Hướng dẫn cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản

Kiểm tra tình trạng visa Nhật Bản là một bước quan trọng trong quá trình xin visa để du lịch, làm việc hoặc học tập tại Nhật Bản. Thực hiện kiểm tra kết quả visa giúp bạn nắm bắt tình hình xử lý hồ sơ và đảm bảo rằng liệu bạn đã được cấp visa hay chưa. Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà ACC Đồng Nai muốn chia sẻ với bạn về “Hướng dẫn cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản”. Mời các bạn tham khảo.

I. Cách kiểm tra kết quả xin visa Nhật qua Internet

Để hiểu rõ về quy trình xét duyệt hồ sơ từ Đại sứ quán, bạn có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra trực tuyến để biết tình trạng của visa Nhật Bản. Thực hiện kiểm tra kết quả visa du lịch Nhật Bản trực tuyến là một cách đơn giản để theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của bạn.

Bước 1: Truy cập trang web chính thức dành cho kiểm tra tình trạng visa Nhật: https://lapse-immi.moj.go.jp/ZEC/appl/e0/ZEC2/pages/FZECST011.aspx

Bước 2: Nhập thông tin vào các ô trống:

 • Số tham chiếu hồ sơ được cung cấp trên hóa đơn/biên lai nộp hồ sơ.
 • Trong phần “Họ”, chỉ cần nhập họ của bạn, không cần nhập đầy đủ họ và tên.
 • Bấm chọn xác nhận “I’m not a robot” (Tôi không phải là robot) phía dưới để tiếp tục kiểm tra visa Nhật.

II. Cách kiểm tra visa Nhật còn hạn hay không

Việc kiểm tra visa Nhật Bản còn thời hạn hay không là rất quan trọng nếu muốn tiếp tục ở lại Nhật. Sau đây là cách kiểm tra visa du lịch Nhật Bản còn hiệu lực hay không chỉ với những bước cơ bản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Truy cập vào Website chuyên dụng để kiểm tra tình trạng visa Nhật: https://lapse-immi.moj.go.jp/ZEC/appl/e0/ZEC2/pages/FZECST011.aspx. Giao diện sẽ hiển thị và tiến hành điền thông tin.

Bước 2: Điền thông tin vào các ô trống sau:

 • 在留カード等番号: Mã số thẻ ngoại kiều, mã này ở góc bên phải của thẻ ngoại kiều.
 • 在留カード等有効期限: Mức hạn của thẻ, thông tin này được in trên dòng thứ 5.
 • 在留カード等有効期限: Bạn điền mã xác nhận captcha theo màn hình hiển thị phía bên trái vào.

Bước 3: Nhấn nút 問合せ để kết thúc tiến trình điền thông tin. Lúc này, kết quả kiểm tra visa Nhật Bản sẽ hiển thị như sau:

 • Nếu kết quả trả về là 失効していません: visa của bạn vẫn còn hiệu lực, bạn có thể ở lại Nhật tiếp tục việc học, công việc của mình.
 • Nếu kết quả trả về là この在留カード等番号は有効ではありません: visa của bạn đã hết hiệu lực, nếu muốn nhập cảnh vào Nhật bắt buộc bạn phải làm hồ sơ xin visa mới.

III. Thời gian nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản

– Nhìn chung, thời gian xét duyệt visa Nhật Bản kéo dài khoảng 10-15 ngày làm việc tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Nếu nộp hồ sơ thông qua các Đại lý tiếp nhận thị thực, thời gian xét duyệt tối thiểu 5 ngày.

– Vậy, xin visa du học Nhật mất bao lâu? Quy trình xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán tương đối nhanh, khoảng sau 5 ngày làm việc sẽ có kết quả. Nếu Đại sứ quán có yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ, thời gian xin visa sẽ lâu hơn. Bạn sẽ nhận được thông báo từ điện thoại của Đại sứ quán. Để không ảnh hưởng đến thời gian dự kiến nhập cảnh, nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp hồ sơ sớm.

 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật)
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 8:30 – 11:30
 • Thời gian trả kết quả hồ sơ: 13:15 – 16:45

Trên đây là bài viết mà chúng tôi cung cấp đến Quý bạn đọc về Hướng dẫn cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản. Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc hay quan tâm đến Hướng dẫn cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ pháp lý hoặc sử dụng các dịch vụ pháp lý khác từ ACC Đồng Nai. ACC Đồng Nai cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà mình cung cấp đến khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

 

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790