Thủ tục thành lập công ty thám tử tư tại Đồng Nai

Bắt tay vào quá trình thiết lập công ty bí mật tư nhân tại Đồng Nai Yêu cầu hiểu biết về khối lượng về pháp lý khung và các thủ tục phức tạp phức tạp liên quan. Từ công việc đáp ứng các yêu cầu pháp lý đến việc làm xin các giấy phép cần thiết, thực hiện trình tự thiết lập công cụ điều khiển tư nhân Yêu cầu phải lập kế hoạch cẩn thận và góp thủ các nguyên tắc cụ thể. Hãy cùng ACC Đồng Nai tìm hiểu Thủ tục thành lập công ty chi tiết tử tư tại Đồng Nai thông qua bài viết dưới đây.

Thủ tục thành lập công ty thông tin tư nhân tại Đồng Nai
Thủ tục thành lập công ty thông tin tư nhân tại Đồng Nai

1. Điều kiện thành lập công ty chi tiết tại Đồng Nai

Việc thiết lập công ty kinh doanh tư nhân được coi là hình thức kinh doanh hoàn toàn hợp pháp vì không nằm trong danh mục ngành nghề bất hợp pháp đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là loại hình kinh doanh nhạy cảm vì nó ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người khác. Hơn nữa, điều quan trọng cần lưu ý là có những trường hợp cụ thể mà công ty thám tử tư không được phép tiến hành điều tra.

Tuy nhiên, để thành lập công ty thám tử tư, bạn cần phải kèm thủ những điều kiện cơ bản sau:

 • Lựa chọn ngành nghề và đăng ký mã số doanh nghiệp khi thành lập công ty điện tử. Công ty cần phải lựa chọn một ngành nghề phù hợp để phục vụ mục tiêu kinh doanh, trong trường hợp này là ngành “dịch vụ điều tra, thám tử”. Mọi hoạt động của công ty kinh doanh tư nhân, bất kể loại khách hàng hay mục đích điều chỉnh, đều nằm trong phạm vi này.
 • Công ty thám tử tư không được tiến hành dịch vụ nếu vi phạm luật hoặc ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích của nhà nước, quê hương. Nghị định 59/2006/ND-CP hướng dẫn Luật thương mại năm 2015 quy định Chính phủ không cho phép các công ty thám tử tư tiến hành điều tra bí mật có thể ảnh hưởng hoặc xâm phạm lợi ích quốc gia, nhà nước, tổ chức và cá nhân.
 • Ngoài ra, bạn cần hoàn thiện các thủ tục liên quan khi mở công cụ bao gồm các công cụ tử tử:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Mã số thuế doanh nghiệp.

+ Con dấu chấm dành cho pháp nhân, có cơ sở xác định.

2. Thủ tục thành lập công ty tử tử tư tại Đồng Nai

Thủ tục thành lập công ty thông tin tư nhân tại Đồng Nai
Thủ tục thành lập công ty thông tin tư nhân tại Đồng Nai

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

(Xem chi tiết tại Mục 3)

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký

Người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người được ủy quyền có thể đánh giá sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo hai:

 • Hồ sơ sơ bộ về tài khoản đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
 • Gửi tài liệu thông tin qua công cộng chữ số.

Đối với việc làm hồ sơ qua tài khoản đăng ký kinh doanh, sau khi hồ sơ điện tử được phê duyệt, người phụ hồ sơ cần phụ một bộ hồ sơ giấy (khớp với hồ sơ hồ sơ điện tử) đến Phòng Đăng ký doanh nghiệp – Kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính. trụ sở chính tại.

Thời gian giải quyết thủ tục này là 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Nhận kết quả thông báo

Người phụ thuộc sẽ theo biên nhận, trong đó có thông tin về thời gian nhận kết quả khi đến Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi phụ hồ sơ. Khách hàng có thể chọn nhận kết quả trực tiếp tại đây hoặc đăng ký với Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả qua chính dịch vụ bưu phẩm.

Kết quả của thủ tục này là công ty sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cho phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ điều tra, thám tử.

Bước 4: Thủ tục khắc dấu và thông báo mẫu dấu

Cơ sở dữ liệu cần có dấu vết. Con dấu số lượng và hình thức có thể thay đổi tùy chọn quyết định của công ty nhưng điều quan trọng nhất là dấu phải có đầy đủ tên của công ty và mã số doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất quá trình niêm phong, công ty cần công bố mẫu dấu phong bì trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Bước 5: Đứng tên kế toán đóng thuế doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu tròn, đại diện công ty chi tiết cần thực hiện các thủ tục cấm thuế liên tục tại cơ quan thuế tỉnh/thành phố, đồng thời đăng ký làm người kế toán tên .

Tiếp theo, công ty thám tử tiến hành gắn bảng hiệu tại trụ sở chính hoặc văn phòng đại diện.

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Khi thành lập văn phòng bí mật, việc mở tài khoản ngân hàng tên doanh nghiệp là điều khiển bắt buộc. Tài khoản này có điều kiện vốn nhưng không yêu cầu điều kiện vốn chứng minh.

Tài khoản ngân hàng doanh nghiệp này sẽ được sử dụng để thực hiện các giao dịch giữa văn bản phòng điện tử với khách hàng hoặc đối tác.

Bước 7: Nộp thuế môn bài

Việc hoàn thành bài toán cho văn bản bí mật cũng được xác định cơ bản về điều kiện vốn của công ty. Đặc biệt:

 • Đối với điều chỉnh vốn từ dưới 2 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng, mức thuế môn bài là 2.000.000 đồng/năm.
 • Đối với mức điều chỉnh vốn của công ty trên 10 tỷ đồng, mức thuế môn học là 3.000.000 đồng/năm.
 • Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, người đại diện hoặc kế toán của văn phòng tử tử phải công bố 03 thông báo về việc thành lập văn phòng tử tử và lưu giữ tại văn phòng.

Bước 8: Lập báo cáo thuế quý cho công ty

Sau khi hoàn tất thủ tục thành lập và bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực điều tra, giám sát, thu thập thông tin, công ty thám tử phải góp thủ các quy định về báo cáo thuế hàng tháng, quyết định thuế quý, năm , quản lý sổ sách kế toán hàng tháng và quyết định thuế thu nhập cá nhân.

Đây là những điều kiện, thủ tục cần thiết để thành lập và hoạt động văn phòng chi tiết tại Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình này vẫn có thể gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đối với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

3. Hồ sơ thành lập công ty thám tử tư tại Đồng Nai

Hồ sơ thành lập công ty thông tin tư nhân tại Đồng Nai bao gồm:

 • Giấy yêu cầu đăng ký doanh nghiệp theo Phụ lục I-3 được ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHDT.
 • Công cụ điều chỉnh.
 • Danh sách thành viên theo Phụ lục I-6 bị cấm hành động theo Thông tư 01/2021/TT-BKHDT.
 • Bản sao có chứng thực Văn bản luật của cá nhân đối với luật pháp đại diện của doanh nghiệp.
 • Bản sao có chứng thực Văn bản luật của cá nhân đối với thành viên công ty; Văn bản luật của tổ chức dành cho thành viên; Văn bản luật cá nhân đối với người đại diện được thành viên ủy quyền và văn bản cử tri đại diện theo ủy quyền; Đối với các thành viên là tổ chức nước ngoài, bản sao có chứng thực văn bản luật của tổ chức phải được hợp pháp hóa theo Phụ lục I-10 ban hành đính kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT.
 • Bản sao có bằng chứng thực chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp do nhà tư vấn nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn tư nước ngoài thành lập hoặc tham gia theo quy định của Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn.

4. Một số lưu ý khi thiết lập công ty điện tử

Khi xác định thành lập công ty bí mật quyết định tư vấn, ngoài việc tạo ra các điều kiện cần thiết và chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, bạn cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau:

Lưu ý về cách đặt tên cho công ty thám tử tư:

Tên công ty điện tử phải độc lập, không trùng lặp và không gây nhầm lẫn với bất kỳ công ty nào khác. Tên công ty phải đầy đủ cấu trúc thủ công và không chứa ngôn ngữ thiếu văn bản.

Lưu ý người đại diện theo luật pháp của Công ty:

Công ty thám tử nên lựa chọn người đại diện theo luật định luật. Người đại diện theo pháp luật đóng vai trò quan trọng trong công việc đưa ra các quyết định quan trọng và cam kết đảm nhận các quyền và nghĩa vụ của công ty.

Lưu ý về lựa chọn địa chỉ cho công ty thám tử tư:

Công ty cần chuẩn bị địa chỉ kinh doanh phù hợp theo quy định trước khi có thể đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty không được đặt ở khu vực hạn chế hoặc trong các tòa nhà chung cư hoặc nhà ở tập thể. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập sở hữu trụ sở tại địa chỉ của chính mình.

Lưu ý về quá trình góp vốn mở công ty thám tử tư:

 • Để thành lập công ty thám tử, doanh nghiệp cần chuẩn bị
 • Khi thành lập công ty thám tử, doanh nghiệp phải kê khai vốn đăng ký, tuân thủ quy định của ngành nghề kinh doanh và căn cứ vào năng lực tài chính của công ty. Nếu lĩnh vực kinh doanh không yêu cầu số vốn cụ thể, công ty có thể đăng ký vốn theo ý muốn. Tuy nhiên, cần tránh đăng ký số vốn đăng ký quá thấp vì có thể ảnh hưởng đến uy tín của công ty với khách hàng và đối tác. Vốn đăng ký do doanh nghiệp kê khai sẽ quyết định số thuế môn bài phải nộp hàng năm.
 • Đối với vốn đăng ký vượt quá 10 tỷ đồng, doanh nghiệp sẽ phải nộp thuế môn bài hàng năm là 3 triệu đồng. Đối với vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng, doanh nghiệp sẽ phải nộp thuế môn bài hàng năm là 2 triệu đồng.

Lưu ý về loại hình công ty:

Bạn có thể lựa chọn từ nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau như công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần, tùy thuộc vào loại hình phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý về thời hạn góp vốn:

Công ty điện tử phải góp vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh.

Lưu ý về việc công bố thông tin công ty thám tử tư:

Thời hạn để doanh nghiệp công bố, công bố thông tin liên quan đến việc đăng ký công ty chi tiết trên cổng thông tin điện tử quốc gia là 30 ngày. Nếu không thực hiện đúng thời hạn, điều này có thể bị phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu tùy vi phạm.

Lưu ý đăng ký chữ số:

Các công ty điện tử cần mua chữ số để có thể nộp thuế trực tuyến.

Lưu ý về mở và đăng ký tài khoản ngân hàng:

Công cụ điện tử cần đăng ký giao dịch tài khoản ngân hàng cho công ty tại một ngân hàng. Sau đó, số tài khoản phải được báo cáo Kế hoạch và Đầu tư.

Lưu ý về việc khắc con dấu công ty:

Sau khi công ty được mã số thuế, hãy cân nhắc công việc tạo ra một dấu tròn duy nhất để đại diện cho doanh nghiệp. Sau đó, công ty cần phải công bố rộng rãi con dấu này.

Lưu ý kê khai và nộp thuế:

Công ty điện tử cần tập trung nộp tờ khai thuế môn bài cho cơ quan thuế trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, trong quá trình kinh doanh dịch vụ thám tử, các công ty phải thủ công các quy định bổ sung các loại thuế khác nhau, bao gồm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài kinh doanh và thuế giá trị gia tăng ( thuế GTGT).

Lưu ý về việc phát hành hóa đơn:

Các công ty điện tử cần mua hóa đơn để sử dụng hoặc cài đặt thông báo phát hiện hành động hóa đơn, sau đó tiến hành hóa đơn hóa theo quy định chung.

Lưu ý về việc treo bảng hiệu công ty:

Sau khi được cấp phép thành công giấy phép, bạn cần tạo và treo công ty bảng hiệu trong quy định thời gian.

5. Câu hỏi thường gặp

Ai có thể làm người đại diện theo luật pháp cho công ty thám tử ở Đồng Nai?

Theo luật pháp đại diện phải là người phù hợp theo quy định của pháp luật. Họ đóng vai trò quan trọng trong công việc đưa ra các quyết định quan trọng và chịu trách nhiệm về các quyền và nghĩa vụ của công ty.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn địa chỉ kinh doanh phù hợp cho công ty thám tử ở Đồng Nai là gì?

Công ty cần chuẩn bị địa chỉ kinh doanh phù hợp theo quy định trước khi đăng ký. Địa chỉ không được đặt ở khu vực cấm hoặc trong các tòa nhà dân cư. Tuy nhiên, văn bản chính phòng có thể được thiết lập tại địa chỉ cá nhân.

Quá trình cài đặt công ty bí mật ở Đồng Nai cần cân nhắc những vấn đề tài chính nào?

Công ty cần chuẩn bị đủ vốn. Mức tối thiểu cần thiết phụ thuộc vào yêu cầu của công cụ cụ thể, nguồn tài chính có sẵn và phần vốn góp của công ty. Cần phải có nhiều loại vốn như định luật vốn và đăng ký vốn.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Thủ tục thành lập công ty thám tử tư tại Đồng Nai.  Đừng ngần ngại hãy liên hệ với  ACC Đồng Nai  nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345