Dịch vụ đăng ký kết hôn tại Huyện Thống Nhất

Dịch vụ đăng ký kết hôn tại Huyện Thống Nhất không chỉ là một bước quan trọng trong hành trình tình cảm, mà còn là điểm đặc biệt thuận lợi khi chúng ta kết nối với ACC Đồng Nai. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tâm, quý vị không chỉ trải qua quy trình đăng ký kết hôn một cách thuận lợi mà còn được tận hưởng những trải nghiệm độc đáo và chân thực.

Dịch vụ đăng ký kết hôn tại Huyện Thống Nhất
Dịch vụ đăng ký kết hôn tại Huyện Thống Nhất

1. Dịch vụ đăng ký kết hôn là gì?

Dịch vụ đăng ký kết hôn là một dịch vụ quan trọng được cung cấp bởi cơ quan chức năng nhằm hỗ trợ và quản lý quy trình pháp lý của việc kết hôn. Qua quy trình này, cặp đôi muốn kết hôn được hướng dẫn và hỗ trợ trong việc chuẩn bị và nộp các giấy tờ cần thiết để quyết định pháp lý về mối quan hệ hôn nhân của họ.

2. Dịch vụ đăng ký kết hôn tại Huyện Thống Nhất

Tại sao khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ACC Đồng Nai?

 • Đội Ngũ Chuyên Gia Chất Lượng: Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, ACC Đồng Nai đảm bảo sự hiểu biết sâu sắc về quy trình đăng ký kết hôn và cam kết hỗ trợ khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.
 • Thuận Lợi và Nhanh Chóng: ACC Đồng Nai mang đến trải nghiệm đăng ký kết hôn thuận lợi và nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của mọi thủ tục.
 • Dịch Vụ Tận Tâm và Thân Thiện: Tận tâm và thân thiện là giá trị cốt lõi, đồng hành cùng khách hàng trên hành trình đến hạnh phúc là mục tiêu hàng đầu của ACC Đồng Nai.
 • Hỗ Trợ Toàn Diện: ACC Đồng Nai không chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn mà còn hỗ trợ toàn diện, từ tư vấn pháp lý đến những chi tiết nhỏ nhất tạo nên một trải nghiệm kết hôn hoàn hảo .

Quy trình thực hiện dịch vụ đăng ký kết hôn tại ACC Đồng Nai

 • Tư Vấn và Đặt Hẹn: Liên hệ và đặt hẹn với ACC Đồng Nai để nhận tư vấn ban đầu. Thời gian này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về quy trình và chuẩn bị cần thiết.
 • Thu Thập Giấy Tờ: Chuẩn bị giấy tờ cá nhân và thông tin cần thiết. Đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này.
 • Kiểm Tra Hồ Sơ và Nộp: Đội ngũ chuyên gia kiểm tra và chuẩn bị hồ sơ. Họ sẽ nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng và theo dõi quá trình xác nhận.
 • Hoàn Tất và Hỗ Trợ: ACC Đồng Nai hoàn tất thủ tục pháp lý và hỗ trợ khách hàng sau cưới, đảm bảo mọi quy trình diễn ra suôn sẻ.

Với quy trình ngắn gọn này, ACC Đồng Nai mang đến cho cặp đôi một hành trình đăng ký kết hôn thuận lợi.

3. Chi phí dịch vụ đăng ký kết hôn tại Huyện Thống Nhất

Chi phí dịch vụ đăng ký kết hôn
Chi phí dịch vụ đăng ký kết hôn

Theo Điều 11 Luật Hộ tịch 2014, lệ phí hộ tịch được miễn đối với một số trường hợp nhất định. Cụ thể, miễn lệ phí đăng ký hộ tịch cho những trường hợp sau:

 • Đăng ký hộ tịch cho người thuộc gia đình có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, người khuyết tật.
 • Đăng ký khai sinh, khai tử đúng hạn, giám hộ, kết hôn của công dân Việt Nam cư trú ở trong nước.
 • Trong trường hợp cá nhân yêu cầu đăng ký sự kiện hộ tịch khác ngoài các trường hợp được miễn lệ phí, họ sẽ phải nộp lệ phí.

Về lệ phí đăng ký hộ tịch năm 2023, đối với trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở trong nước đăng ký kết hôn với nhau, lệ phí đăng ký kết hôn sẽ được miễn. Còn đối với trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, lệ phí đăng ký kết hôn sẽ được quy định bởi Hội đồng nhân dân từng tỉnh, theo Điều 3 của Thông tư 85/2019/TT-BTC.

Về phí dịch vụ, hãy liên hệ ACC Đồng Nai để được hỗ trợ và tư vấn.

4. Các giấy tờ, chứng từ khách hàng cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ tại ACC Đồng Nai

Hồ sơ đăng ký kết hôn theo Quyết định 2228/QĐ-BTP ngày 14/11/2022 được quy định như sau:

 • Đăng ký kết hôn không có yếu tố nước ngoài:

Tờ khai đăng ký kết hôn: Nộp Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, có đủ thông tin của cả hai bên nam và nữ.

Giấy tờ cần nộp: Bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trong trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn không đăng ký thường trú tại địa bàn xã, phường, thị trấn.

 • Giấy tờ cần xuất trình:

Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân.

Giấy tờ chứng minh nơi cư trú.

Trích lục ghi chú ly hôn đối với trường hợp công dân Việt Nam đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn.

 • Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài:

Tờ khai đăng ký kết hôn: Nộp Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, có đủ thông tin của cả hai bên nam và nữ.

Giấy tờ cần nộp:

 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về tình trạng sức khỏe của cả hai bên.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài.
 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế cho người nước ngoài.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam cư trú trong nước.

Giấy tờ cần xuất trình:

 • Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân.
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú.
 • Tùy thuộc vào từng trường hợp, còn có giấy tờ bổ sung theo yêu cầu cụ thể.

5. Thời gian thực hiện dịch vụ đăng ký kết hôn tại Huyện Thống Nhất

Đối với công dân Việt Nam

Căn cứ theo khoản 2 Điều 18 Luật Hộ tịch 2014 Công dân Việt Nam ở trong nước chỉ cần 5 ngày làm việc để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn sau khi nộp đủ hồ sơ và thỏa mãn các điều kiện theo quy định.

Đối với công dân là người nước ngoài

Căn cứ theo khoản 2 Điều 3 8 Luật Hộ tịch 2014 thì Trong 15 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ: Xác minh điều kiện đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài.

Khi đăng ký kết hôn: nam, nữ phải cùng có mặt để công chức tư pháp, hộ tịch hỏi ý kiến và ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch, cùng hai bên ký tên vào sổ hộ tịch; hai bên nam nữ ký tên vào giấy chứng nhận kết hôn.

6. Lợi ích khi sử dụng đăng ký kết hôn

Đăng ký kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình mang lại nhiều lợi ích quan trọng:

Lợi ích khi sử dụng đăng ký kết hôn
Lợi ích khi sử dụng đăng ký kết hôn

Đăng ký kết hôn là bước quan trọng để khẳng định và bảo vệ mối quan hệ, đồng thời đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của vợ chồng theo pháp luật.

7. Quy trình tư vấn, thực hiện các thủ tục dịch vụ đăng ký kết hôn

Trình Tự Đăng Ký Kết Hôn:

 • Nộp Hồ Sơ: Người yêu cầu đăng ký kết hôn nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền.
 • Kiểm Tra Hồ Sơ: Người tiếp nhận kiểm tra toàn bộ hồ sơ, đối chiếu thông tin và tính hợp lệ của giấy tờ.
 • Xác Nhận Hồ Sơ: Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, người tiếp nhận viết giấy tiếp nhận và ghi rõ ngày, giờ trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung; nếu không thể bổ sung, lập văn bản từ chối tiếp nhận hồ sơ.
 • Quyết Định Giải Quyết: Người tiếp nhận hồ sơ báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã. Nếu đủ điều kiện, công chức tư pháp – hộ tịch ghi việc kết hôn vào Sổ đăng ký kết hôn.
 • Ký Tên và Trao Giấy Chứng Nhận: Hướng dẫn hai bên nam, nữ ký vào Giấy chứng nhận kết hôn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.
 • Xuất Trình Giấy Tờ: Người nộp hồ sơ xuất trình giấy tờ theo quy định, không yêu cầu nộp bản chính nếu đã có bản sao được chứng thực.

8. Mọi người cùng hỏi

Quyền lợi và trách nhiệm của việc đăng ký kết hôn là gì?

Đăng kí kết hôn là cơ sở pháp lý để pháp luật có thể bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho mỗi người. Sau khi đăng kí kết hôn sẽ hình thành đời sống hôn nhân và bắt đầu thời kì hôn nhân, vợ chồng sẽ phát sinh quyền và nghĩa vụ với nhau trong quan hệ hôn nhân gia đình.

Thời gian hoàn thành quá trình đăng ký kết hôn là bao lâu?

Ngay trong ngày tiếp nhận hồ sơ; trường hợp nhận hồ sơ sau 15 giờ mà không giải quyết được ngay thì trả kết quả trong ngày làm việc tiếp theo.Trường hợp cần xác minh điều kiện kết hôn của hai bên nam, nữ thì thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc.

Có yêu cầu kiểm tra thông tin hoặc xác minh về quan hệ trước khi đăng ký kết hôn không?

Người yêu cầu có trách nhiệm kiểm tra tính chính xác, đầy đủ của các thông tin trên biểu mẫu Giấy chứng nhận kết hôn điện tử và xác nhận (tối đa một ngày).

 

Dịch vụ đăng ký kết hôn tại Huyện Thống Nhất không chỉ đơn thuần là quy trình pháp lý mà còn là bước quan trọng đánh dấu sự hòa nhập và thống nhất của các cặp đôi trong cộng đồng. ACC Đồng Nai, với sự chuyên nghiệp và tận tâm, đã và đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790