Cách xem số tờ số thửa đất Đồng Nai

Để xem số tờ số thửa đất tại Đồng Nai, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để tra cứu thông tin một cách thuận tiện. Hệ thống tra cứu đất đai tại Đồng Nai giúp người dân nhanh chóng kiểm tra thông tin liên quan đến số tờ, số thửa, diện tích, chủ sở hữu, và các thông tin khác liên quan đến quy hoạch đất đai. Dưới đây là một hướng dẫn cụ thể về Cách xem số tờ số thửa đất Đồng Nai.

Cách xem số tờ số thửa đất Đồng Nai
Cách xem số tờ số thửa đất Đồng Nai

1. Tìm hiểu số tờ, số thửa đất là gì?

Số thứ tự của thửa đất là các con số tự nhiên, được sử dụng để thể hiện đặc điểm số thứ tự của từng thửa đất trong phạm vi đo đạc trên mảnh trích đo địa chính và bản đồ địa chính. Nói cách khác, số tờ và số thửa đất là các con số duy nhất biểu thị thông tin pháp lý về thửa đất, bao gồm:

 • Số tờ hay tờ bản đồ địa chính: Là số thứ tự của thửa đất trên bản đồ địa chính của địa phương, đã được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong phạm vi hành chính là cấp xã, phường.
 • Số thửa hay thửa số: Là số hiệu của thửa đất địa phương, đã được Bộ Tài nguyên và Môi Trường quy định trên bản đồ địa chính Việt Nam.

Các bạn có thể xác định các con số này trong sổ đỏ hoặc sổ hồng, được in ở phần đầu của trang thứ hai. Tuy nhiên, thông tin này có thể không chính xác nếu giấy tờ đất cũ, quá hạn, hoặc chưa được sửa đổi, cập nhật theo các Thông tư bổ sung của Bộ Tài nguyên và Môi Trường.

2. Cách xem số tờ số thửa đất Đồng Nai trên điện thoại di động

Bước 1: Tải và đăng ký thành viên trên phần mềm quản lý đất đai tỉnh Đồng Nai.

Đầu tiên, bạn cần tải app DNAILIS – app quản lý đất đai dành riêng cho tỉnh Đồng Nai. Tiếp tục đăng ký tài khoản làm thành viên để tìm hiểu thông tin về thửa đất bạn đang quan tâm.

Bước 2: Điền và đăng nhập thông tin đầy đủ.

Tất cả các thông tin đầy đủ như số điện thoại, CCCD, Email… đều cần phải đăng ký chính xác để nhận thông báo của app DNAILIS. Chú ý, đọc kỹ thông tin điều khoản và đồng ý trước khi tiếp tục đăng nhập.

Bước 3: Nhập thông tin số tờ, số thửa đất.

Vào giao diện chính của app, bạn điền thông tin về số tờ, số thửa đất trong ô tìm kiếm. Bấm tra cứu để hiển thị đầy đủ thông tin quy hoạch sử dụng đất đai của thửa đất trên.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin số tờ, số thửa đất và người sở hữu.

Các thông tin do app cung cấp mang tính tham khảo. Bạn cần đối chiếu lại các thông tin quan trọng dưới đây:

 • Chủ đất.
 • Mục đích sử dụng đất.
 • Tạm dừng giao dịch.
 • Quy hoạch sử dụng đất.
 • Tình trạng giải quyết hồ sơ và thông tin nghĩa vụ tài chính.

Nếu có bất kỳ thông tin nào sai lệch hoặc không trùng khớp với thông tin thực tế, bạn hãy đến phòng địa chính địa phương để xác thực và được hỗ trợ giải quyết sớm nhất. Thủ tục về hồ sơ thay đổi thông tin sẽ được ban tiếp nhận hồ sơ địa phương hướng dẫn đầy đủ.

Tra cứu thông tin thửa đất online khác

Bên cạnh app DNAILIS, bạn có thể áp dụng một số cách xem số tờ, số thửa đất trên điện thoại trực tiếp khác như:

 • Truy cập trực tiếp vào website của Sở Tài nguyên và Môi trường cấp tỉnh, thành phố: Đăng ký thành viên, đăng nhập tài khoản website, nhập số tờ/số thửa đất và tìm kiếm.
 • Truy cập các website khác của các bên bán bất động sản. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn các website có độ uy tín mạnh, độ bảo mật cao để tra cứu.

Lưu ý: Hiện tại có nhiều website giả mạo Sở Tài nguyên và Môi trường, thường sẽ có đuôi .net/.org… Khi gặp các website này, bạn nên thoát ra ngay và tuyệt đối không nên bấm vào các đường link rút gọn hoặc điền thông tin quan trọng về tài khoản ngân hàng.

3. Tra cứu số tờ số thửa đất trực tiếp tại các cơ quan chức năng

Tra cứu số tờ số thửa đất trực tiếp tại các cơ quan chức năng
Tra cứu số tờ số thửa đất trực tiếp tại các cơ quan chức năng

Bước 1: Chuẩn bị đơn đề nghị xin cấp thông tin.

Đối với mọi cấp UBND, bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin cấp thông tin sổ đỏ, sổ hồng của thửa đất đã được chuẩn bị sẵn. Điều quan trọng là phải điền đầy đủ thông tin cá nhân của người tra cứu, đặc điểm của lô đất như diện tích, phạm vi địa chất, và mục đích đề nghị cung cấp thông tin.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu xin cấp thông tin.

Bộ hồ sơ yêu cầu cần bao gồm đơn đề nghị, văn bản trình bày rõ ràng lý do yêu cầu, sơ đồ vị trí hoặc bản sao chứng thực bản đồ địa chính chưa quá hạn 3 năm và giấy tờ quyền sử dụng đất, cũng như các giấy tờ tùy thân khác có liên quan. Việc chuẩn bị hồ sơ cẩn thận sẽ giúp quá trình xử lý đơn đề nghị của bạn diễn ra một cách thuận lợi.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi kiểm tra kỹ các thông tin đã điền, bạn sẽ nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND địa phương. Nếu hồ sơ hợp lệ (giấy tờ đúng và đầy đủ), bạn sẽ nhận được phiếu hẹn ngày trả cụ thể.

Trong trường hợp thông tin sai hoặc hồ sơ bị thiếu, bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn nộp bổ sung. Chỉ những bộ hồ sơ hợp lệ mới được bộ phận tiếp nhận UBND hẹn lịch trả thông báo.

Bước 4: Kiểm tra số tờ, số thửa đất

Trung bình thời gian trả kết quả hồ sơ xin thông tin sổ đỏ/sổ hồng là từ 10-15 ngày. Giấy báo thông tin quy hoạch thửa đất sẽ cho bạn biết rõ số tờ và số thửa đất chính xác.

4. Mọi người cùng hỏi

Thời gian xử lý thông tin về số tờ, số thửa đất là bao lâu?

Trung bình, quá trình xử lý thông tin về số tờ, số thửa đất tại Đồng Nai mất khoảng bao lâu?10-15 ngày. Sau thời gian này, bạn sẽ nhận được kết quả thông báo về số tờ, số thửa đất.

Làm thế nào để kiểm tra thông tin quy hoạch thửa đất?

Bạn có thể kiểm tra thông tin quy hoạch thửa đất thông qua giấy báo thông tin quy hoạch mà UBND địa phương cung cấp sau khi hồ sơ của bạn được xử lý.

Có những thông tin nào cần chuẩn bị để yêu cầu cung cấp thông tin về số tờ, số thửa đất?

Bạn cần chuẩn bị đơn đề nghị, văn bản giải trình, sơ đồ vị trí, và giấy tờ quyền sử dụng đất để yêu cầu cung cấp thông tin về số tờ, số thửa đất tại Đồng Nai.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Cách xem số tờ số thửa đất Đồng Nai. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  0765 856 345