Sang tên xe máy có cần mang xe đến không?

Việc sang tên xe máy có đòi hỏi việc mang xe đến hay không là một trong những thắc mắc phổ biến khi người dùng muốn thực hiện thủ tục này. Theo quy định hiện hành, quá trình sang tên xe máy không nhất thiết phải có sự có mặt của chiếc xe. Thay vào đó, người sở hữu có thể tổ chức và hoàn tất các thủ tục tại cơ quan quản lý địa phương.  Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Sang tên xe máy có cần mang xe đến không?

Sang tên xe máy có cần mang xe đến không?
Sang tên xe máy có cần mang xe đến không?

1. Sang tên xe máy có cần mang xe đến không?

Không cần phải đưa xe đến khi thực hiện thủ tục sang tên xe máy. Để hoàn tất quá trình sang tên, bạn chỉ cần sở hữu các giấy tờ liên quan như giấy tờ xe, chứng minh nhân dân, và giấy ủy quyền (nếu cần). Hãy đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ này đều là hợp lệ và đầy đủ.

2. 4 trường hợp đăng ký xe phải mang xe đến

Khoản 2 của Điều 6 trong Thông tư 58/2020/TT-BCA, quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, xác định trách nhiệm của chủ xe như sau:

Chủ xe cần đưa phương tiện đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra trong các trường hợp sau đây:

 • Xe đăng ký lần đầu.
 • Xe đăng ký sang tên.
 • Xe cải tạo (đây là loại xe đã thực hiện các công việc cải tạo chuyển đổi công năng hoặc thay đổi một trong các hệ thống như lái, phanh, trừ trường hợp lắp thêm bàn đạp phanh phụ theo Điểm b, Mục 1 Phụ lục XI của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT).
 • Xe thay đổi màu sơn.

3. Mọi người cùng hỏi

Lợi ích của việc mang xe đến khi sang tên là gì?

Mang xe đến giúp xác minh thông tin trên giấy tờ và giảm nguy cơ sai sót, đồng thời có thể giúp quy trình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi sang tên xe máy?

Cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đăng ký xe, và các giấy tờ liên quan về quá trình mua bán hoặc chuyển nhượng.

Thời gian cần thiết để hoàn tất quá trình sang tên xe máy là bao lâu?

Thời gian có thể thay đổi tùy vào quy định của cơ quan đăng ký xe và số lượng công việc tại thời điểm thực hiện, nhưng thông thường quá trình này mất vài ngày làm việc.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Sang tên xe máy có cần mang xe đến không?. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345