia phải tuân theo một loạt các quy định và thủ tục phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào quy trình và thủ tục cần thiết để thành lập một công ty Hợp danh tại Đồng Nai.

Quy trình, thủ tục thành lập công ty Hợp danh tại Đồng Nai
Quy trình, thủ tục thành lập công ty Hợp danh tại Đồng Nai

1. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh tại Đồng Nai

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty hợp danh
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Danh sách thành viên công ty hợp danh
 • Bản sao các tài liệu sau đây:

a. Giấy tờ pháp lý cá nhân của thành viên cá nhân hoặc giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức. Nếu có người đại diện được ủy quyền, cần cung cấp giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện và văn bản ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài, bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức này phải được hợp pháp hóa tại lãnh sự quán.

b. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

2. Thủ tục thành lập công ty hợp danh tại Đồng Nai

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Để thành lập công ty hợp danh, các thành viên hợp danh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Điều 179 của Luật Doanh nghiệp 2020. Hồ sơ được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty hợp danh phải thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Công ty hợp danh có quyền tự quyết định về hình thức, kích thước, nội dung dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Công ty hợp danh phải đăng ký mẫu dấu với Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Bước 4: Thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty hợp danh phải thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp cho cơ quan công an.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành các thủ tục nêu trên, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty hợp danh.

Bước 6: Hoàn thành các thủ tục sau khi đăng ký thành lập công ty hợp danh

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty hợp danh cần thực hiện các thủ tục sau:

 • Mở tài khoản ngân hàng cho công ty
 • Mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ doanh nghiệp
 • Đăng ký thuế
 • Đăng ký bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cho người lao động (nếu có)
 • Lập sổ kế toán và thực hiện các nghĩa vụ kế toán khác theo quy định của pháp luật.

Trên đây là thủ tục thành lập công ty hợp danh theo quy định của pháp luật hiện hành.

3. Điều kiện thành lập công ty hợp danh tại Đồng Nai

Điều kiện về chủ thể thành lập công ty hợp danh

Để thành lập công ty hợp danh, các thành viên hợp danh phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Không thuộc đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp

Điều kiện về tên công ty hợp danh

Tên công ty hợp danh phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Gồm hai thành tố theo thứ tự: Loại hình doanh nghiệp (công ty hợp danh) và tên riêng. Tên riêng phải bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu.
 • Không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Điều kiện về địa chỉ trụ sở công ty hợp danh

Địa chỉ trụ sở chính của công ty hợp danh phải được xác định theo địa giới hành chính. Địa chỉ trụ sở chính phải là địa điểm liên lạc của công ty và phải được ghi cụ thể trong Điều lệ công ty.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Công ty hợp danh có thể kinh doanh tất cả các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Khi đăng ký thành lập công ty hợp danh, các thành viên phải kê khai ngành, nghề kinh doanh mà công ty dự định thực hiện.

Điều kiện về vốn điều lệ

Vốn điều lệ của công ty hợp danh phải được thành lập bằng Đồng Việt Nam. Vốn điều lệ của công ty hợp danh do các thành viên hợp danh tự thỏa thuận và ghi trong Điều lệ công ty.

Ngoài các điều kiện trên, công ty hợp danh còn phải đáp ứng các điều kiện khác quy định tại Luật Doanh nghiệp và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

4. Nơi nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh tại Đồng Nai

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty. Như vậy, hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh tại Đồng Nai được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.

 • Địa chỉ: Số 108 đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
 • SĐT: (0251) 8850 777.
 • Email: Phongdkkddongnai@gmail.com.
 • Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 8h00 đến 17h00.

5. Phí, Lệ Phí Cho Việc Thành Lập Công Ty Hợp Danh tại Đồng Nai

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 50.000 đồng/lần.

Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng/lần.

Miễn lệ phí đối với việc đăng ký qua mạng điện tử hoặc chuyển đổi từ hộ kinh doanh.

Người gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cần nộp phí công bố nội dung và lệ phí đăng ký vào thời điểm gửi hồ sơ. Việc thanh toán có thể thực hiện trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh, cũng như sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Lệ phí đăng ký doanh nghiệp sẽ không được hoàn lại nếu doanh nghiệp không được cấp đăng ký. Trong trường hợp không được cấp đăng ký, doanh nghiệp sẽ được hoàn trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, việc thành lập công ty Hợp danh tại Đồng Nai là một quá trình phức tạp nhưng cũng rất hứa hẹn. Để đảm bảo sự thành công trong quá trình này, doanh nhân và nhà đầu tư cần phải nắm rõ quy trình và tuân theo tất cả các thủ tục cần thiết. Đồng Nai, với tiềm năng phát triển kinh tế và hạ tầng giao thông đang ngày càng được đầu tư phát triển, chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để thành lập công ty Hợp danh. Tuy nhiên, việc tìm hiểu và tuân theo đúng quy trình là điều quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh được diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả. ACC Đồng Nai hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790