Kinh nghiệm mở cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật

Mở cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật không chỉ là một cơ hội kinh doanh mà còn là sự đóng góp quan trọng vào ngành nông nghiệp và bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà nông và người làm vườn đang chú trọng đến việc bảo vệ và phát triển cây trồng, việc cung cấp các loại thuốc bảo vệ thực vật chất lượng và hiệu quả là không thể phủ nhận. Dưới đây là những Kinh nghiệm mở cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật không chỉ phục vụ nhu cầu thị trường mà còn mang lại giá trị gia tăng cho cộng đồng nông dân và người trồng cây.

Kinh nghiệm mở cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật
Kinh nghiệm mở cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật

1. Thuốc bảo vệ thực vật là gì?

Thuốc bảo vệ thực vật là những chất phụ gia được sử dụng để kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển của các loại côn trùng, nấm, vi khuẩn, và các dạng quá mức của thực vật gây hại. Mục đích chính của thuốc bảo vệ thực vật là bảo vệ cây trồng khỏi sự tấn công của các loại sâu bệnh hay bệnh lý, giúp duy trì và tăng cường năng suất nông nghiệp. Các loại thuốc bảo vệ thực vật có thể bao gồm herbicide (diệt cỏ), insecticide (diệt côn trùng), fungicide (diệt nấm), và bactericide (diệt vi khuẩn). Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn cho con người, động vật và môi trường.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật

Lựa chọn địa điểm

Bạn nên lựa chọn những nơi đông dân cư làm nông, trồng trọt, như vậy sẽ đảm bảo được lượng tiêu thụ. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn vị trí cửa hàng như ở ngoài mặt đường vừa thuận lợi về giao thông đồng thời khách hàng cũng dễ dàng tìm được. Có thể nói thuốc bảo vệ thực vật có lợi khi bảo vệ cho cây cối tuy nhiên rất có hại đối với con người bởi vậy cần tránh các nguồn nước hay nơi chế biến thức ăn lương thực

Theo quy định của pháp luật: Nhà xưởng, kho bảo quản thuốc bảo vệ thực vật phải được bố trí trong khu công nghiệp và đảm bảo yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5507:2002 Hóa chất nguy hiểm – Quy phạm an toàn trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển.

Địa điểm cửa hàng buôn bán thuốc bảo vệ thực vật tách biệt với khu vực dịch vụ ăn uống, trường học, bệnh viện; khi xây dựng phải cách nguồn nước (sông, hồ, kênh, rạch, giếng nước) tối thiểu 20 m.

Dự trù kinh phí

Các loại chi phí cần chi khi mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật:

 • Chi phí nhập hàng
 • Chi phí mở cửa hàng
 • Chi phí về trang thiết bị
 • Chi phí về làm các thủ tục pháp lý…

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật)

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật (theo mẫu có xác nhận của chính quyền địa phương)
 • Bản sao hợp pháp văn bằng tốt nghiệp trung cấp nông, lâm nghiệp trở lên (chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật, sinh học) hoặc giấy chứng nhận đã tham dự lớp học chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục Bảo vệ thực vật cấp (công chứng)
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc doanh nghiệp quản lý người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề
 • Giấy khám sức khỏe do Trung tâm y tế huyện, thị xã thuộc tỉnh trở lên cấp và có giá trị trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày cấp;
 • 3 ảnh chân dung cỡ 4cm x 6 cm

Kinh nghiệm thực hiện thủ tục mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trong thời hạn 20 ngày đối với trường hợp cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự đã được kiểm tra, đánh giá đáp ứng Thực hành tốt, không phải tổ chức đánh giá thực tế tại cơ sở đề nghị

Tổ chức đánh giá thực tế tại cơ sở trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn thành việc đánh giá thực tế đối với trường hợp không có yêu cầu, khắc phục, sửa chữa;

Ban hành văn bản thông báo về các nội dung cần khắc phục, sửa chữa trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn thành việc đánh giá thực tế đối với trường hợp có yêu cầu, khắc phục, sửa chữa.

3. Điều kiện mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Điều kiện mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật
Điều kiện mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Theo quy định tại Điều 63 Luật Bảo vệ kiểm dịch thực vật 2013 quy định tổ chức, cá nhân buôn bán thuốc bảo vệ thực vật phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

 • Có địa điểm hợp pháp, bảo đảm về diện tích, khoảng cách an toàn cho người, vật nuôi và môi trường theo đúng quy định;
 • Có kho thuốc đúng quy định, trang thiết bị phù hợp để bảo quản, xử lý thuốc bảo vệ thực vật khi xảy ra sự cố;
 • Chủ cơ sở buôn bán thuốc và người trực tiếp bán thuốc bảo vệ thực vật phải có trình độ trung cấp trở lên thuộc chuyên ngành bảo vệ thực vật, trồng trọt, sinh học, hóa học hoặc có giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật.
 • Bên cạnh đó, Điều 4 Nghị định 66/2016/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi khoản 2 Điều 1 Nghị định 123/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật như sau:
 • Người trực tiếp quản lý, người trực tiếp bán thuốc bảo vệ thực vật phải có trình độ trung cấp trở lên về một trong các chuyên ngành bảo vệ thực vật, trồng trọt, hóa học, sinh học, nông học hoặc có Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật.
 • Địa điểm cửa hàng buôn bán thuốc bảo vệ thực vật tách biệt với khu vực dịch vụ ăn uống, trường học, bệnh viện; khi xây dựng phải cách nguồn nước (sông, hồ, kênh, rạch, giếng nước) tối thiểu 20 m.
 • Kho thuốc bảo vệ thực vật

– Đối với cơ sở bán buôn, kho thuốc bảo vệ thực vật phải đảm bảo yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5507:2002 Hóa chất nguy hiểm – Quy phạm an toàn trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển;

– Đối với cơ sở bán lẻ, kho thuốc bảo vệ thực vật phải xây dựng cách nguồn nước (sông, hồ, kênh, rạch, giếng nước) tối thiểu 20 m và có kệ kê hàng cao tối thiểu 10 cm so với mặt sàn, cách tường tối thiểu 20 cm.

4. Mọi người cùng hỏi

Làm thế nào để tạo ra một không gian mua sắm hữu ích và chuyên sâu về thuốc bảo vệ thực vật?

Thiết kế cửa hàng sao cho thuốc bảo vệ thực vật được trưng bày rõ ràng và được phân loại theo loại cây và mục đích sử dụng. Đào tạo nhân viên để cung cấp tư vấn chuyên sâu về cách sử dụng và lựa chọn sản phẩm.

Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp thuốc bảo vệ thực vật đáng tin cậy?

Thực hiện đánh giá cẩn thận về uy tín và chất lượng của các nhà cung cấp. Xác định các đối tác có chứng nhận và tuân thủ các quy định an toàn của ngành công nghiệp.

Làm thế nào để duy trì sự đổi mới về sản phẩm và cung cấp thông tin mới nhất cho khách hàng?

Thường xuyên cập nhật kiến thức về các sản phẩm mới và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật. Tổ chức các buổi đào tạo và sự kiện giới thiệu để cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Kinh nghiệm mở cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790