Quá cảnh Đài Loan có vần Visa không? (Cập nhật 2024)

Quá cảnh ở Đài Loan là một phần quan trọng của hành trình du lịch nhiều người lựa chọn để khám phá văn hóa và cảnh đẹp của đất nước này. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi thường gặp là liệu quá cảnh tại Quá cảnh Đài Loan có vần Visa không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về thủ tục và điều kiện để có một chuyến đi mượt mà và không gặp phải những rắc rối không mong muốn.

Quá cảnh Đài Loan có vần Visa không?
Quá cảnh Đài Loan có vần Visa không?

1. Bay quá cảnh là gì?

Bay quá cảnh là một loại hình chuyến đi hàng không mà hành khách phải thực hiện ít nhất một chuyến chuyển đổi giữa hai chuyến bay khác nhau để đến đích cuối cùng. Trong quá cảnh, hành khách sẽ tạm dừng ở một sân bay trung gian trước khi chuyển sang chuyến bay kế tiếp để đến nơi đích cuối cùng của họ.

Quá cảnh có thể xuất hiện trong cả chuyến bay nội địa và quốc tế, tùy thuộc vào lộ trình và quy định của hãng hàng không.

2. Quá cảnh Đài Loan có cần visa không?

Thông thường việc quá cảnh tại Đài Loan sẽ KHÔNG cần phải xin visa nếu như bạn chỉ ngồi trong phòng chờ sân bay để đợi chuyến bay tiếp theo. Tuy nhiên nếu bạn muốn ra khỏi sân bay và đi đến những địa điểm khác của Đài Loan trong thời gian quá cảnh tại đây thì bạn BẮT BUỘC phải xin visa như thường lệ hoặc xin E-visa Đài Loan nếu như bạn đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

3. Những lưu ý khi xin quá cảnh Đài Loan

Dưới đây là những kinh nghiệm và lưu ý khi tiến hành xin thị thực quá cảnh Đài Loan:

Đương đơn sẽ được quá cảnh tại Đài Loan tối đa 24h nếu như có E-visa Đài Loan hoặc visa du lịch Đài Loan

Khi quá cảnh tại Đài Loan, du khách cần phải trình với nhân viên hải quan vé máy bay và visa của điểm đến kế tiếp, các giấy tờ liên quan khác nếu như được yêu cầu.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa quá cảnh Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Nếu không quá cảnh, đương đơn cũng có thể nhập cảnh và lưu trú tại Đài Loan tối đa 14 ngày bằng loại visa này.

Khi đã có visa quá cảnh bạn sẽ được phép tự do tham quan, khám phá Đài Loan trong thời gian quá cảnh.

4. Hồ sơ xin visa quá cảnh Đài Loan

Hồ sơ xin visa quá cảnh Đài Loan
Hồ sơ xin visa quá cảnh Đài Loan

Hồ sơ gồm có những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu( hạn còn 6 tháng tính tại thời điểm xin cấp hộ chiếu)
 • 02 ảnh 4×6 ( chất lượng ảnh chuẩn hộ chiếu)
 • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu ( photo công chứng + mang kèm bản chính để đối chiếu)
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh công việc.
 • Tờ khai xin visa Đài Loan.

5. Mọi người cùng hỏi

Quá cảnh ở Đài Loan có yêu cầu xin visa không?

Đối với nhiều quốc gia, quá cảnh tại Đài Loan có thể được thực hiện mà không cần xin visa, tùy thuộc vào quốc tịch và thời gian lưu trú.

Tôi là công dân Việt Nam, có cần xin visa để quá cảnh ở Đài Loan không?

Hiện nay, công dân Việt Nam được miễn visa quá cảnh tại Đài Loan nếu thời gian lưu trú không quá một số ngày quy định. Tuy nhiên, cần kiểm tra và tuân thủ quy định cụ thể.

Làm thế nào để kiểm tra xem tôi cần xin visa hay không?

Bạn có thể kiểm tra thông tin trên trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc cơ quan chính phủ Đài Loan để biết chi tiết về quy định và điều kiện.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Quá cảnh Đài Loan có vần Visa không?. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790