Nhà đầu tư nước ngoài Tiếng Anh là gì?

Trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, khi nói về những người hoặc tổ chức đầu tư từ các quốc gia khác vào một quốc gia cụ thể, chúng ta thường sử dụng thuật ngữ ‘foreign investor’ trong tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu Nhà đầu tư nước ngoài Tiếng Anh là gì? thông qua bài viết dưới đây.

Nhà đầu tư nước ngoài Tiếng Anh là gì?
Nhà đầu tư nước ngoài Tiếng Anh là gì?

1. Nhà đầu tư nước ngoài Tiếng Anh là gì?

Nhà đầu tư nước ngoài, được gọi là “Foreign Investor” trong tiếng Anh, là cá nhân, tổ chức hoặc thực thể có nguồn gốc từ một quốc gia và đầu tư tài nguyên tài chính, vốn, hoặc tài sản của họ vào nền kinh tế hoặc các dự án kinh doanh của một quốc gia khác.

2. Các thuật ngữ trong nhà đầu tư nước ngoài Tiếng Anh

Dưới đây là một số thuật ngữ liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài trong tiếng Anh:

 • Foreign Direct Investment (FDI): Đầu tư trực tiếp nước ngoài, là sự đầu tư của một nhà đầu tư từ một quốc gia vào một doanh nghiệp hoặc dự án tại một quốc gia khác, thường bằng cách mua cổ phần hoặc thành lập doanh nghiệp mới.
 • Sovereign Wealth Fund (SWF): Quỹ tài sản quốc gia, là một loại quỹ đầu tư được quốc gia sở hữu và quản lý, thường từ các nguồn tài chính như thuế, dầu mỏ, hoặc tiền thặng dư của quốc gia.
 • Portfolio Investment: Đầu tư danh mục, liên quan đến việc mua cổ phiếu, trái phiếu và tài sản tài chính khác của doanh nghiệp hoặc quốc gia mà không tham gia vào quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ.
 • Joint Venture: Liên doanh, là sự hợp tác giữa một công ty nước ngoài và một công ty địa phương để thành lập một doanh nghiệp mới hoặc tham gia vào một dự án chung.
 • Repatriation of Profits: Sự chuyển về lợi nhuận, là quá trình nhà đầu tư nước ngoài chuyển tiền lợi nhuận từ quốc gia mục tiêu về quốc gia gốc.

Những thuật ngữ này là một phần của ngôn ngữ chuyên ngành khi nói về đầu tư và tài chính quốc tế.

3. Đặc điểm của nhà đầu tư nước ngoài Tiếng Anh

Đặc điểm của nhà đầu tư nước ngoài Tiếng Anh
Đặc điểm của nhà đầu tư nước ngoài Tiếng Anh

Nhà đầu tư nước ngoài Thuật ngữ “Foreign investor” đề cập đến một cá nhân mang quốc tịch nước ngoài hoặc một tổ chức được thành lập dưới luật pháp của một quốc gia khác và thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài Thuật ngữ “foreign-invested business organization” chỉ một tổ chức kinh tế mà các thành viên hoặc cổ đông của nó là nhà đầu tư nước ngoài.

Nhà đầu tư nước ngoài, còn được biết đến với viết tắt là FI, là người hoặc tổ chức đầu tư từ nước ngoài vào một quốc gia khác, thường là để tham gia vào hoạt động kinh doanh hoặc các dự án đầu tư.

Doanh nghiệp nước ngoài thường mở rộng hoạt động kinh doanh của họ trên thị trường quốc tế để tận dụng cơ hội mới và mở rộng quy mô kinh doanh. Điều này có thể bao gồm việc thiết lập chi nhánh, mua lại các công ty địa phương hoặc thiết lập các liên doanh với đối tác địa phương. Tuy nhiên, họ thường phải đối mặt với các thách thức đặc biệt như văn hóa, pháp lý, thuế và tài chính quốc tế.

Sự tham gia của doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường quốc tế không chỉ mang lại cơ hội tăng trưởng và lợi nhuận mà còn đóng góp vào việc chia sẻ kiến thức, công nghệ và phong cách quản lý trên toàn cầu. Điều này giúp tạo ra một mạng lưới kinh doanh toàn cầu mạnh mẽ và thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế toàn cầu.

Dựa trên quy định của pháp luật và các hoạt động thực tế của các doanh nghiệp, có thể hiểu rằng một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (Foreign Invested Enterprise) là một doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam trong đó có sự tham gia của cá nhân hoặc tổ chức có quốc tịch nước ngoài, hoặc là một tổ chức được thành lập tại nước ngoài sở hữu một phần hoặc toàn bộ vốn trong doanh nghiệp.

4. Mọi người cũng hỏi

Nếu muốn nói về một nhóm các nhà đầu tư đến từ các quốc gia khác nhau, chúng ta sử dụng cụm từ gì trong Tiếng Anh?

Trong Tiếng Anh, chúng ta sử dụng cụm từ “Foreign investors” để chỉ một nhóm các nhà đầu tư đến từ các quốc gia khác nhau.

Làm thế nào để diễn đạt khái niệm ‘nhà đầu tư nước ngoài’ trong văn bản hoặc giao tiếp bằng Tiếng Anh?

Để diễn đạt khái niệm “nhà đầu tư nước ngoài” trong văn bản hoặc giao tiếp bằng Tiếng Anh, bạn có thể sử dụng cụm từ “Foreign investors”.

Trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, từ nào được sử dụng để chỉ những cá nhân hoặc tổ chức đầu tư vào một quốc gia mà họ không phải là người dân hay doanh nghiệp trong nước?

Trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, từ “Foreign investors” được sử dụng để chỉ những cá nhân hoặc tổ chức đầu tư vào một quốc gia mà họ không phải là người dân hay doanh nghiệp trong nước.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Nhà đầu tư nước ngoài Tiếng Anh là gì?. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345