Nhà đầu tư nước ngoài mua trái phiếu, cổ phiếu

Nhà đầu tư nước ngoài mua trái phiếu, cổ phiếu là một hoạt động phổ biến trên thị trường tài chính và chứng khoán. Hãy cùng tìm hiểu Nhà đầu tư nước ngoài mua trái phiếu, cổ phiếu thông qua bài viết dưới đây.

Nhà đầu tư nước ngoài mua trái phiếu, cổ phiếu
Nhà đầu tư nước ngoài mua trái phiếu, cổ phiếu

1. Nhà đầu tư nước ngoài mua trái phiếu, cổ phiếu là gì?

Nhà đầu tư nước ngoài mua trái phiếu là cá nhân hoặc tổ chức có quốc tịch nước ngoài và thực hiện việc mua các trái phiếu phát hành bởi chính phủ hoặc doanh nghiệp tại một quốc gia khác ngoài quốc gia mà họ đang đầu tư. Việc mua trái phiếu là một trong những hình thức đầu tư tài chính và có thể đem lại lợi nhuận từ lãi suất hoặc cổ tức được trả theo tỷ lệ đầu tư của họ.

2. Ai được phép mua trái phiếu chính phủ?

Theo quy định tại Điều 7 của Nghị định 01/2011/NĐ-CP, có hai đối tượng được mua trái phiếu chính phủ:

 • Đối tượng mua trái phiếu là tổ chức và cá nhân Việt Nam: Điều này áp dụng cho cả người dân và các tổ chức kinh doanh trong nước.
 • Tổ chức và cá nhân nước ngoài: Những người và tổ chức này, mặc dù không có quốc tịch Việt Nam, nhưng cũng được phép tham gia vào thị trường trái phiếu chính phủ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, quy định cũng rõ ràng cho biết rằng tổ chức của Việt Nam không được sử dụng kinh phí do ngân sách nhà nước cấp để mua trái phiếu chính phủ.

3. Hoạt động đầu tư chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài

Hoạt động đầu tư chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài
Hoạt động đầu tư chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài

Thông tư 123/2015/TT-BTC đã điều chỉnh một số khía cạnh quan trọng về hoạt động đầu tư chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Theo Điều 3 của Thông tư này, nhà đầu tư nước ngoài có thể thực hiện đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam dưới các hình thức sau:

 • Đầu tư trực tiếp hoặc ủy quyền cho đại diện giao dịch: Nhà đầu tư nước ngoài có thể tự mua bán cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Họ cũng có thể ủy quyền cho đại diện giao dịch thực hiện các giao dịch này.
 • Tổ chức kinh doanh chứng khoán: Nhà đầu tư nước ngoài có thể tham gia vào tổ chức kinh doanh chứng khoán tại Việt Nam. Điều này bao gồm việc mua bán cổ phiếu, trái phiếu và các dạng chứng khoán khác. Họ cũng có thể đầu tư góp vốn, mua, bán, hoán đổi cổ phần theo quy định của pháp luật chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Với quy định rõ ràng về những quyền và trách nhiệm của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài có thể hoàn toàn tự tin khi tham gia vào hoạt động đầu tư trên thị trường này.

4. Mọi người cũng hỏi

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định mua trái phiếu, cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài?

Các yếu tố bao gồm triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp, tình hình kinh tế và chính trị của quốc gia, và các yếu tố về rủi ro và lợi nhuận.

Nhà đầu tư nước ngoài thường mua trái phiếu hay cổ phiếu nhiều hơn?

Sự lựa chọn giữa trái phiếu và cổ phiếu thường phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư và chiến lược của từng nhà đầu tư cụ thể.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, việc mua cổ phiếu của một doanh nghiệp Việt Nam có yếu tố nào quan trọng nhất?

Yếu tố quan trọng nhất có thể là triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp và tiềm năng sinh lời từ việc nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Nhà đầu tư nước ngoài mua trái phiếu, cổ phiếu. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345