Danh sách các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, sự hiện diện của các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của hệ thống ngân hàng trong nước. Các ngân hàng này không chỉ mang lại nguồn vốn quan trọng mà còn đem lại các dịch vụ tài chính chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng. Đây là một Danh sách các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam mà chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết.

Danh sách các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam
Danh sách các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

1. Ngân hàng 100 % vốn nước ngoài là gì?

Ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài là một tổ chức tài chính được thành lập tại Việt Nam với toàn bộ vốn điều lệ thuộc sở hữu của các tổ chức nước ngoài; trong đó, ít nhất một ngân hàng nước ngoài phải sở hữu hơn 50% vốn điều lệ (gọi là ngân hàng mẹ). Được hình thành dưới hình thức công ty nghĩa vụ hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn với một hoặc nhiều thành viên, là một pháp nhân của Việt Nam, và có trụ sở chính tại địa phương này.

Về bản chất, ngân hàng 100% vốn nước ngoài là một tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ tài chính và thanh toán có nguồn gốc từ nước ngoài, được cấp phép hoạt động, quản lý và điều hành như một ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

2. Danh sách các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, theo thông tin được Ngân hàng Nhà nước công bố đến hết ngày 30/06/2019:

Ngân hàng HSBC:

Ngân hàng Trách Nhiệm Hữu Hạn một thành viên HSBC Việt Nam là trụ sở thuộc sở hữu của Ngân hàng Hồng Kông và Ngân hàng Thượng Hải.

Từ năm 1870, HSBC đã mở văn phòng đại diện tiên phong tại TP. Hồ Chí Minh và tham gia vào thị trường tài chính Việt Nam trong hơn 140 năm.

Kể từ tháng 01/2009, HSBC chính thức là ngân hàng nước ngoài tiên phong được thành lập tại Việt Nam với 100% vốn nước ngoài. Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm 2 trụ sở và 5 phòng giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh, một trụ sở và 3 phòng giao dịch tại Hà Nội, và ba trụ sở khác tại Tỉnh Bình Dương, Cần Thơ, và Thành phố Đà Nẵng.

HSBC hiện là một trong 7 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với vốn điều lệ lên đến 7.528 tỷ đồng.

 • Địa chỉ trụ sở: Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Điện thoại: [84] (028) 3829 2288.
 • Fax: [84] (028) 3823 0530.

Public Bank

Public Bank Việt Nam là một ngân hàng 100% vốn nước ngoài thuộc sở hữu của Public Bank Berhad – một trong những ngân hàng hàng đầu của Malaysia. Ngân hàng Public Bank Việt Nam được chuyển đổi từ Ngân hàng Liên kết Kinh doanh VID Public – một trong những ngân hàng liên kết kinh doanh tiên phong tại Việt Nam, thành lập vào ngày 25 tháng 3 năm 1992 với tỷ lệ sở hữu vốn 50:50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Public Bank Berhad, Malaysia.

Sau 28 năm hoạt động với hiệu suất cao tại Việt Nam, ngân hàng Public Bank Việt Nam đã mở rộng mạng lưới đến 26 trụ sở và phòng giao dịch tại các tỉnh và thành phố lớn trên toàn quốc.

Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 1, tầng 10 và tầng 11, Tòa nhà Hanoi Tung Shing Square, Số 2 Ngô Quyền, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam. Đường dây nóng: 18001198. E-Mail: pbvn@publicbank.com.vn.

Shinhan

Shinhan Việt Nam Kể từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có mặt tại Việt Nam thông qua văn phòng đại diện đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là một phần của Tập đoàn Tài chính Shinhan của Hàn Quốc, Ngân hàng Shinhan được coi là một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực tài chính tại Hàn Quốc. Tập đoàn này được xây dựng trên cơ sở của Ngân hàng Shinhan, Quỹ Đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan.

Ngày nay, Ngân hàng Shinhan cung cấp một loạt sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính hàng đầu cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Với hơn 27 năm phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động của mình khắp miền Bắc, Trung và Nam Việt Nam. Được hỗ trợ bởi các trụ sở và mạng lưới ATM trên toàn quốc cùng các dịch vụ ngân hàng điện tử tiên tiến.

Địa chỉ trụ sở: Tầng trệt – Tòa nhà EMPRESS, 138 – 142 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Giờ làm việc: Từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều (Thứ hai – Thứ sáu). Số điện thoại: (028) 3528 7947. Fax: (028) 3914 4687.

Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam là một ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Tập đoàn Standard Chartered. Tập đoàn này là một trong những tập đoàn tài chính quốc tế hàng đầu, hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng với hơn 150 năm kinh nghiệm tại một số thị trường quốc tế năng động nhất. Standard Chartered được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Luân Đôn, Thị trường Chứng khoán Hồng Kông, Bombay và Sàn giao dịch Chứng khoán Ấn Độ.

Ngân hàng Standard Chartered bắt đầu hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1904. Vào ngày 1 tháng 8 năm 2009, Ngân hàng Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) chính thức đi vào hoạt động. Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có 4 trụ sở tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ trụ sở: Số 1810-1815, tầng 18, tòa nhà Keangnam, Mễ Trì, Thành phố Hà Nội.

Ngân hàng Hong Leong Bank

Ngân hàng Hong Leong là một ngân hàng nước ngoài tiên phong tại khu vực Đông Nam Á, được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động từ năm 2009.

Hiện tại, ngân hàng Hong Leong đã có hơn 16.000 máy ATM và hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ trên toàn quốc.

Đến cuối năm 2013, tổng số lãi trước thuế của ngân hàng đạt 103,8 tỷ đồng, giảm hơn 29,4% so với cùng kỳ năm 2012. Đến năm 2018, số vốn điều lệ của ngân hàng đạt 3.000 tỷ đồng.

Địa chỉ trụ sở: Tầng 1, Tòa nhà Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: (+84 28) 6299 8100. Fax: (+84 28) 6299 8101.

Woori

Ngân hàng Woori Việt Nam được thành lập vào năm 1997 tại Thành phố Hà Nội. Kể từ tháng 1/2017, trụ sở của Ngân hàng Woori tại Việt Nam đã được xây dựng, và đến nay, Ngân hàng Woori Việt Nam đã có tổng cộng 14 trụ sở trên toàn quốc.

Địa chỉ: Tầng 24, Tòa nhà Keangnam Landmark 72, E6 Đường Phạm Hùng, Quận Từ Liêm, TP.Hà Nội, Việt Nam. Đường dây nóng: 024-3831-5281. Fax: 024-3831-5271.

Citibank

Citibank đã có mặt tại Việt Nam từ trước năm 1975. Đến năm 1993, Citibank quay trở lại mạnh mẽ hơn và quyết liệt hơn, thiết lập văn phòng đại diện đầu tiên tại thành phố Hà Nội. Chỉ một năm sau đó, Citibank trở thành ngân hàng Mỹ đầu tiên được cấp phép xây dựng trụ sở tại TP.Hà Nội. Vào năm 1998, Citibank mở thêm trụ sở thứ hai tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Citibank tại Việt Nam hiện cung cấp một loạt các dịch vụ ngân hàng tài chính, bao gồm ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, quản lý dòng tiền và thanh toán quốc tế, ngân hàng thương mại, ngân hàng dành cho doanh nghiệp nhỏ, giao dịch chứng khoán và các dịch vụ thanh toán khác.

Địa chỉ: Tòa nhà Horison, Số 40 phố Cát Linh, phường Cát Linh, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Ngân hàng Public Bank Berhad

Ngân hàng Public Bank Berhad đã chính thức được thành lập vào ngày 30/09/1991 với tỷ lệ góp vốn là 50 : 50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Public Bank Berhad (Malaysia). Sau 29 năm hoạt động trên thị trường tài chính của Việt Nam, ngân hàng Public Bank Berhad đã đạt mức vốn điều lệ là 62,5 triệu USD. Vào ngày 23/03/2015, NHNN đã cấp phép chấp thuận cho việc chuyển đổi ngân hàng Public Bank Berhad thành ngân hàng có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Địa chỉ trụ sở chính: Tầng hầm, tầng trệt Tòa nhà văn phòng Central Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

UOB

UOB là một trong những ngân hàng hàng đầu tại châu Á với mạng lưới toàn cầu bao gồm hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ. UOB được đánh giá là một trong những ngân hàng hàng đầu toàn cầu, đạt mức tin cậy Aa1 bởi Moody’s Investors Service và AA- bởi cả hai tổ chức phát hành S&P Global Ratings và Fitch Ratings.

UOB bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993 tại TP.HCM. Vào ngày 6/8/2018, UOB đánh dấu bước tiến mới với việc thành lập Ngân hàng UOB Việt Nam (UOB Việt Nam). Với đội ngũ hơn 500 nhân viên, UOB Việt Nam là ngân hàng con thứ năm của tập đoàn UOB tại châu Á, thể hiện sự tin tưởng của tập đoàn này vào triển vọng của thị trường Việt Nam.

Địa chỉ trụ sở chính: Tầng hầm, tầng trệt Tòa nhà văn phòng Central Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

CIMB

CIMB Bank Việt Nam là Trụ sở của Tập đoàn CIMB, một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới trong khối ASEAN. Tại Việt Nam, CIMB Bank có trụ sở chính tại Thành phố Hà Nội, cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho cá nhân và doanh nghiệp.

Địa chỉ trụ sở chính: Lầu 2, Tòa nhà CornerStone, Số 16 đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, Việt Nam.

3. Các hoạt động giải trí của ngân hàng 100 % vốn nước ngoài

Các hoạt động giải trí của ngân hàng 100 % vốn nước ngoài
Các hoạt động giải trí của ngân hàng 100 % vốn nước ngoài

Theo Luật về Tổ chức triển khai dịch vụ thanh toán số số 47/2010/QH12, Điều 98 quy định về hoạt động ngân hàng của ngân hàng thương mại, bao gồm cả ngân hàng 100% vốn nước ngoài, bao gồm các điều sau:

 • Nhận tiền gửi từ cá nhân và tổ chức, bao gồm tiền gửi không kỳ hạn, có kỳ hạn, tiết kiệm ngân sách và các loại tiền gửi khác.
 • Phát hành các loại chứng từ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn trong và ngoài nước.
 • Cấp tín dụng thanh toán theo các hình thức như cho vay, chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng ủy quyền, bảo lãnh, phát hành thẻ tín dụng, bao thanh toán giao dịch trong nước và quốc tế, cùng các hình thức khác sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.
 • Mở thông tin tài khoản thanh toán giao dịch cho người mua.
 • Cung cấp các phương tiện và dịch vụ giao dịch thanh toán bao gồm thực hiện các dịch vụ giao dịch thanh toán trong nước như séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thư tín dụng, thẻ ngân hàng, dịch vụ thu hộ và chi hộ, cùng với dịch vụ thanh toán giao dịch quốc tế và các dịch vụ khác sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

4. Mọi người cùng hỏi

Khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng 100% vốn nước ngoài, khách hàng có được hưởng các ưu đãi gì?

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của các ngân hàng 100% vốn nước ngoài thường được hưởng các ưu đãi về tiện ích, dịch vụ, và quy trình giao dịch chuyên nghiệp, cùng với mạng lưới ATM và chi nhánh rộng khắp.

Ngân hàng Shinhan Bank có trụ sở chính tại đâu và đã hoạt động tại Việt Nam từ khi nào?

Ngân hàng Shinhan Bank có trụ sở chính tại Hàn Quốc và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tham gia thị trường tài chính Việt Nam sau khi đất nước này mở cửa.

Có bao nhiêu ngân hàng 100% vốn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay?

Hiện nay, có khoảng 6 ngân hàng hoạt động tại Việt Nam với 100% vốn nước ngoài, cung cấp dịch vụ ngân hàng đa dạng cho khách hàng trong và ngoài nước.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Danh sách các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345