CCCD hết hạn có làm thẻ ATM được không?

Nhiều người băn khoăn liệu CCCD hết hạn có còn giá trị sử dụng để làm thẻ ATM mới hay không? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc này. Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu CCCD hết hạn có làm thẻ ATM được không? thông qua bài viết dưới đây.

CCCD hết hạn có làm thẻ ATM được không?
CCCD hết hạn có làm thẻ ATM được không?

1. Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một công cụ do ngân hàng cung cấp, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính một cách thuận tiện. Thẻ này cung cấp chức năng rút tiền, chuyển tiền, thanh toán và truy vấn tài khoản tại các cây ATM và máy POS.

Có nhiều loại thẻ ATM khác nhau, bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước nội địa và thẻ quốc tế, mỗi loại có các chức năng đặc biệt riêng. Mặc dù vậy, mục đích cơ bản của tất cả các loại thẻ là để thanh toán và rút tiền một cách thuận tiện qua các cây ATM.

Sở hữu thẻ ATM giúp khách hàng không cần phải mang theo nhiều tiền mặt khi ra ngoài. Thay vào đó, chỉ cần mang theo thẻ ATM là đã có thể thực hiện các giao dịch thanh toán một cách dễ dàng và tiện lợi.

2. CCCD hết hạn có làm thẻ ATM được không?

Theo quy định tại Khoản 7 Điều 1 của Thông tư 02/2019/TT-NHNN về hồ sơ mở tài khoản ngân hàng, để mở tài khoản thanh toán cá nhân, cần có các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán, được lập theo mẫu của ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài nơi mở tài khoản và phù hợp với quy định tại Khoản 1 Điều 13 của Thông tư.
 • Thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu còn thời hạn, hoặc giấy khai sinh (đối với cá nhân là công dân Việt Nam chưa đủ 14 tuổi), thị thực nhập cảnh hoặc giấy tờ chứng minh được miễn thị thực nhập cảnh (đối với cá nhân là người nước ngoài) của chủ tài khoản.
 • Trong trường hợp cá nhân mở tài khoản thanh toán thông qua người giám hộ, người đại diện theo pháp luật, hồ sơ mở tài khoản thanh toán cần bổ sung thêm thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của người giám hộ, người đại diện theo pháp luật, và các giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của người đó đối với chủ tài khoản.

Do đó, khi thẻ căn cước công dân hết thời hạn, nó sẽ không đủ điều kiện để được sử dụng làm phần của hồ sơ mở tài khoản ngân hàng.

3. Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng
Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký làm thẻ ATM, dưới đây là các bước hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Mang theo Chứng minh nhân dân (CMND) đến phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn muốn đăng ký mở thẻ.
 • Bước 2: Lấy số thứ tự và chọn loại giao dịch mà bạn muốn thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên bảo vệ.
 • Bước 3: Khi đến lượt của bạn, tiến tới quầy giao dịch và xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn về các loại thẻ mà bạn muốn mở. Sau đó, họ sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào đơn đăng ký phát hành thẻ.
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu đơn, và lưu ý ký tên đồng nhất ở phần chữ ký.
 • Bước 6: Khi đã hoàn thành, giao nộp lại mẫu đơn cho nhân viên để họ kiểm tra và xác nhận thông tin.
 • Bước 7: Nhận giấy hẹn và đợi ngày được phát thẻ. Hãy đảm bảo bạn đến đúng ngày đã được hẹn để nhận thẻ.

4. Mọi người cùng hỏi

Khi CCCD hết hạn, tôi có thể thay đổi thông tin trên thẻ ATM được không?

Có, bạn vẫn có thể thay đổi thông tin trên thẻ ATM nếu CCCD của bạn đã hết hạn. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng đã cấp thẻ ATM để thực hiện thay đổi.

Nếu CCCD hết hạn, người dùng cần thực hiện thủ tục gì để làm thẻ ATM mới?

Người dùng cần đến cơ quan cấp CCCD để làm mới CCCD trước khi được sử dụng làm thẻ ATM mới.

CCCD hết hạn có ảnh hưởng đến các giao dịch tài chính khác ngoài việc làm thẻ ATM mới không?

Có, CCCD hết hạn có thể ảnh hưởng đến các giao dịch tài chính khác như mở tài khoản ngân hàng mới, vay vốn, hoặc thực hiện các giao dịch liên quan đến CCCD.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về CCCD hết hạn có làm thẻ ATM được không?. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345