Xin cấp phiếu lý lịch tư pháp Đồng Nai ở đâu và thế nào?

Rất nhiều người dân có nhu cầu nhưng không phải ai cũng biết rõ về cơ quan có thẩm quyền hoặc đơn vị chuyên về dịch vụ cấp lý lịch tư pháp tại Biên Hòa – Đồng Nai. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các cơ quan, đơn vị chuyên nghiệp, giúp bạn dễ dàng thực hiện thủ tục làm Phiếu lý lịch tư pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu chi tiết về Xin cấp phiếu lý lịch tư pháp Đồng Nai ở đâu và thế nào?

Xin cấp phiếu lý lịch tư pháp Đồng Nai ở đâu và thế nào?
Xin cấp phiếu lý lịch tư pháp Đồng Nai ở đâu và thế nào?

1. Lý lịch tư pháp là gì?

Lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp, ghi nhận thông tin về án tích, tình trạng thi hành án của người bị kết án, người bị kết án được xóa án tích, người có quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được miễn chấp hành hình phạt, người được rút ngắn thời hạn chấp hành hình phạt, người được giảm thời hạn chấp hành hình phạt, người được miễn giảm hình phạt hoặc chưa bị khởi tố về hình sự.

Lý lịch tư pháp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

2. Các loại Phiếu Lý lịch tư pháp

Theo quy định của pháp luật hiện hành, Phiếu Lý lịch tư pháp được chia thành 02 loại:

Phiếu Lý lịch tư pháp số 1

Phiếu Lý lịch tư pháp số 1 là Phiếu Lý lịch tư pháp có phạm vi thông tin về án tích, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn, đang bị quản chế, đang được tạm hoãn chấp hành án phạt tù, đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, đang hưởng án treo. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 có thể được cấp theo hình thức bản giấy hoặc bản điện tử.

Phiếu Lý lịch tư pháp số 2

Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 là Phiếu Lý lịch tư pháp có phạm vi thông tin bổ sung về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định, án tích xóa theo quyết định của Tòa án. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 chỉ được cấp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Xin cấp phiếu lý lịch tư pháp Đồng Nai ở đâu và thế nào?

Theo quy định của pháp luật, cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp là Sở Tư pháp và Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Xin cấp phiếu lý lịch tư pháp Đồng Nai ở đâu và thế nào?
Xin cấp phiếu lý lịch tư pháp Đồng Nai ở đâu và thế nào?

Tại Đồng Nai, nếu bạn muốn làm phiếu lý lịc tư pháp thì đến cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp là Sở Tư pháp Đồng Nai:

 • Địa chỉ: Số 2, Đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
 • Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8h00 đến 17h00.

Công dân có thể nộp hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại Sở Tư pháp Đồng Nai.

4. Trường hợp được xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Đồng Nai

Theo quy định tại Điều 2 Nghị định 140/2020/NĐ-CP, các trường hợp được xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Đồng Nai bao gồm:

Công dân Việt Nam:

 • Để làm thủ tục liên quan đến việc xin học, thi, tuyển dụng, nâng ngạch, thăng hạng chức vụ, bổ nhiệm, hợp đồng lao động, giải quyết quyền lợi, nghĩa vụ về tài sản, tín dụng, việc làm, hộ khẩu, tham gia các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội,…
 • Để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn, nhận nuôi con nuôi, xin cấp hộ chiếu, cấp giấy phép lái xe, thẻ căn cước công dân,…
 • Để phục vụ công tác phòng, chống vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Người nước ngoài:

 • Để làm thủ tục xin thị thực, gia hạn thị thực, cấp thẻ tạm trú, thẻ thường trú,…
 • Để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn, nhận nuôi con nuôi, xin cấp hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ căn cước công dân,…
 • Để phục vụ công tác phòng, chống vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

5. Yêu cầu về hồ sơ khi xin cấp lý lịch tư pháp ở Đồng Nai

5.1. Đối với công dân Việt Nam

Đối với công dân Việt Nam, hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp tại Đồng Nai bao gồm:

 • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp: Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp được lập theo mẫu quy định tại Thông tư 04/2020/TT-BTP.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân được sử dụng để xác định nhân thân của người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú: Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú được sử dụng để xác định nơi cư trú của người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp có thời hạn.

5.2. Đối với công dân nước ngoài

Công dân nước ngoài khi có nhu cầu xin cấp lý lịch tư pháp tại tỉnh Đồng Nai cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Điều 22 Nghị định 107/2016/NĐ-CP, cụ thể như sau:

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 04/2013/TT-LLTP (Tờ khai này được lập theo mẫu do Bộ Tư pháp ban hành).

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

– Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh thời gian cư trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam. Các giấy tờ chứng minh thời gian cư trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam bao gồm:

 • Sổ tạm trú hoặc thẻ tạm trú.
 • Giấy tờ xác nhận cư trú do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Giấy tờ chứng minh về việc người đó đã được tạm trú, cư trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Lưu ý:

 • Nếu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Trung Tâm tư pháp Quốc Gia đương đơn cần cung cấp: CMND hoặc CCCD gốc; Khai thông tin theo tờ khai của cơ quan Tư Pháp.
 • Trường hợp công dân nước ngoài không có hộ chiếu hoặc không có giấy tờ chứng minh thời gian cư trú tại Việt Nam thì có thể nộp bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh người đó là người nước ngoài.
 • Trường hợp công dân nước ngoài ủy quyền cho người khác làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì phải có văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam. Văn bản ủy quyền phải có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của nước mà người nước ngoài là công dân.

6. Thời hạn được cấp phiếu lý lịch tư pháp ở Đồng Nai

Theo quy định tại Điều 48 của Luật Lý lịch tư pháp năm 2009, thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Biên Hòa-Đồng Nai sẽ được áp dụng như sau:

 • Trường hợp yêu cầu hợp lệ của bạn, bạn sẽ nhận được phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày kể từ ngày nộp yêu cầu.
 • Trong một số trường hợp đòi hỏi xác minh thêm các điều kiện, phiếu lý lịch tư pháp sẽ được cấp cho bạn trong khoảng thời gian không quá 15 ngày.
 • Trong trường hợp khẩn cấp, như khi Cơ quan tố tụng có nhu cầu đặc biệt, thì thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ không quá 24 giờ kể từ thời điểm nhận được yêu cầu.

7. Dịch vụ làm Lý lịch tư pháp tại Đồng Nai của ACC

Dịch vụ làm Lý lịch tư pháp tại Đồng Nai của ACC
Dịch vụ làm Lý lịch tư pháp tại Đồng Nai của ACC

Nếu bạn thắc mắc làm lý lịch tư pháp ở đâu Đồng Nai thì ACC cung cấp dịch vụ làm Lý lịch tư pháp tại Đồng Nai với nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm:

 • Thay bạn chuẩn bị mọi hồ sơ, làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền cấp lý lịch tư pháp theo đúng quy định;
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm: ACC sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ làm Lý lịch tư pháp cho khách hàng.
 • Giá cả cạnh tranh: ACC cung cấp dịch vụ làm Lý lịch tư pháp với giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: ACC hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục làm Lý lịch tư pháp một cách đơn giản, nhanh chóng.
 • Tư vấn, hỗ trợ tận tình: ACC luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình làm Lý lịch tư pháp.

Nếu bạn đang muốn làm lý lịch tư pháp Đồng Nai hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline/Zalo hoặc gặp trực tiếp tại địa chỉ công ty để được hỗ trợ mọi thắc mắc, khó khăn đang gặp nhé!

8. Mọi người cùng hỏi

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp?

Có hai cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp là Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia và Sở tư pháp.

Ai có thẩm quyền ký Phiếu lý lịch tư pháp?

Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia, Giám đốc Sở Tư pháp hoặc người được ủy quyền ký Phiếu lý lịch tư pháp và chịu trách nhiệm về nội dung của Phiếu lý lịch tư pháp.

Làm lý lịch tư pháp online hết bao nhiêu tiền?

Chi phí về làm lý lịch tư pháp được xác định như sau: 200.000 đồng/lần/người đối với công dân nói chung; và 100.000 đồng/lần/người đối với sinh viên, những người có công với cách mạng, và thân nhân của liệt sỹ (bao gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con, con nuôi, và người có công nuôi dưỡng liệt sỹ).

Cấp Phiếu lý lịch tư pháp phục vụ mục đích gì?

Lý lịch tư pháp được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, chẳng hạn như:

 • Xin việc, học tập, thực tập, du học,…
 • Cấp giấy phép lái xe, đăng ký kết hôn, ly hôn,…
 • Đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã,…

Để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Đồng Nai, quy trình có thể tương đối phức tạp, nhưng với sự kiên nhẫn và chuẩn bị cẩn thận, bạn có thể hoàn thành một cách dễ dàng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã làm quen với quy trình tại nơi bạn muốn xin phiếu và tuân thủ mọi yêu cầu. ACC Đồng Nai hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn xử lý việc xin cấp phiếu lý lịch tư pháp một cách hiệu quả và nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790