Điều kiện mở cửa hàng đại lý sữa Vinamilk tại Đồng Nai

Để mở một cửa hàng đại lý sữa Vinamilk tại Đồng Nai, nhà kinh doanh cần tuân theo một số điều kiện quy định từ phía công ty để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả và đáp ứng đúng tiêu chuẩn của thương hiệu nổi tiếng này. Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu Điều kiện mở cửa hàng đại lý sữa Vinamilk tại Đồng Nai thông qua bài viết dưới đây.

Điều kiện mở cửa hàng đại lý sữa Vinamilk tại Đồng Nai
Điều kiện mở cửa hàng đại lý sữa Vinamilk tại Đồng Nai

1. Giới thiệu về công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) được thành lập từ năm 1976 chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu sản phẩm sữa và các sản phẩm dinh dưỡng khác. Đến năm 2003, công ty chính thức trở thành công ty cổ phần và chiếm lĩnh 50% thị phần sữa tại Việt Nam. Hiện tại, công ty đã phát triển hệ thống phân phối rộng khắp cả nước với 202 nhà phân phối cùng 251.000 điểm bán lẻ. Hơn 3000 siêu thị, cửa hàng tiện lợi có phân phối sản phẩm.

Từ những con số biết nói ở trên, có thể hiểu được vì sao nhiều người lại quan tâm đầu tư, mở cửa hàng sữa, đại lý sữa cho thương hiệu Vinamilk đến vậy.

2. Điều kiện mở cửa hàng đại lý sữa Vinamilk tại Đồng Nai

Một việc đơn giản nhất khi muốn mở cửa hàng sữa Vinamilk là bạn cần phải nắm rõ được về các sản phẩm mà công ty đang phân phối, cũng như những điều kiện bạn cần làm theo. Đối với Vinamilk, các sản phẩm chính chia làm hai loại là sữa dạng bột, sữa đặc và các sản phẩm về kem, sữa chua, sữa tươi…

Để làm đại lý bán sữa cho Vinamilk, đối với nhóm sữa bột, sữa đặc, bạn cần cam kết sẽ không bán bất kỳ một sản phẩm sữa của những thương hiệu nào khác nữa. Nhưng ngược lại, khi bạn cam kết được điều này, công ty sẽ cho bạn những ưu đãi đặc biệt để trở thành những đối tác thân thiết, hợp tác trong kinh doanh. Đối với các loại mặt hàng thứ hai, bạn có thể nhập về bán càng nhiều thì sẽ càng được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Một số sản phẩm sữa chủ đạo của Vinamilk được phân phối trên thị trường hiện nay như: sữa bột, sữa tươi nguyên chất, sữa tươi tiệt trùng, bột ăn dặm,…

Trên thị trường hiện nay, hệ thống đại lý sữa của Vinamilk đã trải đều và xuất hiện khắp mọi nơi trên toàn quốc với hơn 600 cửa hàng giấc mơ sữa Việt. Mỗi một tỉnh thành đều có 1 đến 2 đại lý chính thức và có rất nhiều đại lý nhỏ hơn, các cửa hàng tạp hóa, thế giới sữa nhận làm đại lý con cho các hệ thống, đại lý chính thức hoặc các cửa hàng giới thiệu sản phẩm sữa Vinamilk.

Chính vì vậy,muốn mở cửa hàng đại lý sữa Vinamilk khá đơn giản và không hề phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần hiểu rõ về các quy định cũng như nắm vững về dòng sữa mà mình muốn bán và làm đại lý là ổn. Chính sách của vinamilk dành cho các đại lý vô cùng tốt, bởi mục tiêu đặt ra của công ty chính là: “Chúng tôi muốn hễ người tiêu dùng cứ nhắc đến sữa, là họ phải nghĩ ngay đến Vinamilk hoặc ngược lại”.

3. Cần có bao nhiêu vốn để mở một đại lý sữa Vinamilk?

Cần có bao nhiêu vốn để mở một đại lý sữa Vinamilk?
Cần có bao nhiêu vốn để mở một đại lý sữa Vinamilk?

Chi phí cho mặt bằng của cửa hàng sữa

Nếu bạn đã có sẵn một mặt bằng kinh doanh thuận lợi thì sẽ không cần phải quan tâm tới bước này. Tuy nhiên, nếu chưa có thì đây sẽ là việc mà bạn cần phải làm đầu tiên để chuẩn bị cho việc mở đại lý sữa Vinamilk của mình. Bạn nên tìm một mặt bằng kinh doanh ở những vị trí thuận lợi, hay các khu vực tập trung đông dân cư để có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng. Và chi phí tối thiểu cần phải bỏ ra để thuê mặt bằng sẽ là khoảng từ 15  – 20 triệu đồng /tháng, tùy vào từng quy mô của hàng mà bạn lựa chọn thì giá cả có thể dao động khác nhau.

Chi phí cho các thiết bị bán hàng của cửa hàng

Để mở một đại lý sữa Vinamilk đúng tiêu chuẩn và chuyên nghiệp nhất, thì chắc chắn sẽ không thể thiếu được những thiết bị hỗ trợ cho công việc bán hàn như giá kệ trưng bày sản phẩm, bàn thu ngân, hệ thống camera, máy tính, …

Nếu quy mô của cửa hàng lớn thì mức chi phí cho các thiết bị này sẽ càng cao, khoảng từ 45 – 50 triệu đồng. Nếu là một đại lý nhỏ, thì chi phí cho thiết bị sẽ rơi vào khoảng từ 25 – 30 triệu đồng.

Chi phí để nhập hàng

Chi phí nhập hàng cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào quy mô cửa hàng của bạn, và nó sẽ thường dao động từ khoảng 90 triệu – 160 triệu. Lời khuyên của những người đi trước dành cho bạn đó là bạn chỉ nên nhập hàng trong khoảng chi phí này, để thăm dò ý kiến và nhu cầu của khách hàng, nhằm tránh việc bị tồn đọng quá nhiều hàng hóa. Với những cửa hàng sữa có quy mô kinh doanh lớn, thì chi phí nhập hàng có thể sẽ cao hơn, từ khoảng 300 – 500 triệu đồng.

Chi phí để thuê nhân viên và quảng cáo cho cửa hàng

Ngoài các khoản chi phí kể trên, thì bạn cũng sẽ phải mất thêm một khoản chi phí để thuê nhân viên bán hàng từ khoảng 4 – 6 triệu đồng /người. Cộng thêm vào đó là các chi phí để quảng cáo, marketing cho đại lý sữa Vinamilk cũng như một khoản dự trù nhỏ cho những chi phí có thể phát sinh sau này.

4. Lý do nên chọn thương hiệu Vinamilk để kinh doanh mở đại lý sữa?

Vinamilk là một thương hiệu sữa được rất nhiều người Việt Nam yêu thích

Thị trường sữa của Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều các thương hiệu như: Vinamilk, TH true milk, Nestlé, Cô gái Hà Lan, Nuti Food, … Trong đó, Vinamilk là một trong những thương hiệu sữa được hình thành đầu tiên và vô cùng quen thuộc đối với phần lớn khách hàng Việt Nam. Gần như không có một ai tại Việt Nam là không biết tới thương hiệu sữa này, và hầu hết mọi người để rất tin tưởng vào các sản phẩm sữa đến từ thương hiệu Vinamilk. Đây sẽ là một lợi thế cho bạn nếu chọn lựa kinh doanh đại lý sữa Vinamilk.

Nguồn nhập hàng chính hãng và đảm bảo chất lượng cho đại lý sữa Vinamilk

Nếu bạn nhập hàng chính hãng của Vinamilk, thì chất lượng sữa và nguồn gốc sẽ luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhập được một hàng chất lượng với giá gốc, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc nhập hàng. Tuy nhiên, nếu nhập hàng ở đây với tư cách là đại lý sữa Vinamilk, thì công ty sẽ yêu cầu bạn nhập hàng với số lượng lớn.

Vinamilk luôn cung cấp đa dạng các loại sản phẩm từ sữa

Vì là một thương hiệu sữa hàng đầu tại Việt Nam, nên Vinamilk luôn cố gắng đổi mới và phát triển nhiều hơn cho các sản phẩm của mình. Chính vì thế nên các sản phẩm từ sữa của Vinamilk luôn rất đa dạng về chủng loại với chất lượng ngày càng tốt hơn để dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Các mặt hàng sữa mà Vinamilk hiện đang cung cấp cho thị trường Việt Nam là: sữa bột, sữa đặc, sữa chua, sữa tươi, sữa đậu nành, phô mai, các loại kem, nước trái cây, … Đây cũng là một lợi thế rất lớn cho các đại lý sữa Vinamilk khi muốn kinh doanh trong thị trường này.

4. Mọi người cùng hỏi

Những yêu cầu gì về quản lý và bảo quản hàng hóa cần được đáp ứng?

Đối tác cần có khả năng quản lý kinh doanh và hàng hóa một cách chặt chẽ, bảo quản sữa sao cho sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Tại sao vệ sinh và làm sạch cửa hàng là yếu tố quan trọng trong điều kiện mở đại lý sữa Vinamilk?

Duy trì vệ sinh và làm sạch cửa hàng là quan trọng để đảm bảo niềm tin từ phía khách hàng và duy trì hình ảnh tích cực của thương hiệu Vinamilk.

Có những yêu cầu gì về hình ảnh cửa hàng cần được tuân theo?

Đối tác cần đáp ứng các yêu cầu về hình ảnh cửa hàng theo chuẩn mực của Vinamilk, bao gồm việc hiển thị logo, bảng quảng cáo và sản phẩm một cách hợp lý và thuận tiện nhất.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Điều kiện mở cửa hàng đại lý sữa Vinamilk tại Đồng Nai. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

    HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    087.790.7790