Hướng dẫn quá cảnh tại sân bay Narita có thể bạn chưa biết

Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một chuyến đi với quá cảnh tại sân bay Narita ở Nhật Bản, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin hữu ích mà có thể bạn chưa biết. Sân bay Narita, với tên đầy đủ là Sân bay Quốc tế Narita, là một trong những cổng giao thông quan trọng tại Nhật Bản và thường được sử dụng làm điểm quá cảnh cho những chuyến đi đến và đi từ khu vực châu Á. Hướng dẫn quá cảnh tại sân bay Narita sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho quá cảnh tại sân bay Narita, từ thủ tục lưu thông, tiện ích sân bay cho đến những điểm khám phá thú vị trong khoảng thời gian chờ đợi.
Hướng dẫn quá cảnh tại sân bay Narita có thể bạn chưa biết
Hướng dẫn quá cảnh tại sân bay Narita có thể bạn chưa biết

1. Bay quá cảnh là gì?

Bay quá cảnh là một loại hình chuyến đi hàng không mà hành khách phải thực hiện ít nhất một chuyến chuyển đổi giữa hai chuyến bay khác nhau để đến đích cuối cùng. Trong quá cảnh, hành khách sẽ tạm dừng ở một sân bay trung gian trước khi chuyển sang chuyến bay kế tiếp để đến nơi đích cuối cùng của họ.

Quá cảnh có thể xuất hiện trong cả chuyến bay nội địa và quốc tế, tùy thuộc vào lộ trình và quy định của hãng hàng không.

2. Hướng dẫn quá cảnh tại sân bay Narita

Đến ở Terminal 1 sân bay Narita

Hướng dẫn quá cảnh sân bay Narita, kết nối chuyến bay quốc tế tại Narita. Hãy kiểm tra với hãng hàng không của bạn trước khi khởi hành để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng phương pháp này để kết nối.

Sau khi xuống máy bay, vui lòng tiếp tục theo các biển chỉ dẫn “Chuyển tuyến quốc tế”. Để tránh bị cướp hoặc các mối nguy hiểm khác, hành lý xách tay được kiểm tra và kiểm tra cơ thể được thực hiện. Vui lòng xuất trình thẻ lên máy bay hoặc vé của bạn và chuyển hành lý xách tay của bạn qua máy X-quang. Hãy đi qua cổng dò kim loại một lần và sau đó kiểm tra cơ thể.

Khi đến Narita trên một chuyến bay quốc tế và khởi hành ra sân bay ở nước ngoài

Yêu cầu kiểm tra tại sân bay Narita.

Do có sự khác nhau về các tiêu chuẩn kiểm tra an ninh tại Nhật Bản và các nước khác, bạn phải trải qua một cuộc trình chiếu bổ sung tại Nhật Bản trước khi chuyển sang chuyến bay quốc tế của bạn, ngay cả khi bạn đã nhận được soi chiếu an ninh tại sân bay ở nước ngoài khác.

Khởi hành từ Terminal 1

Thủ tục quá cảnh:

 • Kiểm tra thời gian bay và cổng lên trên thẻ lên máy bay của bạn hoặc bảng thông tin chuyến bay.
 • Làm theo hướng dẫn đến cổng xuất phát hiển thị trên màn hình đầu cuối. Hãy chắc chắn rằng bạn đến cổng nội trú với rất nhiều thời gian để phụ tùng.

Lưu ý rằng những thay đổi đột ngột có thể xảy ra và chú ý đến thông báo và kiểm tra thông tin chuyến bay.

* Nếu bạn không có thẻ lên máy bay, vui lòng cho biết số vé máy bay và hộ chiếu của bạn tại quầy tiếp vận.

Khởi hành tại Terminal 2

Đến trạm xe bus của Terminal

Vui lòng sử dụng xe buýt đưa đón đầu cuối đến ga số 2.

Khởi hành từ Terminal 3

Đến trạm dừng xe buýt nhà ga

Vui lòng sử dụng xe buýt đưa đón đầu cuối đến ga 3.

Đến ở Terminal 2 sân bay Narita

Kiểm tra an ninh: Sau khi xuống tàu, vui lòng tiếp tục theo các biển chỉ dẫn “Chuyển Quốc tế”.

Để tránh bị cướp hoặc các mối nguy hiểm khác, hành lý xách tay được kiểm tra và kiểm tra cơ thể được thực hiện. Vui lòng xuất trình thẻ lên máy bay hoặc vé của bạn và chuyển hành lý xách tay của bạn qua máy X-quang. Vui lòng đi qua cổng dò kim loại một lần và sau đó kiểm tra cơ thể.

Khởi hành từ Terminal 1

Đến bến xe buýt tuyến cuối

Vui lòng sử dụng xe buýt đưa đón đầu cuối đến ga số 1.

Khởi hành từ Terminal 2:

Thủ tục quá cảnh:

Kiểm tra thời gian bay và cổng lên trên thẻ lên máy bay của bạn hoặc bảng thông tin chuyến bay.

Làm theo hướng dẫn đến cổng xuất phát hiển thị trên màn hình đầu cuối. Hãy chắc chắn rằng bạn đến cổng nội trú với rất nhiều thời gian để phụ tùng.

Lưu ý rằng những thay đổi đột ngột có thể xảy ra và chú ý đến thông báo và kiểm tra thông tin chuyến bay.

* Nếu bạn không có thẻ lên máy bay, vui lòng cho biết số vé máy bay và hộ chiếu của bạn tại quầy tiếp vận.

Khởi hành từ Terminal 3:

Đến trạm xe bus của Terminal

Vui lòng sử dụng xe buýt đưa đón đầu cuối đến ga 3.

3. Thời gian xét duyệt Visa quá cảnh Nhật Bản

Thời gian xét duyệt Visa quá cảnh Nhật Bản
Thời gian xét duyệt Visa quá cảnh Nhật Bản

Visa quá cảnh Nhật Bản không quá phức tạp như visa du lịch, visa công tác hay visa thăm thân Nhật Bản vì vậy thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh, cụ thể với trường hợp nộp hồ sơ visa thông qua các đại lý ủy thác thì thời gian xét duyệt sẽ là tối thiểu 05 ngày làm việc.

Cách tính như sau:

Trường hợp thông thường: Sáng thứ Hai nhận hồ sơ → Chiều thứ Năm tuần kế tiếp có kết quả

Trường hợp trong tuần có một ngày nghỉ lễ: Sáng thứ Hai nhận hồ sơ → Chiều thứ Sáu tuần kế tiếp có kết quả

Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ đi Nhật khá lớn vì vậy thời gian xét duyệt có thể kéo dài 10-15 ngày hoặc 30 ngày nếu trong mùa cao điểm

4. Ai có thể quá cảnh tại Nhật Bản mà không cần Transit Visa?

Người ngoại quốc có thể quá cảnh tại Nhật Bản mà không cần transit visa trong một số trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, các quy định có thể thay đổi theo thời gian và nên được kiểm tra thông tin mới nhất từ cơ quan nhập cảnh Nhật Bản. Dưới đây là một số trường hợp mà người ngoại quốc có thể quá cảnh tại Nhật Bản mà không cần transit visa:

 • Miễn Visa Quá Cảnh: Các quốc gia cụ thể có thể được Nhật Bản miễn visa quá cảnh, cho phép công dân của những quốc gia đó di chuyển qua cảnh tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần xin visa transit.
 • Thỏa thuận Chủ thẻ Thị thực Hợp tác: Các quốc gia hoặc khu vực nếu ký kết thỏa thuận với Nhật Bản về việc chủ thẻ thị thực hợp tác thì công dân của những nơi đó có thể được miễn visa transit.
 • Thời Gian Ngắn: Nếu thời gian dự kiến ở lại là ngắn, thường là dưới 72 giờ, một số trường hợp có thể được miễn visa transit.

Lưu ý rằng việc này phụ thuộc vào quốc tịch, mục đích của hành trình và các quy định hải quan của Nhật Bản. Du khách nên kiểm tra thông tin từ cơ quan nhập cảnh Nhật Bản hoặc đại sứ quán Nhật Bản tại quốc gia của họ để đảm bảo rằng họ đủ điều kiện miễn visa transit.

5. Mọi người cũng hỏi

Visa quá cảnh Nhật Bản là gì?

Visa quá cảnh Nhật Bản là một loại visa cho phép người ngoại quốc di chuyển qua cảnh tại Nhật Bản trên đường đi đến một quốc gia khác mà không cần phải ở lại trong thời gian dài. Thường cho phép ở lại tại sân bay hoặc cảng biển quá cảnh trong một khoảng thời gian ngắn.

Ai có thể quá cảnh tại Nhật Bản mà không cần Transit Visa?

Người ngoại quốc có thể quá cảnh tại Nhật Bản mà không cần transit visa trong một số trường hợp cụ thể, chẳng hạn như nếu quốc gia của họ được miễn visa quá cảnh hoặc thỏa thuận chủ thẻ thị thực hợp tác với Nhật Bản.

Thế nào là thỏa thuận chủ thẻ thị thực hợp tác?

Thỏa thuận chủ thẻ thị thực hợp tác là một thỏa thuận giữa Nhật Bản và một quốc gia hoặc khu vực khác, cho phép công dân của nơi đó quá cảnh tại Nhật Bản mà không cần transit visa.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Hướng dẫn quá cảnh tại sân bay Narita có thể bạn chưa biết. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790