Thủ tục thành lập công ty nước uống đóng chai tại Đồng Nai

Thành lập công ty nước đóng chai tại Đồng Nai bao gồm một số bước cần thiết để đảm bảo thủ công các quy định của địa phương và tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh được chia sẻ. Từ việc làm đảm bảo các giấy phép cần thiết và đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn cho việc lựa chọn cơ cấu và địa điểm kinh doanh phù hợp, mỗi bước đều rất quan trọng. Hãy cùng   ACC Đồng Nai tìm hiểu Thủ tục thành lập công ty nước uống đóng chai tại Đồng Nai  thông qua bài viết dưới đây.

Thủ tục thành lập công ty nước uống đóng chai tại Đồng Nai
Thủ tục thành lập công ty nước uống đóng chai tại Đồng Nai

1. Điều kiện thành lập công ty nước uống đóng chai

Khi thành lập công ty sản xuất nước đóng chai, doanh nghiệp phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản:

 • Công ty phải có giấy phép kiểm tra nguồn nước và chứng nhận độ tinh khiết của nước đóng chai.
 • Công ty phải đảm bảo dưỡng thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cần thiết để sản xuất nước đóng chai.
 • Chủ doanh nghiệp và những người trực tiếp sản xuất nước uống đóng chai cần có giấy chứng nhận đã qua đào tạo an toàn thực phẩm.
 • Ngoài ra, công ty phải đáp ứng các công cụ điều kiện liên quan đến khử trùng, khử trùng, bảo vệ môi trường sinh thái và quy trình sản xuất nước đóng chai.

2. Thủ tục thành lập công ty nước uống đóng chai tại Đồng Nai

Khi mở cơ sở sản xuất nước đóng chai, doanh nghiệp cần chuẩn bị các thủ tục và thông tin sau:

Bước 1. Thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất nước uống đóng chai

Để công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nước uống đóng chai, trong bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cần phải đặc biệt lưu ý đăng ký ngành nghề Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng, mã ngành 1104 theo bảng hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, được ban hành kèm theo quyết định số 27/2018/QĐ-TTg.

Bước 2. Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm

Đây được xem là “giấy phép con” nhằm chứng minh cơ sở đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm khi sản xuất nước uống đóng chai. Thủ tục này được quy định rõ ràng trong Luật An toàn thực phẩm 2010 và Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Theo đó:

Thẩm quyền cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai thuộc về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế nơi cơ sở sản xuất đặt trụ sở.

Quy trình xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP

 • Nộp hồ sơ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ như sau:
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền phải kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan phải gửi văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ trong vòng 30 ngày.
 • Trong vòng 15 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ thành lập Đoàn thẩm định để thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất.
 • Nếu kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở trong vòng 07 ngày kể từ ngày có kết quả thẩm định.

 Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
 • Bản vẽ mô tả sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh.
 • Bản mô tả quy trình chế biến thực phẩm, bảo quản, vận chuyển, và bày bán thức ăn, đồ uống.
 • Giấy cam kết của chủ cơ sở xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kèm theo danh sách của những người này.
 • Giấy khám sức khỏe tại cơ quan y tế tương đương cấp quận trở lên (bản sao công chứng hoặc bản sao có xác nhận của chủ cơ sở).

3. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty nước uống đóng chai tại Đồng Nai

Để mở kinh doanh nước đóng chai, công ty phải lập và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh đến Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chi tiết bao gồm:

 • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp.
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của cá nhân hoặc tổ chức góp vốn, cụ thể:

+ Đối với cá nhân: Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

+ Đối với tổ chức: Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hoặc quyết định thành lập, kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân và quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

Thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thuộc về Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính.

4. Thủ tục sau khi mở công ty nước uống đóng chai

Thủ tục sau khi mở công ty nước uống đóng chai
Thủ tục sau khi mở công ty nước uống đóng chai

Sau khi thành lập công ty nước đóng chai, doanh nghiệp cần hoàn thiện các thủ tục sau để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra suôn sẻ:

Thực hiện góp vốn vào công ty nước uống đóng chai

 • Doanh nghiệp có thể góp vốn bằng tài sản hoặc tiền mặt. Tài sản được định giá theo sự đồng thuận của công ty.
 • Thành viên phải góp đầy đủ số vốn cầm cố vào công ty bằng tài sản cam kết khi đăng ký công ty trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Các thành viên chỉ được góp vốn bằng tài sản khác với tài sản đã cầm cố ban đầu nếu được đa số thành viên còn lại chấp thuận. Trong thời gian này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ vốn cam kết.

Tiến hành công bố thông tin công ty

 • Doanh nghiệp phải hoàn tất thủ tục công bố công khai thông tin đăng ký của mình theo đúng quy định để tránh bị xử phạt hành chính.
 • Doanh nghiệp phải công bố thông tin đăng ký trên cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời gian tối đa 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và nộp mọi khoản phí bắt buộc.
 • Thông báo phải bao gồm ngành nghề kinh doanh và danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Tiến hành mua chữ ký số

 • Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký chữ ký số trực tuyến để thuận tiện cho việc nộp thuế và nộp thuế trực tuyến.
 • Doanh nghiệp nên yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng nộp thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ sử dụng chữ ký số đã mua để thực hiện nộp thuế qua mạng theo đúng quy định.

Thực hiện làm tài khoản ngân hàng cho công ty

Mọi công ty đều phải có tài khoản ngân hàng để giao dịch sau khi thành lập. Vì vậy, công ty nước đóng chai cũng cần mở tài khoản riêng cho hoạt động kinh doanh của mình. Chủ doanh nghiệp phải mang con dấu công ty, CMND, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến ngân hàng để mở tài khoản. Ngoài ra, điều quan trọng là phải báo cáo số tài khoản cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thực hiện kê khai và đóng thuế

Công ty nước đóng chai cần kê khai và nộp hồ sơ khai thuế kịp thời, chính xác đúng thời hạn quy định khi công ty bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra doanh nghiệp còn phải nộp các loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT), nộp hàng quý.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), được nộp dựa trên lợi nhuận hàng năm của công ty.
 • Thuế môn bài kinh doanh, phải nộp trong vòng 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty. Số thuế môn bài được xác định căn cứ vào số vốn đăng ký của công ty đã kê khai.

Khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu

Khắc dấu công ty sau khi có mã số thuế là công việc quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Doanh nghiệp thiết kế, đặt hàng con dấu theo quy định, sau đó tiến hành công bố dấu con dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

5. Khi thành lập công ty nước uống đóng chai cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị người đại diện pháp luật cho công ty

 • Người đại diện theo pháp luật của công ty sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến công ty. Vì vậy, cần lựa chọn một cá nhân có đủ kinh nghiệm và năng lực để đưa ra các quyết định quan trọng khi công ty bắt đầu hoạt động kinh doanh.
 • Một doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật tùy theo loại hình công ty. Để đảm bảo tính đại diện toàn diện, công ty có thể bổ nhiệm giám đốc, chủ tịch hoặc phó giám đốc làm người đại diện theo pháp luật cho công ty nước đóng chai.

Chuẩn bị loại hình phù hợp cho công ty nước uống đóng chai

Một trong những quyết định mà doanh nghiệp phải đưa ra là lựa chọn loại hình công ty. Dựa trên sở thích và điều kiện hoạt động, bạn có thể chọn loại hình công ty phù hợp nhất cho hoạt động kinh doanh nước đóng chai của mình, chẳng hạn như công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn nhiều thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm riêng nên cần cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Chuẩn bị tên cho công ty nước uống đóng chai

 • Tên doanh nghiệp nước đóng chai phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định, bao gồm tính độc đáo, tránh nhầm lẫn, không trùng với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
 • Việc sử dụng ngôn ngữ hoặc ký hiệu không phù hợp trong tên đều bị cấm. Tên cơ quan quân sự hoặc chính phủ không thể được sử dụng làm tên công ty.
 • Tên công ty sản xuất nước đóng chai có thể viết bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tiến hành tra cứu tên trước để tránh việc đăng ký tên không hợp lệ trong quá trình đăng ký kinh doanh.

Vốn khi thành lập công ty nước uống đóng chai

Doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn để thành lập công ty sản xuất nước đóng chai dựa trên khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề. Tuy nhiên, do chi phí ban đầu đáng kể khi thành lập công ty nên việc chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn cần thiết là điều cần thiết.

Kê khai vốn điều lệ – Điều cần thiết phải thực hiện khi mở một công ty

 • Kê khai vốn điều lệ là bước quan trọng khi thành lập công ty mới vì doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ để đăng ký kinh doanh đúng quy định.
 • Thông thường, đối với những ngành nghề không yêu cầu về vốn, doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy theo năng lực, hoàn cảnh và sở thích. Ví dụ, nó có thể dao động từ 5 triệu đến 5 tỷ. Vì không có quy định về vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa trong những trường hợp như vậy nên điều cần cân nhắc duy nhất là việc tuyên bố mức vốn điều lệ quá thấp có thể ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt đối tác kinh doanh.
 • Trường hợp ngành nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn tối thiểu thì công ty phải kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu theo quy định tùy theo ngành nghề. Mặc dù không có quy định về vốn điều lệ tối đa nhưng lại có quy định về vốn điều lệ tối thiểu. Vì vậy, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý đến yêu cầu này.

Chuẩn bị địa chỉ kinh doanh của công ty

 • Địa chỉ kinh doanh nước đóng chai phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam. Cấm thành lập công ty ở các khu vực như chung cư, khu dân cư tập thể. Công ty phải sử dụng địa chỉ thật và bị cấm sử dụng địa chỉ giả. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ cư trú độc lập của bạn bè, người thân để đăng ký kinh doanh.
 • Hơn nữa, trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp có địa chỉ xác định, bao gồm số nhà, ngõ, ngõ, đường, đường, thôn, thôn, xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố hoặc thị trấn, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. thành phố; số điện thoại, số fax, địa chỉ email (nếu có).
 • Trường hợp kinh doanh nước đóng chai phải có quy định về vệ sinh an toàn tại địa điểm kinh doanh. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải tuân thủ các điều kiện về địa chỉ hoạt động kinh doanh.

Chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh khi mở công ty

Một số ngành nghề doanh nghiệp có thể đăng ký bao gồm:

 • Mã ngành 1104: Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng.

Bao gồm: Sản xuất nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai, Sản xuất đồ uống không cồn.

 • Mã ngành 4711: Bán lẻ tạp hóa, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá truyền thống chiếm tỷ trọng đáng kể trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp.
 • Mã ngành 4723: Bán lẻ đồ bán trong các cửa hàng chuyên doanh

6. Câu hỏi thường gặp

Thông thường thủ tục thành lập công ty nước đóng chai tại Đồng Nai mất bao lâu?

Khung thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố yếu tố như độ phức tạp của cơ sở kinh doanh, hiệu quả của quá trình đăng ký và việc làm thủ công các yêu cầu định nghĩa. Nói chung, có thể mất vài tuần đến vài tháng để hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết.

Có quy định, tiêu chuẩn cụ thể nào mà các công ty nước đóng chai ở Đồng Nai cần tráng thủ không?

Có, các công ty nước đóng chai phải khoáng thủ các quy định và tiêu chuẩn làm cơ quan chức năng Việt Nam đặt ra, bao gồm cả các quy định và tiêu chuẩn liên quan đến an toàn thực phẩm, bảo vệ sinh, ghi nhãn và đóng gói. Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo chất lượng và mức độ an toàn của sản phẩm.

Những kỹ thức, trở kháng chung mà doanh nhân có thể phải gặp khi thành lập công ty nước đóng chai tại Đồng Nai là gì?

Các công thức chung có thể bao gồm các công việc điều hướng các thủ tục kiểm duyệt, xin phê duyệt và giấy phép cần thiết, đảm bảo thủ các quy định, đảm bảo đủ kinh phí cho chi phí khởi nghiệp và hoạt động cũng như viền tranh cãi với các thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Thủ tục thành lập công ty nước uống đóng chai tại Đồng Nai. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345