Hướng dẫn cách làm lý lịch tư pháp số 2 tại Úc cho người Việt

Làm lý lịch tư pháp số 2 tại Úc là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ pháp lý, đặc biệt đối với người Việt đang sinh sống hoặc làm việc tại đất nước này. Quy trình này đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đối với chi tiết và yêu cầu cụ thể từ cơ quan quản lý Úc. Hãy cùng ACC Đồng Nai bắt đầu hành trình này để có một lý lịch tư pháp hoàn chỉnh và đáp ứng mọi yêu cầu tại Úc.

Hướng dẫn cách làm lý lịch tư pháp số 2 tại Úc cho người Việt
Hướng dẫn cách làm lý lịch tư pháp số 2 tại Úc cho người Việt

1. Lý lịch tư pháp là gì?

Theo Luật LLTP 2009, lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án. Các quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

2. Lý lịch tư pháp số 2 là gì?

Theo Khoản 1 Điều 41 Luật Lý lịch tư pháp 2009 : Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là Phiếu ghi đầy đủ các án tích, bao gồm các án tích đã được xóa và cả án tích chưa được xóa và thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

3. Hướng dẫn cách làm lý lịch tư pháp số 2 tại Úc cho người Việt

Thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 tại Úc

Thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp tại Úc gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp tại Úc

Công dân đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Úc cần chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu cơ bản như sau:

 • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định;
 • Bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp. (Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp tại Úc

 • Công dân Việt Nam nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;
 • Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú; trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia;

Bước 3: Nhận kết quả phiếu lý lịch tư pháp tại Úc

Sau khi đã nộp lệ phí cấp theo quy định, công dân nhận giấy hẹn và đến nhận kết quả theo thời gian đã hẹn.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790