Mẫu đơn xin bảo lĩnh tại ngoại

Khi muốn đi du lịch hoặc thăm thân nhân ở nước ngoài, việc xin bảo lãnh từ người thân hoặc bạn bè đang sinh sống tại đó là điều quan trọng. Mẫu đơn xin bảo lãnh tại nước ngoài là một phần không thể thiếu trong quy trình này. Hãy cùng tìm hiểu về Mẫu đơn xin bảo lĩnh tại ngoại để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn.

Mẫu đơn xin bảo lĩnh tại ngoại
Mẫu đơn xin bảo lĩnh tại ngoại

1. Ai được quyền bảo lãnh cho bị can tại ngoại?

 • Đơn vị hoặc tổ chức mà bị can liên quan đến.
 • Người thân yêu của bị can.

2. Mẫu đơn xin bảo lĩnh tại ngoại

Mẫu đơn xin bảo lĩnh tại ngoại
Mẫu đơn xin bảo lĩnh tại ngoại

3. Điều kiện để được bảo lĩnh tại ngoại

 • Cơ quan hoặc tổ chức nhận bảo lãnh cần có giấy cam đoan và được xác nhận bởi người đứng đầu của cơ quan hoặc tổ chức đó.
 • Cá nhân có đủ 18 tuổi trở lên, có phẩm chất tốt, tuân thủ pháp luật, có thu nhập ổn định và có khả năng quản lý người được bảo lãnh có thể đồng ý bảo lãnh cho bị can là người thân thích của họ, và trong trường hợp này, ít nhất cần có 02 người. Cá nhân nhận bảo lãnh phải làm giấy cam đoan được xác nhận bởi cơ quan chính quyền địa phương nơi họ cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi họ làm việc, học tập. Trong giấy cam đoan, cơ quan, tổ chức, cá nhân nhận bảo lãnh phải cam đoan không để bị can, bị cáo vi phạm các nghĩa vụ quy định tại khoản 3 của Điều 121 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015. Cơ quan, tổ chức, cá nhân nhận bảo lãnh sẽ được thông báo về các tình tiết của vụ án liên quan đến việc nhận bảo lãnh.

4. Bị can được bảo lĩnh phải cam kết những gì?

Bị can được bảo lĩnh phải cam kết những gì?
Bị can được bảo lĩnh phải cam kết những gì?
 • Cần có mặt theo yêu cầu triệu tập, trừ trường hợp có lý do không thể kiểm soát hoặc do các trở ngại vật lý không khả kháng.
 • Không được phép lẩn trốn hoặc tiếp tục phạm tội.
 • Cấm mua chuộc, ép buộc, khuyến khích người khác cung cấp thông tin sai sự thật; không được phép phá hủy, làm giả bằng chứng, tài liệu hoặc đồ vật liên quan đến vụ án; cũng không được đe dọa, kiểm soát, hay trả thù đối với các nhân chứng, nạn nhân, người tố giác hoặc người thân của họ.

5. Mọi người cùng hỏi

Những thông tin cần cung cấp trong mẫu đơn xin bảo lãnh tại nước ngoài là gì?

Thông tin cần cung cấp bao gồm tên, địa chỉ, thông tin liên lạc của người bảo lãnh, thông tin về người du lịch, mục đích của chuyến đi và thời gian dự kiến ở nước ngoài.

Mục đích chính của việc điền mẫu đơn xin bảo lãnh tại nước ngoài là gì?

Mục đích chính là để chứng minh sự hỗ trợ tài chính và pháp lý từ người bảo lãnh đối với người du lịch, đồng thời cung cấp thông tin cho cơ quan nhập cảnh của nước đích về mục đích và thời gian dự kiến ở nước ngoài.

Quy trình xử lý mẫu đơn xin bảo lãnh tại nước ngoài như thế nào?

Sau khi mẫu đơn được điền đầy đủ và ký kết, nó sẽ được nộp cho cơ quan nhập cảnh hoặc đại sứ quán của quốc gia đích. Cơ quan này sẽ xem xét thông tin và quyết định về việc cấp thị thực hoặc cho phép vào nước nếu cần.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Mẫu đơn xin bảo lĩnh tại ngoại. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345