Điều kiện và thủ tục mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại Đồng Nai

Trong thời đại ngày nay, nhu cầu về dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp đang gia tăng đáng kể. Việc thành lập một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp không chỉ là cơ hội kinh doanh mà còn góp phần quan trọng vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người lao động. Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu Điều kiện và thủ tục mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại Đồng Nai thông qua bài viết dưới đây.

Điều kiện và thủ tục mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại Đồng Nai
Điều kiện và thủ tục mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại Đồng Nai

1. Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp là gì?

Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về ẩm thực cho các khu công nghiệp, doanh nghiệp, và tổ chức có nhu cầu lớn. Các suất ăn được chuẩn bị sẵn hoặc tại chỗ, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng cụ thể của từng đối tượng khách hàng.

Công ty này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe và sự thoải mái cho người lao động trong quá trình làm việc.

2. Điều kiện mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp

Để việc mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp thành công và dễ dàng, trước hết doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cho các địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống và cơ sở chế biến thực phẩm

  • Có đủ diện tích phù hợp, khoảng cách an toàn với các nguồn gây độc hại và ô nhiễm.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn về nước sạch theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
  • Được trang bị đầy đủ thiết bị để xử lý, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển thực phẩm.
  • Có hệ thống xử lý chất thải và tuân thủ các quy định về bảo vệ suất ăn công nghiệp.
  • Duy trì và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và quá trình sản xuất.
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của nhân viên liên quan đến sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm

  • Bảo quản thực phẩm trong không gian rộng rãi, đảm bảo vệ sinh và an toàn.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các yếu tố khác.
  • Sử dụng thiết bị chuyên dụng để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện bảo quản khác.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

  • Bếp ăn được bố trí sao cho không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn về nước sạch để chế biến và kinh doanh.
  • Có hệ thống thu gom, chứa đựng rác thải và chất thải, đảm bảo vệ sinh.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm

  • Sử dụng nguyên liệu thực phẩm đảm bảo an toàn và lưu mẫu.
  • Chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn vệ sinh.
  • Bày bán thực phẩm trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh.

Đây là những điều kiện quan trọng, cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.

3. Hồ sơ mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp

Để chuẩn bị hồ sơ hành lập công ty suất ăn công nghiệp, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

  • Đơn đề nghị thành lập công ty suất ăn công nghiệp (theo mẫu);
  • Dự thảo Điều lệ của công ty suất ăn công nghiệp;
  • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập, người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp;
  • Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu có).
  • Bản sao hợp lệ của các giấy tờ sau: CCCD/Hộ chiếu của thành viên cá nhân;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương của tổ chức;
  • Giấy tờ cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
  • Trường hợp thành viên là tổ chức nước ngoài, cần có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương đã được hợp pháp hóa lãnh sự, cùng với Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Bản trình bày về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Trên đây là những giấy tờ mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị để đáp ứng cho quá trình thành lập công ty cung cấp suất ăn công nghiệp.

4. Thủ tục mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại Đồng Nai

Các bước thành lập công ty cung cấp suất ăn công nghiệp như sau:

Thủ tục mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại Đồng Nai
Thủ tục mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại Đồng Nai

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để tiến hành đăng ký kinh doanh suất ăn công nghiệp, như đã được nêu tại Mục 3.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Doanh nghiệp phải nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai tỉnh Đồng Nai, tại địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị – Thanh Bình – Biên Hoà – Đồng Nai.

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ thông qua một trong hai hình thức:

  • Nộp trực tiếp;
  • Nộp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Giải quyết và trả kết quả hồ sơ

Trong thời gian 03 – 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận biên nhận và hồ sơ gốc từ Phòng Đăng ký Kinh Doanh để nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan sẽ thông báo để doanh nghiệp điều chỉnh, bổ sung theo quy định pháp luật.

Bước 4: Khắc con dấu và hoàn tất các thủ tục khác sau khi thành lập công ty

Sau khi có Giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện việc khắc dấu hợp pháp, tự quyết định về số lượng, mẫu dấu theo hình thức của công ty.

Ngoài ra, sau khi thành lập công ty, cần hoàn tất các thủ tục sau:

  • Tiến hành in và treo bảng hiệu;
  • Thông báo việc phát hành hóa đơn điện tử và mở tài khoản ngân hàng;
  • Tiến hành khai thuế ban đầu.

>>>> Xem thêm bài viết: Thủ tục thành lập công ty tại Đồng Nai nhanh chóng

Bước 5: Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Để tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, doanh nghiệp cần chuẩn bị đủ hồ sơ như Mục 3 đã nêu. Sau đó, tiến hành nộp hồ sơ lên cơ quan quản lý địa phương, có thể là Ban Quản lý An toàn Thực phẩm hoặc Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Đồng Nai.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, kinh doanh thực phẩm thực tế tại cơ sở kinh doanh. Nếu cơ sở đủ điều kiện, cơ quan này sẽ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trong trường hợp hồ sơ hoặc cơ sở kinh doanh chưa hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ từ chối cấp giấy chứng nhận, sau đó sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do cho doanh nghiệp được biết.

5. Dịch vụ tư vấn điều kiện và thủ tục mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại ACC Đồng Nai 

Tại sao khách hàng nên sử dụng dịch vụ của ACC Đồng Nai?

ACC Đồng Nai cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, giúp khách hàng nắm rõ các điều kiện và thủ tục cần thiết để mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng từ giai đoạn lên ý tưởng đến khi hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Quy trình thực hiện dịch vụ tại ACC Đồng Nai

  • Tiếp nhận yêu cầu: Khách hàng cung cấp thông tin về nhu cầu mở công ty và lĩnh vực hoạt động.
  • Tư vấn điều kiện: ACC sẽ tư vấn về các điều kiện cần có, bao gồm giấy phép, đăng ký kinh doanh, và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chuẩn bị hồ sơ: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết cho việc đăng ký kinh doanh.
  • Nộp hồ sơ: Đại diện của ACC sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh và theo dõi tiến trình.
  • Nhận giấy phép: Khi hồ sơ được phê duyệt, ACC sẽ thông báo và bàn giao giấy phép cho khách hàng.

ACC Đồng Nai cam kết mang đến dịch vụ tận tâm và hiệu quả, giúp khách hàng nhanh chóng khởi nghiệp trong lĩnh vực cung cấp suất ăn công nghiệp.

6. Các câu hỏi thường gặp khi mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm được nộp ở đâu?

Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Điều kiện mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại Đồng Nai là gì?

Khi mở thành lập công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại Đồng Nai, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống và cơ sở chế biến thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

Hy vọng qua bài viết này, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về điều kiện và thủ tục mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại Đồng Nai. Hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

    HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CAPTCHA ImageChange Image